Tin tức

8 mẫu kệ hạng nặng tối ưu cho kho hàng

16:47 PM, 28/02/2020

Kệ hạng nặng, hay còn gọi là kệ tải trọng nặng, là loại kệ chuyên dùng để lưu trữ hàng hóa khối lượng lớn. Có nhiều loại kệ chứa hàng khối lượng lớn với đặc điểm và tính năng khác nhau, nhằm đáp ứng tối đa cho từng nhu cầu cụ thể của người sử dụng. Eurorack sẽ giới thiệu đến bạn các mẫu kệ phổ biến sau đây, để bạn có thể chọn được thiết kế lý tưởng cho kho hàng của mình.

kệ hạng nặng 1Kệ hạng nặng cho kho xưởng

Khái niệm và đặc điểm kệ hạng nặng

Kệ nặng là loại kệ chứa hàng tải trọng lớn, có khối lượng > 500 kg/tầng. Sản phẩm được bốc xếp chủ yếu bằng xe nâng. Đối với các loại kệ dùng pallet, hàng hóa được đặt trên pallet rồi mới đưa vào kệ.

Trong trường hợp sử dụng những loại kệ đặc biệt như kệ tay đỡ và kệ để khuôn, việc lưu trữ sản phẩm không cần sự hỗ trợ của pallet. Thay vào đó, chúng ta có thể lắp thêm các chi tiết bổ sung như mâm thép, cần cẩu để hỗ trợ việc xuất nhập hàng.

Hệ thống kệ hạng nặng được liên kết bằng bulong, có thể dễ dàng thay đổi kết cấu, tháo lắp và di dời khi cần thiết. Toàn bộ khung kệ được sơn tĩnh điện để hạn chế tác động và rỉ sét từ môi trường bên ngoài.

kệ hạng nặng 2Kệ chứa hàng nặng trong kho

8 mẫu kệ hạng nặng được ưa chuộng

1. Kệ Selective

Kệ Selective là loại kệ để hàng nặng được lựa chọn hàng đầu trong các nhà xưởng hiện nay. Tải trọng tối đa có thể lên đến 6000 kg/tầng, chiều cao đạt đến 15m. Thiết kế kệ linh hoạt, có thể thay đổi chiều cao giữa các tầng khi cần thiết. Những chi tiết phụ bổ sung như mâm, lưới thép… giúp bạn dễ dàng lưu trữ nhiều loại hàng hóa hơn.

Kệ hạng nặng Selective phù hợp cho các kho chứa đa dạng chủng loại sản phẩm. Bên cạnh đó, khả năng xe nâng tiếp cận pallet lên đến 100%. Chính những ưu điểm này giúp kệ Selective rất dễ sử dụng, quản lý tồn kho đơn giản, xuất nhập hàng nhanh chóng, phù hợp với mọi ngành nghề.

kệ hạng nặng 3Kệ hạng nặng Selective

Giá thành cho mỗi dãy kệ Selective khá thấp. Bên cạnh đó, loại kệ này phù hợp với mọi loại xe nâng nên chi phí đầu tư xe cũng không cao. Điều này giúp các doanh nghiệp dễ dàng sở hữu kệ kho hàng này, và chúng đã trở thành mẫu kệ được ưa chuộng nhất.

2. Kệ Drive In

Kệ Drive In là hệ thống giúp tăng tối đa công suất chứa hàng trong kho. Các lối đi được loại bỏ, xe nâng di chuyển trực tiếp vào bên trong các rail dẫn của kệ. Chính nhờ thiết kế này nên kệ hạng nặng Drive In có mật độ lưu trữ cao vượt trội so với các loại kệ khác.

Tải trọng tối đa lên đến 1000 kg/pallet, chiều cao có thể đạt 8m. Chiều sâu chứa được đến 8 pallet hoặc nhiều hơn. Thiết kế và thông số kỹ thuật của kệ Drive In hạng nặng có thể thay đổi tùy theo nhu cầu của khách hàng. Hàng hóa có thể được bốc xếp từ 1 hoặc cả 2 bên.

kệ hạng nặng 4Tăng công suất kho với kệ Drive In

Kệ Drive In là lựa chọn tuyệt vời để chứa các sản phẩm đồng nhất. Ngoài ra, loại kệ hạng nặng này sử dụng phương pháp xuất nhập hàng theo LIFO (nhập sau – xuất trước). Vì vậy, chúng sẽ không phù hợp với các mặt hàng có thời hạn bảo quản ngắn và cần tuân thủ theo FIFO. Kệ Drive In được sử dụng phổ biến trong các kho thực phẩm, nước giải khát, kho lạnh với nhiệt độ bảo quản đến -60 độ.

3. Kệ VNA

Kệ VNA giúp tăng công suất chứa hàng bằng cách tận dụng chiều cao nhà kho. Loại kệ hạng nặng này phù hợp với những kho có thiết kế mái cao, chiều cao của kệ có thể đạt tối đa 17m. Chiều rộng lối đi được thu hẹp giúp tăng mật độ chứa hàng.

kệ hạng nặng 5Tận dụng chiều cao kho hàng với kệ VNA

Kệ VNA sở hữu nhiều đặc điểm tương tự kệ Selective như: lưu trữ đa dạng chủng loại sản phẩm hạng nặng, tiếp cận trực tiếp pallet cần lấy… với công suất chứa hàng cao hơn. Tuy nhiên, tải trọng tối đa của loại kệ này chỉ đạt 2000 kg/pallet, thấp hơn so với kệ Selective. Ngoài ra, do lối đi hẹp nên tốc độ xuất nhập hàng cũng chậm hơn. Kệ VNA đòi hỏi xe nâng chuyên dụng, loại có tầm với cao, nên đòi hỏi nhiều chi phí đầu tư.

4. Kệ Double Deep

Kệ Double được tạo bởi 2 dãy kệ hạng nặng nằm đối lưng vào nhau. Thiết kế đặc biệt này giúp tiết kiệm không gian lối đi, từ đó tăng mật độ chứa hàng. Hệ thống kệ này là giải pháp tuyệt vời cho nhà kho nhỏ nhưng lượng hàng lưu trữ lớn.

Kệ Double Deep có tải trọng > 500 kg/pallet, thiết kế của kệ phụ thuộc vào tải trọng của xe nâng. Loại xe nâng sử dụng là loại có tầm với xa, có khả năng lấy hàng nằm sâu bên trong kệ.

kệ hạng nặng 6Tăng mật độ chứa hàng với kệ double Deep

Kệ hạng nặng Double Deep sử dụng nguyên tắc xuất nhập hàng LIFO. Để có thể lấy được hàng hóa bên trong, bạn cần phải di chuyển pallet bên ngoài ra trước. Loại kệ này được sử dụng phổ biến trong các kho hàng không đòi hỏi khả năng tiếp cận hàng hóa chính xác như nông sản, thực phẩm, điện tử…

5. Kệ để khuôn

Kệ khuôn hạng nặng là loại kệ được thiết kế dưới dạng ngăn kéo, chuyên dùng để lưu trữ hàng hóa cực nặng với tải trọng tối đa 9000 kg/tầng. Các khuôn trượt ra vào một cách dễ dàng, ngăn kéo có thể được khóa lại giúp đảm bảo an toàn.

kệ hạng nặng 7Kệ để khuôn chứa sản phẩm hạng nặng

Kệ để khuôn có thể tháo ráp và di chuyển khi cần thiết. Các khuôn có thể trượt từ một hoặc cả 2 bên. Ngoài thiết kế cơ bản, chúng ta có thể bổ sung thêm cần cẩu và xích để hỗ trợ bốc xếp sản phẩm.

6. Kệ tay đỡ

Kệ tay đỡ chuyên dùng để lưu trữ những loại hàng hóa hạng nặng dài và kích thước không ổn định như sắt thép, ống nhựa, ván gỗ, đồ nội thất… Việc bốc xếp hàng diễn ra dễ dàng do không bị vướng các cột phía trước. Kệ có thể được thiết kế để lấy hàng từ một hoặc cả hai phía.

kệ hạng nặng 8Kệ tay đỡ lưu trữ hàng hóa hạng nặng cồng kềnh

Kệ tay đỡ có thể bổ sung thêm mâm tôn hoặc ván ép để hỗ trợ chứa những sản phẩm với kích thước nhỏ hơn.

7. Kệ pallet con lăn

Kệ pallet con lăn là giải pháp chứa hàng mật độ cao, được thiết kế nghiêng về một phía. Pallet trượt theo trọng lực từ vị trí cao đến vị trí thấp. Do hàng hóa di chuyển một cách tự động nên việc xuất nhập hàng diễn ra vô cùng thuận lợi và nhanh chóng.

kệ hạng nặng 9Đẩy nhanh tiến độ xuất nhập hàng với kệ pallet con lăn

Kệ pallet con lăn không yêu cầu nhiều lối đi nên mật độ chứa hàng của chúng rất cao. Loại kệ hạng nặng này tuân theo nguyên tắc FIFO, phù hợp với các kho chứa thực phẩm, nước giải khát, dược phẩm… cần chú trọng thời gian bảo quản và phải nhập trước xuất trước.

8. Kệ Push Back

Kệ Push Back hạng nặng cũng hoạt động dựa vào trọng lực, hàng hóa tự động trượt đến vị trí xuất hàng. Loại kệ này giúp tăng mật độ chứa hàng tương đương kệ Drive In, do không gian lối đi được loại bỏ tối đa. Mỗi làn tải có thể lưu trữ từ 2 – 5 pallet theo chiều sâu.

kệ hạng nặng 10Tận dụng tối đa diện tích kho với kệ hạng nặng Push Back

Kệ Push Back được thiết kế để xuất nhập hàng từ một phía. Loại kệ này hoạt động dựa trên nguyên tắc LIFO, hàng để vào sau thì phải lấy ra trước. Kệ Push Back là giải pháp tuyệt vời cho những kho hàng có chi phí mặt bằng đắt đỏ, cần tăng công suất chứa hàng đến mức cao nhất.

Báo giá kệ hạng nặng của Eurorack

Kệ kho hàng nặng có nhiều loại khác nhau, tùy theo thiết kế và tải trọng của mỗi loại sẽ có chi phí đầu tư khác nhau. Vì vậy, để có được báo giá chính xác, Eurorack cần có được các thông số của kệ, thiết kế và màu sắc mong muốn. Sau khi có đủ thông tin, chúng tôi sẽ đưa ra báo giá hoàn chỉnh cho hệ thống lưu trữ của bạn.

Để bạn có thể hình dung và ước tính chi phí đầu tư cho kho hàng của mình, hãy tham khảo bài viết sau đây.

Tham khảo: Báo giá kệ để hàng.

Eurorack – thương hiệu sản xuất hàng đầu kệ hạng nặng

Eurorack là một trong những thương hiệu hàng đầu trong sản xuất và thi công kệ chứa hàng. Quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015.  Dây chuyền sản xuất được nhập khẩu từ châu Âu và Nhật Bản, cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp mang đến những sản phẩm chất lượng đến tay khách hàng. Kệ chứa hàng Eurorack đã đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe, trở thành sự lựa chọn của nhiều thương hiệu lớn như: DKSH, Friesland Campina, Lotte Mart, Nestle…

Một số hình ảnh công trình thực tế của Eurorack

kệ hạng nặng 11Hình ảnh thi công thực tế kệ Selective
kệ hạng nặng 12Công trình kệ công nghiệp Drive In
kệ hạng nặng 13Hình ảnh thi công thực tế kệ kho hàng
kệ hạng nặng 14Kệ VNA Eurorack

Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn sẽ tìm được loại kệ hạng nặng phù hợp với kho hàng của mình. Nếu có thắc mắc nào, hãy liên hệ với Eurorack để nhận được tư vấn miễn phí từ chuyên gia.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Cơ khí Eurorack

Địa chỉ: 5/3 Đoàn Thị Điểm, Phường 1, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

SĐT: (028) 39 953 088

Hotline: 0938 520 379

Emai: info@eurorack.vn

Ý kiến của bạn
DMCA.com Protection Status