Tin tức

Tư vấn báo giá kệ kho hàng chuyên nghiệp – Tối ưu chi phí

16:41 PM, 05/06/2024

Là doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất bạn cần tìm giải pháp lưu trữ hàng hoá chất lượng và giá cả cạnh tranh? Mỗi dòng kệ chứa hàng đều có đặc tính kỹ thuật, ưu và nhược điểm riêng. Bài viết này sẽ đưa ra những tư vấn kệ kho hàng giúp bạn lựa chọn được giải pháp phù hợp. Đồng thời chi phí và cách để tối ưu hiệu quả nhất cho nhà kho.


Eurorack khảo sát - tư vấn thiết kế lắp đặt kệ kho chứa hàng
 

 

3 bước lựa chọn kệ kho hàng tối ưu không gian và chi phí

Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp, bạn cần xác định các thông tin sau:

1. Xác nhận nhu cầu lưu trữ

Để chọn loại kệ phù hợp, cần xác định số lượng, kích thước, tải trọng hàng hoá. Đánh giá mức độ, tần suất nhập xuất hàng và tình hình không gian kho thực tế. Việc cân nhắc kỹ ban đầu sẽ mang lại nhiều lợi ích trong việc tối ưu không gian lưu trữ hàng hoá.

Xác nhận nhu cầu lưu trữ và khảo sát thiết kế kệ kho

Dưới đây là các phương pháp lựa chọn loại kệ chứa hàng phù hợp:

Dựa vào tải trọng tối đa

Xét theo tải trọng thì bạn có thể xem xét để xác định dòng kệ phù hợp. 

VD:

 • Tải trọng dưới 300kg: sử dụng các loại kệ nhẹ như kệ v lỗ, kệ sắt lắp ghép,…
 • Tải trọng dự kiến từ 300 – 800kg/tầng, có thể cân nhắc sử dụng kệ trung tải.
 • Tải trọng từ 1000kg/pallet trở lên, nên sử dụng loại kệ tải nặng.

Phân chia theo loại hàng hoá – ngành nghề

Không chỉ khả năng chịu tải quan trọng mà cả loại hàng hoá, lĩnh vực, ngành nghề, sản phẩm đặc thù cũng có tác động đến việc nên dùng loại kệ để hàng nào. 

VD: 

 • Các mặt hàng đồng nhất ► Kệ Drive In
 • Đa dạng mặt hàng ► Kệ selective, kệ double deep,...
 • Hay theo lĩnh vực, ngành nghề như: Kệ kho phụ tùng, kệ chứa vải, kệ logistics, kệ kho lạnh, kệ tay đỡ sắt thép cơ khí, kệ chứa hoá chất,…

Ngoài ra, còn phụ thuộc vào tình trạng kho hàng, diện tích kho, khối lượng hàng hoá lưu kho, phương pháp quản lý kho,… Do đó, cần kết hợp nhiều yếu tố để xác định loại kệ phù hợp hơn. 

► Liên hệ tư vấn báo giá kệ kho hàng chuyên sâu miễn phí

Tư vấn thiết kế kệ kho hàng miễn phí

2. Chi phí dự định đầu tư

Xác định khả năng, chi phí đầu tư ban đầu sẽ giúp bạn lựa chọn dòng kệ phù hợp nhanh hơn, bằng cách lựa chọn Vật liệu, loại kệ, thiết kế, kích thước,…. Đồng thời cân nhắc tính toán bổ sung và kết hợp các phương pháp quản lý kho hiệu quả. Như vậy, việc xây dựng hệ thống lưu trữ hàng tồn kho mới thực sự mang lại lợi ích lớn nhất.

3. Xem xét – đánh giá – lựa chọn phương án tối ưu nhất

Sau khi xác định các yêu cầu cũng như khả năng đầu tư sẽ giúp việc tìm kiếm nhà cung cấp, phương án thiết kế thi công kệ kho nào sẽ tối ưu chi phí hơn. Từ đây, bạn sẽ tìm kiếm các nhà cung cấp giá kệ kho. Liên hệ so sánh đánh giá các yếu tố về giá, chất lượng, sự uy tín, bảo hành,… Nhà sản xuất và cung cấp kệ chứa hàng sẽ là những chuyên gia đầu ngành. Họ sẽ tư vấn loại kệ kho hàng và đưa ra các mẫu thiết kế, thi công lắp đặt giá kệ chuyên nghiệp hơn. Giúp bạn có góc nhìn khái quá và trực quan nhất.

Lợi ích của kệ kho chất lượng

 • Mục đích cơ bản nhất của việc lắp đặt hệ thống kệ kho chứa hàng hoá là tối ưu không gian lưu trữ. Tức là tận dụng nhiều nhất có thể diện tích sàn để xây dựng các hệ thống giá kệ để hàng nhiều tầng. Tối ưu chiều cao nhà kho để tăng mật độ lưu trữ hàng tồn kho.

 • Thứ hai là sự an toàn và bảo quản chất lượng hàng hoá. Kệ kho hàng cần phải đáp ứng các tiêu chí, yêu cầu về tính an toàn trong kho. Từ kích thước, độ dày thép, kết cấu đến quá trình thi công lắp đặt đều phải đạt chuẩn chất lượng. Như vậy sản phẩm của bạn mới được đảm bảo lưu trữ an toàn trên kệ.

 • Thứ 3 là nâng cao hoạt động nhà kho đạt hiệu quả: Kệ chứa hàng giúp phân chia, sắp xếp hàng hoá ngăn nắp, khoa học. Từ đó, việc kiểm soát hàng tồn kho trở nên đơn giản, dễ dàng và hạn chế sai sót, thất thoát hàng. Giảm bớt việc quản lý nhân công, nhân viên và chi phí hoạt động. Nhà kho có hệ thống giá kệ kho phù hợp còn góp phần đưa ra các chiến lược kinh doanh, dịch vụ khách hàng được cải thiện đáng kể.

Xem thêm: Báo giá kệ kho hàng (cập nhật mới nhất)

Kệ chứa hàng đạt chất lượng ISO tối ưu không gian hiệu quả
Kệ chứa hàng đạt chất lượng ISO độ bền cao, tối ưu không gian hiệu quả
 

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá kệ kho

Giá kệ kho hàng được quyết định bởi nhiều yếu tố. Trong đó, 4 yếu tố sau được đánh giá là ảnh hưởng trực tiếp và ảnh hưởng lớn đến giá bán kệ công nghiệp:

Chất liệu sản xuất

Sử dụng loại thép không gỉ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp và loại thép HRC (thép nguội cán nóng). Chất lượng và giá thành nguyên vật liệu sẽ là yếu tố đầu tiên đến giá kệ sắt công nghiệp. 

Thiết kế và kích thước của kệ

Cùng một dòng sản phẩm kệ nhưng kích thước và mẫu mã khác nhau cũng có thể khiến giá kệ chênh lệch không ít. Đặc biệt là với nhà kho lớn, số lượng giá kệ nhiều.

Công nghệ sản xuất và tính năng bổ sung

Công nghệ và dây chuyền sản xuất tốt quyết định trực tiếp đến độ bền của sản phẩm. Công nghệ sơn tĩnh điện, mạ kẽm chống gỉ, chịu lực tốt hơn. Hay ứng dụng công nghệ tự động – Kệ Robot Shuttle Wifi, Kệ AS/RS là những dòng kệ tự động thông minh. Sử dụng điều khiển từ xa với robot, băng chuyền tự động, … giúp việc vận chuyển hàng hoá không cần tốn nhiều nhân công như trước đây.

Kệ tự động - Shuttle wifi racking

Kệ robot tự động - Eurorack Shuttle Wifi racking system

Kinh nghiệm xây dựng hệ thống lưu trữ hàng hoá (kệ kho chứa hàng) an toàn hiệu quả

Bằng cách thực hiện theo 3 bước chọn lọc kệ chứa hàng, hiểu được các yếu tố quyết định giá kệ sắt sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn thông minh hơn. Theo kinh nghiệm thực tiễn, Eurorack giới thiệu đến quý khách quy trình tư vấn báo giá kệ kho hàng, xây dựng hệ thống lưu trữ hiệu quả và tối ưu chi phí như sau:

Quy trình tư vấn thiết kế kệ kho hàng tại Eurorack

 1. Tiếp nhận nhu cầu và tư vấn giải pháp lưu trữ phù hợp

 2. Lên lịch hẹn và khảo sát thực tế tại kho

 3. Đo đạc, xác định quy cách kho

 4. Hỗ trợ lên bản vẽ mô phỏng và chi tiết

 5. Bóc tách nguyên liệu và thuyết trình giúp khách hàng lựa chọn phương án tối ưu nhất.

Sau khi tư vấn thiết kế kệ chứa hàng xong, Eurorack sẽ tiến hành báo giá chính xác và lên thủ tục mua bán. Cuối cùng là thực hiện,  hoàn thành dự án, kiểm định và nghiệm thu.

> > > Tham khảo:

Thông qua những tư vấn và kinh nghiệm xây dựng kệ kho hàng chuyên nghiệp giúp tối ưu chi phí như trên, chúng tôi hi vọng bạn đã có được cách lựa chọn sản phẩm một cách hợp lý nhất. Nếu còn thắc mắc và cần tư vấn cụ thể, có thể liên hệ Eurorack theo thông tin sau :

Thông tin liên hệ tư vấn & báo giá kệ kho hàng miễn phí:

Kệ kho hàng Eurorack

Tel: 028 39 953 088

Hotline: 0938520379

Email: info@eurorack.vn

Địa chỉ: 5/3 Đoàn Thị Điểm, Phường 1, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Ý kiến của bạn