Tin tức

ĐIỀU GÌ KHIẾN PALLET GỖ “HẤP DẪN” ĐƯỢC NHIỀU DOANH NGHIỆP?

10:30 AM, 07/04/2021

Xuất nhập khẩu không ngừng tăng trưởng trong thời gian qua, đòi hỏi doanh nghiệp phải có phương thức đóng gói nhanh chóng mà vẫn đảm bảo chất lượng hàng hóa luôn ở mức cao nhất, bên cạnh đó yêu cầu về giá thành rẻ là tiêu chí luôn được các chủ đầu tư đặc biệt quan tâm. Nắm bắt được nhu cầu thị trường, pallet gỗ ra đời và là giải pháp hữu hiệu nhất cho những vấn đề trên.

Pallet gỗ giá tốt năm 2021

Pallet gỗ giá tốt năm 2021

 

MỤC LỘI NỘI DUNG (Xem chi tiết):

 

I. PALLET GỖ LÀ GÌ?

1. Khái niệm về pallet

Để nắm được Pallet gỗ là gì, trước tiên bạn phải hiểu khái niệm về Pallet?

Pallet thực chất là một tấm kê hàng với cấu trúc phẳng, nó được dùng để cố định hàng hóa khi hàng được nâng lên bởi một xe nâng hoặc các thiết bị vận chuyển khác.

2. Pallet gỗ là gì?

Pallet gỗ là loại pallet sử dụng vật liệu gỗ thường là gỗ thông, gỗ cao su, gỗ tần bì… liên kết chặt chẽ với nhau bằng cách bố trí các thanh nan trên – giữa – dưới, tạo thành một kết cấu vững chắc, có bề mặt phẳng để chất hàng hóa lên trên.

Pallet gỗ Eurorack

Pallet gỗ Eurorack chất lượng Châu Âu

 

3. Kích thước của Pallet gỗ

Ở nước ta hiện nay không có kích thước chuẩn pallet gỗ nhưng dựa trên nhu cầu sử dụng, đáp ứng việc lưu trữ nhiều mặt hàng với kích cỡ khác nhau, các nhà cung cấp pallet cho ra đời hàng loạt kích thước như: 1000x1000x35 (mm); 1100x1100x140 (mm); 1219 x 1000 x 140 (mm) hay 1200 x 900 x 135 (mm) tương ứng với chiều dài – chiều rộng – chiều cao.

Công đoạn lựa chọn kích thước pallet rất quan trọng với thiết kế kho chứa hàng. Bởi khi lựa chọn đúng kích thước nó sẽ là vũ khí đắc lực giúp cho:

- Hàng hóa được giữ nguyên trạng thái, không di động, tránh trường hợp bị thiếu hay thừa không gian chứa khiến sản phẩm bị rơi rớt ra khỏi kệ chứa hàng

- Tiết kiệm chi phí đóng gói: trong trường hợp nếu chọn kích thước không phù hợp doanh nghiệp sẽ tốn thêm chi phí để mua bổ sung hoặc thay thế pallet mới, để sản phẩm được đóng gói an toàn.

- Tiết kiệm chi phí vận chuyển: lựa chọn đúng kích thước pallet, hàng hóa được chất vừa khít trên xe vận chuyển, từ đó thu hẹp khoảng cách giữa các pallet giúp chất được nhiều hàng hơn.

Lưu ý: Kích thước trên sẽ tùy thuộc vào mục đích sử dụng nên doanh nghiệp chỉ cần yêu cầu nhà sản xuất khi đặt hàng là có thể thay đổi tùy ý.

4. Khi nào sử dụng Pallet gỗ?

Pallet gỗ sẽ là lựa chọn số 1 nếu doanh nghiệp chỉ cần sử dụng 1 lần hoặc dùng để cố định sản phẩm xuất khẩu.

Vì được tạo ra từ gỗ nên pallet phù hợp lưu trữ hàng hóa có trọng tải trung bình – nhẹ, trong trường hợp sử dụng quá tải sẽ khiến pallet giảm sút khả năng chịu lực, bị nứt có thể gãy ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng hàng hóa cũng như an toàn của người lao động.

Pallet gỗ sử dụng cho nhiều mặt hàng như dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm… hàng có trọng tải không quá nặng.

II. ƯU ĐIỂM CỦA PALLET GỖ

 

Cùng chung công dụng để cố định, bảo vệ hàng hoá như các pallet khác, nhưng pallet gỗ lại chiếm vị trí thượng phong trên “sàn đấu”, nguyên nhân là vì:

1. Giá thành rẻ

Nguyên liệu sản xuất từ gỗ thông thường, chi phí sản xuất thấp nên thành phẩm có giá bán “rẻ vô đối” so với pallet sắt hay pallet nhựa – đây là ưu điểm nổi bật nhất của pallet gỗ.

Vì có giá thành rẻ nên trong trường hợp muốn xuất hàng đi luôn, có thể sử dụng pallet gỗ để giảm thiểu chi phí bảo quản cũng như chi phí vận chuyển.

Pallet gỗ siêu bền siêu chất lượng

Pallet gỗ siêu bền siêu chất lượng

 

2. Dễ dàng tái sử dụng

Pallet gỗ có khả năng tái chế cao, vừa đem lại giá trị kinh tế vừa bảo vệ môi trường:

Các pallet còn khả năng tái chế, doanh nghiệp tận dụng bán lại cho các đơn vị sản xuất khung in lụa hay các sản phấm nội thất giá rẻ...

Đối với pallet đã bị hư hỏng nặng, doanh nghiệp có thể đem bán lại cho các phân xưởng phục vụ lò hơi, lò đốt 

3. Tính thuận tiện cao

Sản xuất nhanh chóng nếu doanh nghiệp muốn đặt với số lượng lớn sẽ không bị giới hạn bởi thời gian hay chi phí sản xuất.

Kích thước có thể thay đổi linh hoạt: như đã nói ở mục kích thước pallet gỗ có thể thấy, kích thước pallet sẽ được doanh nghiệp tự quyết tùy theo nhu cầu sử dụng.

III. NHƯỢC ĐIỂM CỦA PALLET GỖ

 

Hội tụ nhiều ưu điểm trong đó nổi trội là giá thành thấp, nhưng pallet gỗ vẫn tồn đọng một số khuyết điểm khiến cho một số ít doanh nghiệp đang còn “ngại” để sử dụng như:

Được làm từ gỗ nên khả năng chịu mối mọt kém cũng như trong môi trường ẩm ướt sẽ dễ bị mốc meo dẫn đến nứt gãy.

Bề mặt pallet có nhiều dằm nên khó vệ sinh, khả năng gây sát thương cao đến người vận chuyển.

Từ việc tìm hiểu về khái niệm, kích thước cũng như ưu nhược điểm của pallet gỗ, Eurorack hy vọng bạn đọc sẽ có cái nhìn khách quan hơn về loại pallet này. Nếu có thắc mắc về pallet chứa hàng, hãy liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của chúng tôi để được hỗ trợ miến phí nhé. Và đừng quên theo dõi phần tin tức của chúng tôi để không bỏ lỡ nhiều thông tin siêu hay siêu hữu ích!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ EURORACK

Địa chỉ văn phòng: 5/3 Đoàn Thị Điểm, Phường 1, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: +84 938 520 379 - (028) 39 953 088

Fax: (028) 39 955 911

Email: info@eurorack.vn

Website: www.eurorack.vn

Ý kiến của bạn