Tin tức

Kệ để hàng tải trọng nặng

10:45 AM, 05/10/2019

Kệ tải trọng nặng là hệ thống lưu trữ hàng hóa khối lượng lớn, trên 500kg. Tùy vào đặc điểm sản phẩm và nhu cầu lưu trữ của doanh nghiệp để chọn loại kệ phù hợp. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về công năng của chúng, tìm được giải pháp tối ưu cho nhà kho của mình, Eurorack mang đến cho bạn thông tin từng loại kệ qua bài viết sau đây.

kệ tải trọng nặng 1Kệ để hàng tải trọng nặng

Kệ Selective

Đây là giải pháp kệ chứa hàng hóa thông dụng và phổ biến nhất hiện nay. Loại kệ này có thể sử dụng trong hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực. Kệ Selective có thể chứa được nhiều chủng loại hàng hóa khác nhau. Bên cạnh đó, khả năng tiếp cận hàng hóa cần lấy là 100%, giúp việc xuất nhập hàng diễn ra nhanh chóng, quản lý tồn kho đơn giản.

Tải trọng tối đa của kệ Selective là 6000 kg/tầng. Tùy vào nhu cầu lưu trữ, chúng ta có thể thiết kế các tầng có tải trọng khác nhau. Ngoài ra, kệ tải trọng nặng này cũng không có yêu cầu về xe nâng, vì vậy doanh nghiệp có thể tự do lựa chọn mẫu xe phù hợp với chi phí của mình.

Tham khảo thêm: Kệ Selective.

kệ tải trọng nặng 2Kệ chứa hàng Selective

Kệ VNA

Cấu tạo của kệ VNA cũng tương tự như kệ tải trọng nặng Selective nhưng được thiết kế cao hơn và có thêm ray dẫn hướng. Sức chứa của kho có thể tăng lên hơn 40%. Bên cạnh đó, chiều cao của kệ có thể lên đến 17m, phù hợp với những kho hàng có mái cao.

Một đặc điểm khác của kệ VNA là lối đi cho xe nâng khá hẹp. Ray dẫn được thêm vào để hỗ trợ xe di chuyển chính xác hơn. Xe nâng sử dụng cho kệ VNA là xe có thể di chuyển trong không gian nhỏ và tầm với rất cao để có thể xếp dỡ hàng hóa.

Tham khảo thêm: Kệ VNA.

kệ tải trọng nặng 3Kệ tải trọng nặng VNA

Kệ Drive-in

Kệ Drive-in là kệ chứa hàng với mật độ cao do giảm bớt không gian dành cho lối đi. Đây là giải pháp giúp doanh nghiệp lưu trữ tối đa lượng hàng hóa chứa trong kho, phù hợp cho những kho chứa số lượng lớn sản phẩm đồng nhất. Loại kệ này được ứng dụng nhiều trong các nhà kho lưu trữ nước giải khát, thực phẩm, hàng đông lạnh.

Kệ tải trọng nặng Drive-in được thiết kế cho việc lấy hàng hóa từ một bên, xuất nhập hàng theo nguyên tắc LIFO (nhập sau, xuất trước). Chính vì vậy, doanh nghiệp cần cân nhắc cẩn thận khi sử dụng loại kệ này.

Tham khảo thêm: Kệ Drive-in.

kệ tải trọng nặng 4Kệ để hàng Drive-in

Kệ Double Deep

Kệ Double Deep là thiết kế đặc biệt của kệ Selective, được tạo bởi 2 dãy kệ nằm đối lưng vào nhau. Nhờ vậy không gian lưu trữ được tăng lên nhờ giảm bớt diện tích dành cho lối đi.

Sức chứa của kệ này cao hơn so với kệ Selective. Tuy nhiên, khả năng tiếp cận hàng hóa của chúng chỉ 50%. Để lấy được hàng bên trong, bạn phải di chuyển hàng bên ngoài ra trước. Vì vậy, xe nâng sử dụng cho loại kệ này là xe có tay với xa để lấy được hàng nằm sâu bên trong.

Tham khảo thêm: Kệ Double Deep.

kệ tải trọng nặng 5Kệ tải trọng nặng Double Deep

Kệ Pallet con lăn

Đây là hệ thống kệ kho chứa hàng với mật độ cao. Kệ được thiết kế dốc về một phía, nhờ vậy hàng hóa có thể tự động trượt trên con lăn từ vị trí cao đến vị trí thấp nhờ vào quán tính. Các kệ được bố trí sát vào nhau, tăng diện tích lưu trữ thêm 60%. Loại kệ này được sử dụng phổ biến trong các kho chứa thực phẩm, dược phẩm, kho có quy cách pallet đồng đều.

Tham khảo thêm: Kệ Pallet con lăn.

kệ tải trọng nặng 6Kệ để hàng công nghiệp pallet con lăn

Kệ Push Back

Kệ để hàng tải trọng nặng Push Back có khả năng chứa hàng mật độ cao, tương tự như kệ Drive-in. Chúng được sử dụng để lưu trữ nhiều pallet với chủng loại và kích cỡ khác nhau trên cùng một dãy kệ.

Kệ Push Back áp dụng nguyên tắc xuất nhập hàng LIFO (nhập sau, xuất trước). Các pallet khi đặt lên xe trượt sẽ tuần tự trượt vào bên trong khi đặt hàng hóa tiếp theo lên. Và chúng cũng sẽ tự động trượt về phía ngoài khi xe nâng lấy hàng đi.

Tham khảo thêm: Kệ Push Back.

kệ tải trọng nặng 7Kệ chứa hàng Push Back

Kệ di động

Kệ di động là loại kệ chứa hàng với mật độ cực cao. Loại kệ này chỉ sử dụng duy nhất một lối đi, từ đó giúp tận dụng lên đến 90% diện tích kho. Vị trí các kệ thay đổi để xe nâng di chuyển vào bên trong lấy hàng. Nhờ đó, kệ có thể lưu trữ nhiều chủng loại hàng hóa khác nhau, khả năng tiếp cận pallet lên đến 100%.

Tuy nhiên, kệ tải trọng nặng di động đòi hỏi chi phí đầu tư vô cùng đắt đỏ. Chính vì vậy, chúng hiếm khi được doanh nghiệp sử dụng. Chỉ những kho hàng yêu cầu mật độ lưu trữ cực cao để giảm chi phí vận hành như kho lạnh mới lựa chọn dùng kệ di động.

Tham khảo thêm: Kệ di động.

kệ tải trọng nặng 8Kệ di động với mật độ lưu trữ cực cao

Kệ tay đỡ (Cantilever)

Các mặt hàng có kích thước dài và cồng kềnh nên được lưu trữ bằng kệ tay đỡ. Do không bị cản trở phía trước nên có thể bốc xếp hàng hóa mà không cần phải lo va chạm. Loại kệ tải trọng nặng này thường được sử dụng để chứa các sản phẩm sắt, thép, gỗ, đồ nội thất… Một số doanh nghiệp lắp thêm mâm tole và ván ép để chứa được các mặt hàng có kích thước nhỏ hơn.

kệ tải trọng nặng 9Kệ tay đỡ chứa hàng hóa cồng kềnh

Tham khảo thêm: Kệ tay đỡ Cantilever.

Kệ để khuôn

Kệ để khuôn được tạo ra để chứa các sản phẩm nặng có khối lượng cực lớn, vượt quá tải trọng của các loại kệ ở trên. Loại kệ này được thiết kế dưới dạng ngăn kéo, có thể trượt ra vào để không gây cản trở khi xếp dỡ hàng. Kệ để khuôn ngoài thiết kế cơ bản, bạn có thể lắp thêm cần cẩu và xích để bốc xếp hàng tốt hơn.

kệ tải trọng nặng 10Kệ để khuôn chứa hàng hóa cực nặng

Tham khảo thêm: Kệ để khuôn.

Báo giá kệ tải trọng nặng

Mỗi loại kệ sẽ có cách tính giá khác nhau. Ngoài ra, kệ do Eurorack sản xuất không theo kích thước cố định. Chúng tôi sử dụng những thông tin do khách hàng cung cấp như thông số sản phẩm, kích thước pallet, mặt bằng kho… từ đó tìm giải pháp tối ưu cho kho hàng rồi lên bản vẽ. Sau khi có bản vẽ Eurorack mới đưa ra báo giá chính xác. Vì vậy, các sản phẩm kệ tải trọng nặng không có giá niêm yết cụ thể.

Tuy nhiên, để giúp khách hàng có thể ước tính sơ bộ chi phí đầu tư cho kho hàng của mình, Eurorack cung cấp mẫu báo giá qua bài viết sau đây.

>>>Báo giá kệ kho hàng<<<

kệ tải trọng nặng 11Kệ chứa hàng nặng Eurorack

Eurorack hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn tìm được kệ tải trọng nặng phù hợp với doanh nghiệp của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn và có được thiết kế tối ưu cho kho hàng.

Tham khảo thêm: 6 cách chọn kệ để hàng hiệu quả cho nhà kho của bạn

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Cơ khí Eurorack

Địa chỉ: 5/3 Đoàn Thị Điểm, Phường 1, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

SĐT: (028) 39 953 088

Hotline: 0938 520 379

Emai: info@eurorack.vn

Ý kiến của bạn
DMCA.com Protection Status