Lĩnh vực

Logictics

KHO LOGISTICS

 

Hệ thống lưu trữ Logistics đã và đang phát triển với tốc độ chóng mặt trong lãnh thổ Việt Nam và toàn thế giới. Nó đóng vai trò là nơi lưu trữ và luân chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp, siêu thị, nhà máy,…

Hoạt động xuất – nhập hàng hóa ở kho Logistics diễn ra thường xuyên. Đòi hỏi hệ thống lưu trữ tại đây phải đảm bảo an toàn, bền vững, đem lại hiệu quả cao nhất.

Việc lựa chọn kệ lưu trữ ở kho logistics vô cùng đa dạng, bạn có thể kết hợp 1 – 10 hệ thống kệ lưu trữ trong hệ thống kho của bạn (nếu cần thiết). Quan trọng là bạn phải nắm được loại kệ nào phù hợp với nhu cầu lưu trữ nào và nên nằm ở vị trí nào trong hệ thống kho logistics của bạn.

Chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về vấn đề này!

 

1.MÔ PHỎNG HỆ THỐNG KHO LOGISTICS

1

Đây là một hệ thống kho Logistics lớn, tập hợp rất nhiều hệ thống kệ và thiết bị hỗ trợ cho việc lưu trữ. Tất nhiên với việc sử dụng và sắp xếp một cách hợp lý các thành phần như thế, kết hợp với một hệ thống quản lý hoàn chỉnh thì chắc chắn hệ thống kho logistics này sẽ hoạt động vô cùng hiệu quả.

Các vấn đề chúng ta cần liên quan là:

+ Số lượng và đặc điểm hàng hóa bạn lưu trữ

+ Diện tích và điều kiện kho chứa. Phân khu vực lưu trữ cụ thể

+ Trang thiết bị hiện có

+ …

2. CÁC HỆ THỐNG KỆ CƠ BẢN TRONG KHO LOGISTICS

- Khu vực 1: chứa Pallet hàng hóa, đem đến khả năng chọn lọc cao, tiếp cận một cách nhanh chóng. Có thể sử dụng Kệ Selective, Kệ Double Deep, Kệ VNA

 

2  3  4

 

- Khu vực 2: Chứa các Pallet hàng hóa đồng nhất, không cần khả năng chọn lọc, đem lại số lượng lưu trữ lớn. Có thể sử dụng kệ: Drive in, Push Back hoặc Pallet Flow.

5  6

 

- Khu vực 3: Khu vực chứa các hàng hóa yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt, cách ly với các hàng hóa khác. Như kho đông lạnh, kho hóa chất, kho thực phẩm,… Tốt nhất sử dụng hệ thống kệ Mobile

8

 

- Khu vực 4:  Dỡ Pallet hàng, diễn ra hoạt động dỡ hàng trên pallet, phân chia và ra các đơn hàng. Khu vực này thường xuất hiện các băng chuyền để vận chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng. Các hệ thống kệ có thể sử dụng là Kệ Medium, Kệ Carton Flow, Kệ thép V.

9  10  11
 

Khu vực 5: Khu vực quản lý, khu vực lưu trữ hàng hóa nhẹ, linh kiện – phụ kiện điện tử. Khu vực này là nơi lý tưởng để xây dựng một hệ thống Sàn công nghiệp.

 

12

 

 

Chúng tôi giới thiệu 5 khu vực cơ bản để bạn dễ hình dung và có cái nhìn tổng quan hơn về hệ thống kho logistics của bạn.

Nếu bạn có gì đó chưa rõ hoặc muốn tìm hiểu rõ ràng hơn nữa.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí! Bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn của những chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực Logistics của Eurorack.

 

Ý kiến của bạn

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU

Nhiều thương hiệu lớn đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm kệ của EURORACK
nestle
long thành
Frieslandcampina vietnam
dksh
DMCA.com Protection Status