DMCA.com Protection Status
Tin tức

Các loại pallet thép trong công nghiệp

16:32 PM, 06/11/2019

Pallet thép ngày càng được sử dụng phổ biến trong các kho hàng. Chúng dần thay thế các pallet gỗ và nhựa do sở hữu nhiều đặc tính vượt trội mà các chất liệu khác không có được. Các thiết kế lưới, xếp gập, xếp chồng… ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trữ ngày càng cao của doanh nghiệp, mỗi loại có những điểm mạnh riêng. Hiểu được đặc điểm của chúng sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp với nhà kho của mình. Eurorack sẽ giúp bạn tìm hiểu các loại pallet thép qua bài viết sau đây.

các loại pallet thép 1Các loại pallet thép

Pallet thép sơn tĩnh điện tải trọng cao

Pallet thép sơn tĩnh điện hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp. Do khả năng chịu tải của chúng lớn, dễ dàng đáp ứng nhu cầu chứa các loại hàng hóa nặng. Bên cạnh đó, loại pallet này có độ bền cao, chịu được điều kiện bảo quản khắc nghiệt như ngoài trời hay trong kho lạnh. Việc vệ sinh và khử trùng cũng rất đơn giản.

các loại pallet thép 2Pallet thép sơn tĩnh điện

Cất giữ hàng hóa trong điều kiện khắc nghiệt bằng pallet thép mạ kẽm

Pallet thép mạ kẽm cũng tương tự như pallet sơn tĩnh điện, nhưng thay vì sơn chúng được mạ một lớp kẽm bên ngoài. Lớp mạ này giúp bảo vệ tốt hơn các tác động từ môi trường, hạn chế khả năng rỉ sét, ăn mòn. Ngoài ra, các loại pallet thép mạ kẽm có khả năng kháng khuẩn cực cao, phù hợp với những kho hàng yêu cầu nghiêm ngặt vệ sinh bảo quản hàng hóa. Tuy nhiên, chi phí đầu tư của chúng cao hơn so với pallet sơn tĩnh điện.

các loại pallet thép 3Pallet thép mạ kẽm

Pallet xếp chồng linh hoạt, phù hợp với mọi không gian nhà kho

Pallet xếp chồng vừa đóng vai trò là pallet, vừa có thể sử dụng như một kệ chứa hàng. Vì vậy, doanh nghiệp không cần kệ nhưng vẫn cất giữ được nhiều hàng hóa, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư. Chúng cũng được sử dụng phổ biến khi lưu trữ ngoài trời. Ưu điểm của loại pallet này là độ linh hoạt cao, có thể dễ dàng di chuyển khi cần thiết, phù hợp với mọi không gian nhà kho.

các loại pallet thép 4Các loại pallet thép xếp chồng

Pallet thùng giúp bảo vệ hàng hóa tốt hơn

Pallet thùng được xem như thùng chứa kín để lưu trữ hàng hóa. Chúng giúp bảo vệ hàng tốt hơn, hạn chế tối đa ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài. Các loại pallet thép thùng thường được dùng để bảo quản các hàng hóa điện tử, dễ bị hư hỏng khi va chạm.

các loại pallet thép 5Pallet thùng giúp bảo quản hàng hóa tốt hơn

Pallet lưới giữ hàng tránh va đập, rơi ngã

Pallet lưới là pallet thùng chứa dạng lưới, lưu trữ hàng hóa bên trong pallet. Chúng giúp bảo vệ hàng hóa từ bên ngoài, tránh các tác động gây va chạm, rơi ngã. Pallet lưới thường được dùng để lưu trữ một lượng lớn các sản phẩm đồng nhất, thường là các linh kiện dễ hư hỏng. Doanh nghiệp cũng có thể xếp chồng chúng lên nhau.

các loại pallet thép 6Pallet lưới giúp hạn chế tác động từ bên ngoài

Các loại pallet thép xếp gập

Pallet xếp gập vừa là bệ đỡ cho xe nâng, vừa là thùng để chứa hàng hóa. Chúng có 2 loại là: pallet gập lưới và pallet gập thùng. Tùy vào kết cấu mà pallet này có thể xếp chồng lên nhau. Ưu điểm của chúng là khả năng bảo quản hàng hóa tốt, có thể xếp gọn lại khi không cần sử dụng, giúp tiết kiệm diện tích nhà kho.

các loại pallet thép 7Pallet xếp gập tiết kiệm diện tích kho

Trên đây là các loại pallet thép được sử dụng rộng rãi trong các kho hàng công nghiệp. Eurorack hy vọng chúng sẽ đáp ứng nhu cầu lưu trữ hàng hóa của bạn. Hãy lựa chọn một loại phù hợp cho kho hàng của mình nhé. Nếu có thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Liên hệ: +84 938 520 379 - (028) 39 953 088

Tham khảo thêm: Ưu điểm của pallet thép - 5 đặc tính vượt trội

Ý kiến của bạn