Tin tức

9 cách bảo quản kho lạnh hiệu quả tiết kiệm chi phí nhất

11:34 AM, 19/03/2022

Bảo quản kho lạnh có những yêu cầu riêng, do đó đòi hỏi nguyên tắc tối ưu hóa hiệu quả và tiết kiệm chi phí. 9 cách dưới đây sẽ giúp bạn lưu trữ an toàn, tiết kiệm chi phí thấp nhất.

bảo quản kho lạnh chuyên nghiệp
 
 

1. Nắm vững thông tin sản phẩm

Ngày cả khi bao bì sản phẩm phản ảnh thông tin niên đại sản phẩm, ghi nhãn và truy xuất nguồn gốc, quản lý kho nên nắm vững thông tin cụ thể liên quan đến lô hàng, đặc biệt thời gian xuất nhập dự kiến.

Một hệ thống quản lý kho lạnh chuyên nghiệp phải xử lý hiệu quả cấu hình nâng cao xung quanh những nhu cầu này.

2. Tối đa hóa mật độ lưu trữ và bảo quản

Kho lạnh có nhiều rủi ro hơn khu bảo quản thông thường. Giá kệ thông thường sẽ không chịu đựng được trong điều kiện lạnh, vì vậy hãy đầu tư vào giá kệ kho lạnh thích hợp để tránh những vấn đề không đáng có sau này.

Chi phí vận hành kho lạnh cao, vì vậy hãy xem xét các phương pháp kệ chứa hàng tốt nhất để tối đa hóa khối lượng lưu trữ. Các giải pháp lưu trữ, chẳng hạn như kệ Drive In, kệ Push Back hoặc giá đỡ pallet Flow Rack là một trong những sự lựa chọn khôn ngoan cho kho hàng mật độ lớn cần sử dụng triệt để không gian hiện có.

Tham khảo: Báo giá kệ kho hàng

3. Trang bị thiết bị lưu trữ phù hợp

Cửa cách nhiệt giảm thiểu chi phí tổn thất năng lượng do nhiệt độ. Tùy thuộc vào nguyên lý vận hành của hệ thống kệ để hàng, lối đi giữa các luồng thiết kế sao cho phù hợp. Riêng các kho chứa nhiều chủng loại sản phẩm khác nhau, có cửa ra vào riêng biệt để tiết kiệm chi phí năng lượng.

Mua phương tiện, thiết bị tần số vô tuyến và thiết bị xử lý vật liệu được sản xuất riêng cho môi trường đông lạnh. Những thiết bị này tương tác tốt hơn trong điều kiện lạnh, hỗ trợ duy trì môi trường an toàn, đảm bảo chất lượng hàng ổn định trạng thái.

Thiết bị làm mát, cấp đông hoạt động với công suất phù hợp. Sau thời gian sử dụng, chúng cần được bảo dưỡng, làm sạch. Cách nhiệt hiệu quả, bạn sẽ tốn ít chi phí hơn và giữ cho khu vực của bạn luôn mát mẻ.

4. Thường xuyên kiểm tra thiết bị giữ đông

Tiến hành kiểm tra ít nhất một lần một tuần để kiểm tra tất cả các thiết bị của bạn và giá đỡ trong kho lạnh. Phát hiện các thiết bị bị hỏng hoặc có nguy cơ bị hỏng cũng như bất kỳ sự tích tụ nào có thể gây hại đến không gian lưu trữ. Ngoài ra, hãy để ý mọi tình huống nguy hiểm, chẳng hạn như rò rỉ hoặc ngưng tụ.

Những lời khuyên về cách nâng cao hiệu quả kho lạnh này sẽ giúp bạn bảo quản lạnh hiệu quả đồng thời tiết kiệm tài nguyên và tiền bạc.

5. Đầu tư vào giám sát dây chuyền lạnh tiên tiến

Thiết bị giám sát nhiệt độ trên bo mạch có thể cung cấp khả năng hiển thị theo thời gian thực và giảm thiểu rủi ro thất thoát do nhiệt độ sản phẩm. Cung cấp dữ liệu trên toàn bộ chuỗi cung ứng đảm bảo an toàn cho sản phẩm.

Lĩnh vực này rất quan tâm đến dữ liệu và số liệu để tăng thời gian và hiệu quả. Hệ thống giám sát tiên tiến có tính năng hoạt động trực quan, theo trình tự giúp cải thiện hiệu quả và an toàn cũng như giảm nhu cầu đào tạo. Nó cung cấp cho bạn khả năng thu thập dữ liệu để ghi lại thời gian các hoạt động diễn ra trong kho cùng chu kỳ sử dụng thiết bị để cải thiện hiệu quả. Có thể thấy, công nghệ mới mang lại lợi ích thực tế cho các cơ sở kinh doanh hàng cấp đông.

6. Hoạch định thời gian xuất nhập cụ thể

Để hạn chế lượng thời gian cấp đông dài hạn, hãy cân nhắc kích hoạt quy trình xuất nhập kho dự kiến và vận hành theo kế hoạch sẵn.

Muốn vậy, quản lý kho phải kiểm soát tốt lượng hàng trong kho. Đếm số lượng sản phẩm còn lại ở một vị trí sau khi chọn, cân nhắc sản lượng xuất, nhập định kỳ mới.

7. Lưu ý công tác giám sát kiểm kê

Bất kỳ một sản phẩm lưu kho lâu đều dễ đối mặt với nguy cơ giảm sút về mặt chất lượng, chưa kể số ít nguồn hàng “không cánh mà bay”, là phản ánh chung được ghi nhận từ hầu hết các kho hàng hiện nay. Đó cũng chính là lý do vì sao chúng tôi khuyến khích các kho hàng kiểm soát tốt lượng sản phẩm tồn kho.

Xem thêm: Hướng dẫn quy trình kiểm kê hàng tồn kho chính xác nhất

8. Đảm bảo an toàn cho lực lượng lao động

Môi trường lạnh được xem là một trong những môi trường làm việc “khắc nghiệt” nhất hiện nay. Lực lượng lao động để đạt hiệu suất công việc khác nhất trước tiên cần được đảm bảo an toàn

Các kho cấp đông cần vòng quay lao động cao hơn các kho bình thường, vì vậy điều quan trọng là phải linh hoạt và hiểu mong muốn, nhu cầu và sự an toàn tổng thể của lực lượng lao động của bạn.

9. Cân nhắc tự động hóa

Tự động hóa có thể giảm số lượng công nhân và thời gian cấp đông thủ công. Một số ví dụ bao gồm hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động ASRS, hệ thống kho hàng sử dụng rô bốt truân chuyển hàng có thể đưa vào vận hành đem đến hiệu quả hoạt động cao nhất.

9 thủ thuật trong bài viết này rất dễ thực hiện và bạn có thể áp dụng cho bất kỳ cơ sở bảo quản kho lạnh nào, hy vọng chúng hữu ích dành cho bạn!

Ý kiến của bạn