Tin tức

Những điều cần lưu ý khi lưu kho đồ điện tử

18:20 PM, 22/02/2022

Tổn thất là điều khó tránh khỏi bởi những sai số trên vi mạch, dù chỉ là sai số nhỏ. Yêu cầu lưu kho đồ điện tử đặt ra tính cấp thiết trên điều kiện cùng nguyên tắc phức tạp.

1. Đảm bảo khô ráo

Độ ẩm là mối đe dọa trực tiếp đến chất lượng đồ điện tử, hơi nước gây oxi hóa ăn mòn kim loại, "tê liệt" phần cứng làm từ vật liệu mỏng manh.

Sẽ không thật sự an toàn nếu trong môi trường độ ẩm cao dẫn đến hiện tượng đoản mạch, ăn mòn gỉ sét. Hậu quả các vi mạch bên trong dần mất đi yếu tố dẫn điện.

Hãy chắc chắn hàng lưu kho trong trạng thái khô ráo, lưu ý không để nước hoặc hơi nước tiếp cận trực tiếp đến hàng. Dùng túi silica gel là cần thiết, trường hợp lưu kho dài hạn, túi hút ẩm nên được trang bị khi đóng gói hàng.

lưu kho đồ điện tửLưu kho đồ điện tử như thế nào đạt tiêu chuẩn chất lượng?

2. Nhiệt độ an toàn

Chúng ta đã đề cập yếu tố nhiệt độ tác động như thế nào đến sản phẩm điện tử.

Nhiệt độ cao tiềm ẩn nguy cơ rút ngắn tuổi thọ bên trong phần cứng, có thể nói đây chính là kẻ thù không đội trời chung của mạch điện, pin hoặc các tụ điện khác.

3. Làm sạch bụi bẩn

Mặc dù bụi bẩn không phải tác nhân lớn nhất nhưng các hạt bụi có thể chứa hơi ẩm. Điều này giải thích lý do vì sao bạn nên ngăn chặn chúng ảnh hưởng đến giá trị hàng.

Bụi bẩn tích tụ lâu ảnh hưởng đến hệ thống làm mát, gây tắc nghẽn công tắc và đầu nối ngăn cản quá trình phân tán nhiệt, gia tăng nguy cơ hỏng hóc. Các thiết bị điện tử dù là chi tiết nhỏ nhất cần lau sạch bề mặt để loại bỏ vi khuẩn ẩn nấu bên trong.

Tách biệt từng thiết bị dựa trên các tiêu chí như: đặc tính, kích thước, thời gian lưu trữ... Việc phân loại tạo tiền đề đóng gói và an toàn và thuận tiện, ngăn chặn tình trạng mất kiểm soát.

Dùng khăn lau vệ sinh tỉ mỉ ngăn chặn bụi bẩn ẩn nấu là bước đầu tiên trước khi lưu trữ.

4. Lựa chọn bao bì tương ứng

Đáp ứng tối đa mọi kỳ vọng người dùng hiện nay, hàng điện tử đa dạng mẫu mã, kích thước đó cũng chính là lý do vì sao trong chuỗi hoạt động lưu kho bảo quản

Chúng cần được đóng gói trong bao bì thích hợp. Bao bì thích hợp là bao bì tương thích với kích cỡ, đặc tính cùng những yêu cầu riêng biệt khác.

5. Tháo toàn bộ pin

Nếu hàng điện tử lưu kho gồm pin, bạn nên tháo chúng tách biệt với thiết bị nhằm đẩy lùi nguy cơ pin axit hóa làm hỏng thiết bị.

Ngăn chặn điều này bằng cách tháo pin khỏi thiết bị điện tử của bạn. Khu vực lưu trữ các thiết bị có pin lithium phải được đặt trong môi trường khô ráo và mát mẻ, cách xa nguồn nhiệt.

6. Đóng gói chèn lót cẩn thận

Để tăng dung tích trống cũng như đảm bảo an toàn trong lưu kho hoặc vận chuyển, hàng điện tử cần được chèn lót cẩn thận trước khi đóng gói.

Không đơn giản chỉ là việc nhồi nhát sản phẩm vào trong hộp, thay vào đó giữ cho đồ điện tử luôn trong trạng thái tuyệt vời, lót xốp chặn không gian thừa tuyệt đối không để xảy ra va đập.

Tham khảo: 7 quy tắc đóng gói hàng hóa đúng chuẩn nhất

7. Lưu ý thao tác trên kiện hàng

Đồ điện tử như đã nói thuộc nhóm hàng nhạy cảm, với sai số nhỏ có thể là tác nhân chính gây thiệt hại kinh tế nặng nề. Mọi thao tác cần được thực thi nhẹ nhàng, hạn chế rung lắc.

8. Đảm bảo thời gian lưu kho

Mặt hàng giá trị cao, thời gian lưu kho thường được quy định trong định mức cụ thể. Lưu ý thời gian, hoạch định kế hoạch xuất nhập linh hoạt, kiểm soát tốt hàng tồn kho.

9. Khôn ngoan trong chọn vị trí đặt hàng

Vị trí lý tưởng để cố định và bảo quản mặt hàng này trong kho thường nhắm đến khu vực ngang tầm mắt, tránh tiếp xúc trực tiếp môi trường ngoài, đặc biệt môi trường nhiệt độ cao, tránh đặt sát tường hoặc sàn kho

Không chỉ ngăn ngừa sự xuống cấp của các bộ phận bên trong bạn nên sử dụng khí nén để loại bỏ các chất gây ô nhiễm khỏi phần cứng bên trong nếu có thể. 

Trên đây là 9 lưu ý trong lưu kho đồ điện tử sẽ giúp bạn bảo quản chúng tốt trong dài hạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và đừng quên theo dõi thêm nhiều bài viết mới nhất của chúng tôi nhé!

Ý kiến của bạn