DMCA.com Protection Status
Tin tức

Kệ để hàng tải trọng nặng

10:45 AM, 05/10/2019

Kệ tải trọng nặng là hệ thống lưu trữ những pallet chứa hàng hóa khối lượng lớn, có trọng lượng từ 500 – 3000 kg/pallet. Tùy vào đặc điểm sản phẩm và nhu cầu lưu trữ của doanh nghiệp để chọn loại kệ phù hợp. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về công năng của chúng, tìm được giải pháp tối ưu cho nhà kho của mình, Eurorack mang đến cho bạn thông tin từng loại kệ qua bài viết sau đây.

kệ tải trọng nặng 1Kệ để hàng tải trọng nặng

Kệ Selective

Đây là giải pháp kệ chứa hàng hóa thông dụng và phổ biến nhất hiện nay. Loại kệ này có thể sử dụng trong hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực. Kệ Selective có thể chứa được nhiều chủng loại hàng hóa khác nhau. Bên cạnh đó, khả năng tiếp cận hàng hóa cần lấy là 100%, giúp việc xuất nhập hàng diễn ra nhanh chóng, quản lý tồn kho đơn giản.

Tải trọng tối đa của kệ Selective là 6000 kg/tầng. Tùy vào nhu cầu lưu trữ, chúng ta có thể thiết kế các tầng có tải trọng khác nhau. Ngoài ra, kệ tải trọng nặng này cũng không có yêu cầu về xe nâng, vì vậy doanh nghiệp có thể tự do lựa chọn mẫu xe phù hợp với chi phí của mình.

Tham khảo thêm: Kệ Selective.

kệ tải trọng nặng 2Kệ chứa hàng Selective

Kệ VNA

Cấu tạo của kệ VNA cũng tương tự như kệ Selective nhưng được thiết kế cao hơn và có thêm ray dẫn hướng. Sức chứa của kho có thể tăng lên hơn 40%. Bên cạnh đó, chiều cao của kệ có thể lên đến 17m, phù hợp với những kho hàng có mái cao.

Một đặc điểm khác của kệ VNA là lối đi cho xe nâng khá hẹp. Ray dẫn được thêm vào để hỗ trợ xe di chuyển chính xác hơn. Xe nâng sử dụng cho kệ VNA là xe có thể di chuyển trong không gian nhỏ và tầm với rất cao để có thể xếp dỡ hàng hóa.

Tham khảo thêm: Kệ VNA.

kệ tải trọng nặng 3Kệ tải trọng nặng VNA

Kệ Drive-in

Kệ Drive-in là kệ chứa hàng với mật độ cao do giảm bớt không gian dành cho lối đi. Đây là giải pháp giúp doanh nghiệp lưu trữ tối đa lượng hàng hóa chứa trong kho, phù hợp cho những kho chứa số lượng lớn sản phẩm đồng nhất. Loại kệ này được ứng dụng nhiều trong các nhà kho lưu trữ nước giải khát, thực phẩm, hàng đông lạnh.

Kệ tải trọng nặng Drive-in được thiết kế cho việc lấy hàng hóa từ một bên, xuất nhập hàng theo nguyên tắc LIFO (nhập sau, xuất trước). Chính vì vậy, doanh nghiệp cần cân nhắc cẩn thận khi sử dụng loại kệ này.

Tham khảo thêm: Kệ Drive-in.

kệ tải trọng nặng 4Kệ để hàng Drive-in

Kệ Double Deep

Kệ Double Deep là thiết kế đặc biệt của kệ Selective, được tạo bởi 2 dãy kệ nằm đối lưng vào nhau. Nhờ vậy không gian lưu trữ được tăng lên nhờ giảm bớt diện tích dành cho lối đi.

Sức chứa của kệ này cao hơn so với kệ Selective. Tuy nhiên, khả năng tiếp cận hàng hóa của chúng chỉ 50%. Để lấy được hàng bên trong, bạn phải di chuyển hàng bên ngoài ra trước. Vì vậy, xe nâng sử dụng cho loại kệ này là xe có tay với xa để lấy được hàng nằm sâu bên trong.

Tham khảo thêm: Kệ Double Deep.

kệ tải trọng nặng 5Kệ tải trọng nặng Double Deep

Kệ Pallet con lăn

Đây là hệ thống kệ kho chứa hàng với mật độ cao. Kệ được thiết kế dốc về một phía, nhờ vậy hàng hóa có thể tự động trượt trên con lăn từ vị trí cao đến vị trí thấp nhờ vào quán tính. Các kệ được bố trí sát vào nhau, tăng diện tích lưu trữ thêm 60%. Loại kệ này được sử dụng phổ biến trong các kho chứa thực phẩm, dược phẩm, kho có quy cách pallet đồng đều.

Tham khảo thêm: Kệ Pallet con lăn.

kệ tải trọng nặng 6Kệ để hàng công nghiệp pallet con lăn

Kệ Push Back

Kệ để hàng tải trọng nặng Push Back có khả năng chứa hàng mật độ cao, tương tự như kệ Drive-in. Chúng được sử dụng để lưu trữ nhiều pallet với chủng loại và kích cỡ khác nhau trên cùng một dãy kệ.

Kệ Push Back áp dụng nguyên tắc xuất nhập hàng LIFO (nhập sau, xuất trước). Các pallet khi đặt lên xe trượt sẽ tuần tự trượt vào bên trong khi đặt hàng hóa tiếp theo lên. Và chúng cũng sẽ tự động trượt về phía ngoài khi xe nâng lấy hàng đi.

Tham khảo thêm: Kệ Push Back.

kệ tải trọng nặng 7Kệ chứa hàng Push Back

Eurorack hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn tìm được kệ tải trọng nặng phù hợp với doanh nghiệp của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn và có được thiết kế tối ưu cho kho hàng.

Liên hệ: +84 938 520 379 - (028) 39 953 088

Tham khảo thêm: 6 cách chọn kệ để hàng hiệu quả cho nhà kho của bạn

Ý kiến của bạn