Tin tức

Pallet lưới an toàn chống rơi vãi hàng hóa

15:13 PM, 31/03/2023

Đã có rất nhiều trường hợp, tình huống tai nạn hy hữu xảy ra trong kho hàng. Hệ lụy gây tổn hại đến hàng hóa, ảnh hưởng nhiều đến tình hình tài chính của tổ chức. Sau đây là một số sự cố thường gặp trong quản lý kho hàng.

quan-tri-hang-ton-kho
Quản trị hàng tồn kho chuyên nghiệp giảm thiểu thấp nhất rủi ro thiệt hại hư hỏng
 

Một số sự cố thường gặp khi lưu trữ tồn kho

1. Xe nâng

Hầu hết người lao động, nhân viên quản lý kho được hướng dẫn cách lái và sử dụng xe nâng khi vào nghề. Không phủ nhận thực tế rằng các nhà kho đang ngày càng khắt khe hơn trong khâu đào tạo và tuyển chọn người lao động làm việc tại nhà máy, kho xưởng. Điều này cho thấy trách nhiệm của người lao động và người sử dụng lao động được đề cao. Là nhân tố cốt lõi giúp nhà kho hoạt động chuyên nghiệp, an toàn và hiệu suất cao.

Nhưng vẫn có không ít vấn đề xảy ra liên quan đến vận hành xe nâng. Điển hình là sự cố điều khiển càng nâng sai hướng khi bốc dỡ. Càng nâng vốn có đầu nhọn, cứng, tương thích độ nguy hiểm cao khi va đập với vật liệu khác. Va đập khiến hàng hóa dễ bị tổn hại. Nghiêm trọng hơn đối với hàng điện tử, dễ vỡ, sản phẩm đắt tiền.

Ở khía cạnh khác, các kho hàng luôn sử dụng hệ thống kệ lưu trữ để bố trí và sắp xếp sản phẩm. Khi có va chạm, tác động của xe nâng khiến các giá kệ dễ móp méo, giảm độ võng và dễ cong vênh.

2. Hàng rơi rớt khi di chuyển

Hàng hóa rơi rớt khi di chuyển là chuyện không quá bất ngờ đối với công nhân trong kho xưởng. Trường hợp có nhiều kệ chứa hàng nhưng thiết kế và bố trí kệ không logic. Gây ra những khó khăn nhất định không chỉ cho hoạt động tiếp cận, bốc dỡ hàng trên kệ. Mà còn tăng nguy cơ làm hàng rơi vỡ trong quá trình thao tác. Điều này hết sức nguy hiểm đối với kiện hàng quy cách lớn, hàng trọng tải nặng.

3. Đóng gói không cẩn thận

Việc đóng gói không cẩn thận và chủ quan cũng khiến cho những mối nguy hại rình rập trong kho. Đóng gói lỏng lẻo khiến các gói hàng bị bong ra, không còn giữ được độ bám và ma sát ban đầu. Đánh mất thăng bằng và đổ vỡ bất chợt. Sẽ ra sao nếu ngay cả trong khâu đóng gói, hàng hóa vẫn không nhận được cam kết an toàn?

4. Hàng hóa đặt lệch so với pallet

Hàng hóa đặt lệch so với pallet cũng là một phần lý do khiến đổ vỡ còn diễn ra nhiều. Trường hợp, pallet hỗ trợ cố định các kiện hàng quy cách vừa và nhỏ, thiết kế pallet không có cạnh bên khiến các vị trí để hàng bị lệch so với bề mặt pallet.

Làm thế nào để giảm thiểu rủi ro trong quản lý kho chứa hàng?

Dù luôn nhận được cam kết về tính chất an toàn kho hàng hóa lưu kho trên các giá kệ thép kiên cố. Nhưng luôn có những rủi ro tiềm ẩn. Dưới đây là một số cách chắc chắn sẽ làm giảm nguy cơ hàng hóa rơi vãi:

ke-selective-kho-phu-kien
Cách quản lý kho linh kiện an toàn bằng kệ Selective sản xuất tại Nhà máy Eurorack
 

1. Lắp đặt đúng hệ thống lưu trữ

Một hệ thống giá kệ được thiết kế an toàn cho xe nâng và quy mô tải hàng lớn. Kệ sắt trang bị mặt lưới cạnh bên, ngăn ngừa rủi ro rơi rớt hàng.

2. Sắp xếp pallet đúng cách

Không có một tiêu chuẩn an toàn nào nếu cách sắp xếp hàng hóa không diễn ra đúng cách. Các pallet nên đặt vào giữa kệ, bằng phẳng và đảm bảo khoảng trống phù hợp để xe nâng thuận tiện di chuyển vào trong.

3. Kiểm tra giá kệ thường xuyên

Việc thường xuyên kiểm tra để đảm bảo khung chắc chắn. Tất cả các thanh dầm được tính toán kỹ lưỡng để tăng cường sự an toàn. Các nguy cơ tiềm ẩn vấn đề hư hỏng nhanh chóng được phát hiện và kịp thời xử lý ngày khi phát hiện, giảm thiệt hại thấp nhất.

Khắc phục vấn đề rơi rớt hàng bằng pallet lưới

Ngoài những trường hợp nêu trên, thực tế còn rất nhiều tai nạn hy hữu khác xảy ra. Khiến doanh nghiệp phải đối mặt không ít phiền phức. Nhằm hỗ trợ các cơ sở sản xuất, kinh doanh có phương án giảm thiểu thấp nhất nguy cơ. Eurorack gợi ý đến bạn giải pháp thiết thực bằng mẫu pallet lưới an toàn chuyên dụng.

Pallet là tập hợp của các khung thép hình lưới, lớp lưới được bao bọc xung quanh, rỗng mặt trên để bốc dỡ hàng hóa. Pallet có không gian rỗng bên trong, phần không gian đủ rộng để doanh nghiệp căn chỉnh đặt hàng vào trong một cách vừa vặn. Mà không cần tốn quá nhiều chi phí và công sức vào khâu đóng gói.

Pallet lưới thiết kế 4 chân đế trụ chắc chắn, có thể chồng lên nhau tiện lợi trong những trường hợp cần thiết. Đồng thời, có thể bố trí thêm bánh xe giúp cho việc di chuyển thuận lợi.

Sản phẩm pallet lưới với nhiều tính năng và ưu điểm vượt trội

Pallet lưới thép là sự lựa chọn hoàn hảo cho các sản phẩm khó xếp đúng cách trên một mặt phẳng tiêu chuẩn. Hoặc cho những sản phẩm cần được ngăn chặn hoàn toàn do yêu cầu an toàn.

pallet-luoi-eurorack
Pallet sở hữu kết cấu mặt bên là các vách ô lưới ngăn chặn tình huống rơi đổ hàng
 

Ngoài ra, toàn bộ pallet lưới thép an toàn còn sử dụng thép cao cấp và sơn tĩnh điện hạn chế trầy xước. Độ bền cao và chắc chắn, tải hàng trọng lượng lớn, nhiều kích cỡ.

Đặc điểm kỹ thuật pallet thép sản xuất tại nhà máy Eurorack:

· Tải trọng: 500 - 2000kg/pallet.

· Khung lưới thép rộng 1mm đến 20mm.

· Độ dày sợi lưới 0.35mm đến 2mm.

· Khung sắt định hình, thép cán nguội chất lượng cao.

· Khung thép mạ kẽm hoặc sơn tĩnh điện.

· Cửa thả một mặt với thiết kế đóng/mở lò xo thuận tiện thao tác lấy dỡ hàng bên trong.

Xem thêm: Pallet thùng vách chứa hàng siêu nặng

Lưu ý: Đặc điểm kỹ thuật pallet lưới thép được sản xuất riêng biệt căn cứ trên nhu cầu sử dụng của từng kho hàng, ngành hàng riêng biệt. Do đó, ngoài những thông số tiêu chuẩn trên, chúng có thể được tùy chỉnh linh hoạt sao cho hiệu quả trong ứng dụng là cao nhất.

Trên đây là những vấn đề còn tồn đọng trong các kho quản lý hàng tồn kho hiện nay. Hy vọng những thông tin và phương pháp chúng tôi đưa ra, doanh nghiệp ra quyết định đúng đắn góp phần nâng cao hiệu suất quản lý kho. Và đảm bảo tính an toàn cao nhất cho cả hàng hóa và người lao động.

Ý kiến của bạn