Chạy ngược 7 giây
Video

Sử dụng Pallet sắt chứa hàng như thế nào cho hiệu quả?

12:42 PM, 25/12/2021

Các ngành công nghiệp cần sử dụng pallet sắt chứa hàng chắc chắn, bền bỉ tối ưu công tác lưu trữ hàng hóa, nhất là ngành công nghiệp hạng nặng. Tuy nhiên chi phí đầu tư pallet sắt cực kỳ đắt đỏ, vậy làm thế nào để sử dụng chúng thật hiệu quả?

thử tải pallet sắt cao cấpThử tải & Hướng dẫn sử dụng pallet sắt đúng cách hiệu quả
 

I. Tại sao kho hàng nên sử dụng pallet sắt?

 1. Chắc chắn & Chịu tải tốt

Được chế tạo từ tấm kim loại chắc chắn, pallet sắt đủ mạnh để chở các vật liệu nặng. Từ đó, khả năng chịu tải nặng của chúng cũng rất ấn tượng. Trung bình, mỗi chiếc pallet sắt nguyên bản có thể chịu sức chứa lên đến 1000kg.

 1. Kết cấu bền

Vật liệu thép phủ lớp mạ kẽm nhúng nóng hoặc sơn tĩnh điện tăng thêm độ cứng cho pallet và giúp chúng có thể chống chọi với các tác nhân gây gỉ sét hay điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Hạn chế thấp nhất tình trạng kim loại bị ăn mòn. Tuổi thọ pallet nhờ vậy được củng cố từ 10 – 15 năm không hư hỏng, không xuống cấp.

Tham khảo: Pallet sắt Eurorack - Tiêu chuẩn châu Âu

pallet sắt chịu tải tốtPallet từ kim loại sắt thép có khả năng chịu tải lên đến 500kg/pallet

 1. Dễ dàng bảo trì

Thiết kế răng cưa của pallet giúp pallet có thể chịu tải trọng lớn. Ngoài ra, nó đảm bảo rằng không có bụi và nước đọng lại trong các pallet và gây ra xói mòn và các thiệt hại khác.

 1. Đa dạng mẫu mã, kích thước

Pallet sắt là dòng pallet sở hữu nhiều kiểu dáng nhất hiện nay, một số mẫu tiêu biểu có thể nói đến như: pallet lưới, pallet xếp chồng, pallet xếp gập hay pallet mạ kẽm

Mỗi loại mang cho mình những đặc trưng riêng, tùy vào từng mục đích sử dụng cụ thể bạn sẽ có được lựa chọn phù hợp.

pallet sắt chất chồngPallet sắt xếp chồng tiện lợi chất chồng lên nhau như một khoang kệ chứa hàng

 1. Có thể xếp chồng lên nhau

Pallet là những giá đỡ tiết kiệm không gian tuyệt vời và cho phép người dùng xếp chồng chúng lên nhau đặc biệt với thiết kế xếp chồng hoăc xếp gập.

Ngoài ra, chúng đáp ứng hoàn hảo các yêu cầu lưu trữ của nhà kho, nhà máy nhà máy sản xuất hàng hóa tải nặng đến rất nặng.

II. Những yêu cầu trong bảo quản pallet

Tuân thủ 3 yêu cầu trên đây là bước đệm quan trọng để bạn kéo dài vòng đời pallet sắt. Bằng những cách thức cụ thể sau, chúng sẽ giúp bạn hiện thực hóa mục tiêu đã đề ra trong việc sử dụng quản bảo pallet hợp lý vì mục đích sử dụng dài hạn.

 1. Độ ma sát

Toàn bộ pallet sắt đều được sản xuất từ nguyên liệu sắt thép cao cấp, qua công nghệ xử lý hiện đại gia công tỉ mỉ có bề mặt ma sát tốt. Tuy nhiên sau thời gian dài chịu tải nặng, hệ số ma sát này có thể bị giảm sát.

Để ngăn chặn tình trạng hàng hóa trơn trượt rơi ra khỏi pallet, người vận hành kho nên thường xuyên giám sát và kiểm tra hệ số ma sát này.

 1. Độ bền chắc của khung thép pallet

Dù được sản xuất từ sắt thép có độ bền cứng và vững chắc, sau thời gian dài liên tục chịu tải nặng, sắt thép vẫn rất dễ bị cong vênh. Đảm bảo yêu cầu về độ võng là tiêu chí tiếp theo bạn cần lưu ý.

hướng dẫn chứa tải trên palletPhân bổ tải trọng hợp lý đảm bảo an toàn pallet chứa hàng khi di chuyển

 1. Sức chứa trên pallet

Chịu tải ấn tượng chính là ưu điểm nổi bật nhất của pallet sắt. Qua đó, nguyên tắc này yêu cầu các kho hàng nên và chỉ nên sử dụng pallet đúng tải trọng cho phép. Đặc biệt chỉ sử dụng pallet để hàng khi chúng đảm bảo tiêu chí về khả năng chịu tải.

III. Cách sử dụng pallet sắt chứa hàng đúng cách

Lựa chọn kích thước pallet phù hợp thôi là chưa đủ để pallet phát huy hết tố chất của mình. Vì thế kho hàng buộc phải thiết lập và tuân theo những nguyên tắc nhất định dưới đây:

 1. Phân bổ kích thước hàng hóa

Hàng hóa cần nằm gọn trong bộ khung pallet, tránh tình trạng lồi ra ngoài, dễ rơi rớt khi nâng ảnh hưởng không chỉ đến chất lượng kiện hàng còn là tác nhân đe dọa trực tiếp đến an toàn người lao động.

phân bổ hàng hóa trên palletPallet sắt sơn tĩnh điện chứa hàng nặng, số lượng lớn trong kho bột giặt
 1. Lưu ý không gian kho hàng

Tùy thuộc vào không gian, đặc biệt là hệ thống giá kệ để hàng trong kho, cách bố trí và vận hành được thiết lập sao cho phù hợp nhất.

Ngoài ra, tạo dung tích trống đủ rộng để trong quá trình xe nâng tiếp cận pallet có thể nhanh chóng, xử lý dễ dàng hiệu quả.

 1. Đảm bảo tải trọng nâng

Tải trọng nâng bao gồm tải trọng tĩnh và tải trọng động. Trong đó tải trọng tĩnh là trọng lượng pallet cố định hàng hóa tại một vị trí cố định trên giá kệ. Tải trọng động là tải trọng pallet chứa hàng khi di chuyển. Thông thường khả năng pallet chịu tải trọng động sẽ lên hơn tải trọng tĩnh.

sử dụng pallet sắtĐáp ứng yêu cầu sử dụng giúp pallet kim loại phát huy tốt ưu thế bền chắc 

Lưu ý: Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng vượt tải gây ra tai nạn ngoài ý muốn. Ngược lại hãy nghiên cứu kỹ lưỡng, lựa chọn và sử dụng pallet với khả năng chịu tải phù hợp.

 1. Thường xuyên vệ sinh lau chùi

Chúng rất dễ làm sạch mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Lau chùi và chà bằng áp lực nhẹ là những cách tốt nhất để làm sạch chúng.

pallet sắt mạ kẽm chống gỉPallet sắt mạ kẽm nên được đặt ở nơi khô ráo chống gỉ, chống oxi hóa
 1. Đừng quên vòng đời sản phẩm

Xét về tuổi thọ, pallet sắt chiếm ưu thế cao hơn nhiều so với các loại pallet khác như: pallet nhựa, pallet gỗ, pallet giấy,… Nếu sử dụng và bảo quản đúng cách, pallet thép thọ từ 10 - 15 năm hoặc hơn.

Trong quá trình sử dụng, đặc biệt hãy chắc chắn pallet đang hoạt động trong vòng đời chúng cho phép.

Nếu không muốn phải mất chi phí bảo trì, sửa chữa, nghệ thuật sử dụng pallet sắt chứa hàng trên đây chính là cơ sở để bạn đảm bảo hiệu quả sử dụng lâu dài. Muốn vậy, trước tiên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định lựa chọn đơn vị cung cấp pallet thép uy tín và Eurorack chính là gợi ý tốt nhất dành cho bạn.

Your comment