Tin tức

5 cách có thể cải thiện hiệu quả quản lý kho

07:33 AM, 16/04/2022

Thị trường cạnh tranh đòi hỏi không gian lưu trữ rộng, đáp ứng tối đa kỳ vọng người dùng. Tuy nhiên, chi phí lại là gánh nặng lớn nếu doanh nghiệp muốn mở rộng kho. Thay vào đó, cải thiện hiệu quả quản lý kho được xem là biện pháp thiết thực hơn. Thấu hiểu nỗi trăn trở của bạn, hôm nay Eurorack gợi ý 5 kỹ thuật được thiết kế để ngăn chặn sự lộn xộn, giảm lỗi và cải thiện tính an toàn tổ chức trong tổ chức kho hàng công nghiệp.

cai-thien-hieu-qua-chua-hang-trong-khoThay vì thuê thêm kho bãi, học cách cải thiện hiệu quả quản lý kho để tiết kiệm chi phí
 
 

1. Tối đa hóa không gian có sẵn

Thay vì mở rộng diện tích nhà kho, hãy xem xét việc sử dụng không gian theo chiều dọc. Thêm giá đỡ lưu trữ cao hơn giúp bạn gia cố được nhiều hơn trong cùng một diện tích vuông, thay vì bỏ chi phí mở rộng hay thuê thêm kho bãi.

Ngày nay có nhiều giá đỡ với khả năng đáp ứng khác nhau, hơn nữa bạn có thể lắp nhiều loại kệ chứa hàng khác nhau trên nguyên lý tích hợp. Hãy suy nghĩ về trường hợp sử dụng và triển khai tập trung vào kết quả.

kệ chứa hàng trung tải tối ưu không gian kho nhỏĐối với các kho hàng dung tích nhỏ, lắp đặt kệ trung tải tiết kiệm diện tích trống gia tăng không gian để hàng

2. Tối ưu hóa các thiết bị gia tăng kết quả vận hành

Trong bất kỳ kho hàng chuyên nghiệp nào, đều bị ràng buộc bởi những nguyên tắc bền vững, một khoảng không sử dụng để phân tách các giá kệ để hàng với lối đi cho xe nâng.

Việc chuyển sang các giá kệ chứa hàng tận dụng tốt không gian ngang lẫn dọc cùng hệ thống xe nâng chuyên dụng, tối ưu kết quả vận hành kho.

xe nâng cải thiện hiệu quả quản lý khoLựa chọn thiết kế xe nâng phù hợp gia tăng hiệu quả ra vào chính xác sẽ cải thiện hiệu quả quản lý kho hàng

Hầu hết các hoạt động kho hàng hiện đang sử dụng dòng kệ để hàng thông minh, linh hoạt lắp đặt đem đến phương án lưu trữ linh động trong nhiều không gian, nhiều môi trường khác nhau.

Bắt kịp xu hướng kho thông minh, giá kệ lấy hàng tự động quản lý hoàn toàn bằng robot là lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp. Sự chuyển đổi kỹ thuật số là chìa khóa hỗ trợ mục tiêu kinh doanh dài hạn, giảm thiểu rủi ro va chạm, nhất là các kho yêu cầu tần suất xuất nhập liên tục.

Khá hiếm khi tìm thấy một kho hàng tầm cỡ hoạt động hiệu quả nếu không thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyến khích doanh nghiệp tạo ra kế hoạch chi tiết để tận dụng công nghệ hiệu quả.

>>> Xem thêm các mẫu kệ để hàng thông minh được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay tại đây

3. Cập nhật dữ liệu tồn kho chính xác

Mặt khác, nếu bạn muốn cải thiện hiệu quả quản lý kho, yếu tố quan trọng duy nhất cung cấp hiệu suất hoạt động trơn tru, tạo ra sự khác biệt giữa tình trạng tụt hụt và thường xuyên xảy ra hư hỏng không phải chuyện một sớm một chiều.

Điều quan trọng nhất trong quản lý các lô hàng là dữ liệu giao dịch. Hợp lý hóa cách thức lưu chuyển và truy cập dữ liệu đem lại nhiều lợi ích cụ thể. Điều này có nghĩa, bạn cần liên tục áp dụng nguyên tắc cập nhật thông tin lô hàng chính xác, quản lý quyền truy cập tức thời, ngăn chặn trường hợp lưu kho quá thời hạn.

tối ưu không gian kho chứa hàngThường xuyên kiểm kê hàng tồn kho, cập nhật chính xác thông tin nhập xuất khỏi nơi lưu trữ, tránh thừa tồn kho quá mức

Đại tu giải pháp quản lý kho bằng phần mềm tự động thiết lập cơ sở giám sát, cập nhật thông tin đầy đủ. Hệ thống cung cấp danh sách chọn tự động có thể được gửi đến thiết bị đọc và thiết bị di động để loại bỏ sai lầm, giảm lãng phí thời gian. Nguồn dữ liệu này có ý nghĩa chiến lược đối với kho chứa mật độ cao.

Ngoài ra, áp dụng hàng tồn kho tinh gọn mang tính cấp thiết trong sản xuất. Nguyên lý cơ bản của tinh gọn: chỉ  sản xuất chính xác những gì bạn cần, có thể giảm hoặc loại bỏ các kho dự trữ an toàn, hạn chế tồn kho.

4. Quản lý tập trung

Khi nhà kho của bạn duy trì một hệ sinh thái gồm: khu vực tập kích hàng, bảo quản, đóng gói và vận chuyển... Làm thế nào các công đoạn tại mỗi địa điểm diễn ra trơn tru? Hiển nhiên không để rơi vào tình trạng lãng phí thời gian cùng sức lực xử lý.

Sự thật là hãy phân định khu vực theo đặc tính ngành hàng cùng nhu cầu xuất nhập kho cụ thể. Ở một số trường hợp các kho xử lý nhiều, việc chọn và đóng gói là một quá trình đặc biệt tốn thời gian. Khi các kho xếp hàng hóa và lưu trữ, nhân công sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm và lấy hàng.

5. Thay đổi cách bố trí hàng hóa

Không phải cách sắp xếp hiệu quả sẽ đem lại phương án quản lý kho tối ưu, nhưng việc thiết kế lại nghệ thuật phân bổ kho hàng cho phép con đường lấy hàng hiệu quả nhất, cải thiện cả năng suất lẫn sự hài lòng khi đáp ứng hàng hóa đến khách hàng cao nhất.

cách bố trí hàng hóa cải thiện hiệu suất lưu khoHọc cách phân bổ hàng hóa, tận dụng triệt để dung tích sàn để hàng khoa học, dễ dàng truy xuất khi có nhu cầu
Bất kỳ kho chứa hàng dù to dù nhỏ đều có cơ hội cải thiện hiệu quả quản lý. Hơn nữa, mỗi nhà kho trở sẽ nên hiệu quả hơn nếu được tổ chức chuyên nghiệp, cho phép gia tăng sản xuất và phân phối, từ đó củng cố lợi nhuận.

Việc cải thiện hiệu quả kho hàng cũng liên quan đến ý thức chung cũng như về các thuật quản lý chuyên dụng. Thực hiện theo các bước đơn giản và xem hiệu quả của bạn tăng vọt.

Liên hệ trực tiếp đến Eurorack tìm kiếm cách quản lý kho hiệu quả và an toàn.

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ EURORACK

Địa chỉ văn phòng: 5/3 Đoàn Thị Điểm, phường 1, quận Phú Nhuận, HCM

Hotline: 0938 520 379

Mail: info@eurorack.vn

Website: https://eurorack.vn/

Ý kiến của bạn