Lĩnh vực

Thi công hệ thống kệ kho lạnh

Hệ thống lưu trữ kệ kho lạnh không còn quá xa lạ mà ngày càng phổ biến nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển logistics, chuỗi cung ứng mặt hàng thực phẩm, dược phẩm ngày càng tăng. Tuy nhiên, chi phí đầu tư vào hệ thống kho lạnh tương đối đắt đỏ, mỗi mét vuông tăng thêm đem lại gánh nặng cho doanh nghiệp trong việc vận hành. Giải pháp tối ưu vấn đề này chính là tăng tối đa mật độ chứa hàng để giảm không gian trống bằng cách sử dụng các loại kệ đặc thù. Mời quý đọc giả cùng Eurorack điểm danh các mẫu kệ tốt nhất cho kho lạnh qua bài viết sau.

 

Mục lục nội dung:

 

ke-kho-lanhKệ kho lạnh giúp việc lưu trữ thực phẩm trở nên đơn giản và hiệu quả hơn
 

I. Kệ kho lạnh là giải pháp tối ưu lưu trữ trong kho lạnh

Tối đa hóa diện tích chứa hàng trong kho lạnh là mong muốn của mọi doanh nghiệp. Sử dụng kệ kho lạnh chứa hàng sẽ giúp gia tăng khả năng lưu trữ hàng lên đến hơn 70% diện tích kho. Doanh nghiệp nhờ vậy tiết kiệm lượng chi phí đáng kể cũng như cải thiện khả năng chứa hàng trong kho.

Có rất nhiều loại kệ kho lạnh khác nhau phù hợp từng ngành sản xuất, từng nhu cầu sử dụng. Hãy cùng Eurorack tìm hiểu các loại kệ chứa hàng và thiết bị phụ trợ kho hàng thông dụng nhất hiện nay.

 

II. Những loại kệ kho lạnh chứa hàng thông dụng

 

1. Kệ Drive In tăng mật độ lưu trữ tối đa

 

Kệ Drive In là lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Lối đi được giảm thiểu ở mức tối đa, nhờ đó mật độ lưu trữ của loại kệ này tăng lên rất cao, có thể sử dụng từ 70% - 80% diện tích kho. Xe nâng di chuyển trực tiếp vào bên trong lối đi để xếp dỡ hàng. Sở hữu nhiều ưu điểm như vậy nhưng chi phí đầu tư lại thấp, đó chính là điểm khiến kệ Drive In trở nên vượt trội.

Nhược điểm lớn nhất của loại kệ kho lạnh này là khả năng chọn lọc kém. Vì vậy, kệ Drive In chỉ phù hợp lưu trữ sản phẩm đồng nhất. Ngoài ra, do xe nâng phải di chuyển vào các dãy kệ, nên lái xe cần có kinh nghiệm điều khiển để hạn chế va chạm.

Tham khảo chi tiết kệ Drive In tại đây

 

drive-in-racking800Kệ Drive In chuyên bảo quản hàng hóa ở nhiệt độ thấp đến -60 độ C
 

2. Kệ Double Deep tối ưu khả năng chọn lọc sản phẩm

 

Kho lạnh không phải lúc nào cũng lưu trữ duy nhất một chủng loại sản phẩm. Vì vậy, kệ Drive In không phải là lựa chọn tối ưu cho mọi trường hợp. Lúc này, kệ Double Deep sẽ là giải pháp tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn. Mật độ lưu trữ cao nhưng nhiều lối đi hơn cùng với khả năng chọn lọc sản phẩm đến 50%.

Mật độ chứa hàng thấp hơn kệ Drive In, nhưng thay vào đó bạn có thể lưu trữ nhiều mặt hàng khác nhau. Ngoài ra, tốc độ xuất nhập cũng được cải thiện đáng kể, phù hợp với kho chứa yêu cầu vận chuyển liên tục. Một lưu ý dành cho kệ kho lạnh Double Deep là sử dụng xe nâng cáng dài để có thể lấy hàng nằm sâu bên trong.

eurorack-hoan-thien-cong-trinh-ke-kho-lanh.jpg_1Kệ kho lạnh Double Deep bền chắc bảo quản hàng hóa ở nhiệt độ -20 độ C

 

3. Kệ VNA tận dụng chiều cao nhà kho

 

Kệ VNA sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho những kho lạnh có mái cao với chiều cao tối đa đạt 17m. Bên cạnh đó, chiều rộng lối đi cũng được thu hẹp đáng kể để tăng công suất chứa hàng cho doanh nghiệp. Ưu điểm của loại kệ này là khả năng tiếp cận hàng hóa 100% trong kho lạnh. Nhờ đó, hàng hóa xoay chuyển tốt, thích hợp kho lưu trữ có tần suất xuất nhập cao.

Điểm hạn chế của loại kệ kho lạnh này là bạn phải sử dụng loại xe nâng chuyên dụng, có tầm với cao và di chuyển tốt trong không gian hẹp. Chi phí đầu tư loại xe này khá đắt đỏ, bạn hãy tính toán chi phí cẩn thận trước khi lựa chọn loại kệ này nhé!

kệ kho lạnh vnaKệ chứa hàng VNA tận dụng hiệu quả chiều cao 15m kho đông lạnh

 

4. Kệ Radio Shuttle bán tự động

 

Kệ kho lạnh Radio Shuttle là giải pháp lưu trữ hàng hóa bán tự động. Thiết kế của chúng cũng tương tự kệ Drive In nhưng có bổ sung thêm ray dẫn và giá đỡ tự động. Giá đỡ chịu trách nhiệm việc di chuyển sản phẩm ra vào kệ. Vì thế xe nâng không cần di chuyển vào bên trong, giảm rủi ro va chạm khi lấy hàng. Tốc độ xuất nhập hàng cũng tăng lên rất nhiều. Một ưu điểm khác của hệ thống kệ để hàng kho lạnh này là thay đổi linh hoạt giữa FIFO và LIFO, tạo thuận tiện cho doanh nghiệp trong quá trình quản lý tồn kho.

Chi phí đầu tư cho loại kệ này khá cao. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách sử dụng một hoặc một vài giá đỡ cho toàn bộ hệ thống. Đây là giải pháp giúp bạn giảm gánh nặng về nguồn vốn, mọi doanh nghiệp đều có thể trang bị loại kệ này cho nhà kho của mình.

 

ke-shuttle-800Áp dụng hệ thống kệ bán tự động shuttle vào lưu trữ kho lạnh
 
Tham khảo chi tiết kệ Radio Shuttle tại đây

5. Kệ di động - Xu hướng tương lai của lưu trữ kho lạnh

 

Kệ di động là giải pháp hoàn hảo cho các kho hàng lạnh theo cơ chế chuyên nghiệp. Loại kệ này chỉ sử dụng một lối đi duy nhất, vị trí các dãy kệ có thể thay đổi theo điều khiển người dùng. Chính nhờ đặc điểm này nên kệ di động sở hữu mật độ chứa hàng cực cao, có thể vượt qua kệ Drive In mà vẫn giữ được khả năng chọn lọc hoàn hảo.

ke-di-dong-800

 

Thách thức lớn nhất dành cho các nhà đầu tư là chi phí quá cao. Kể cả các công ty lớn cũng gặp khó khăn trong việc sử dụng nguồn vốn để xây dựng hệ thống kệ. Ngoài ra, việc thi công kệ di động cũng khiến bạn mất rất nhiều thời gian. Chính vì vậy, chúng hiếm khi được các doanh nghiệp lựa chọn.

 

III. Những ngành nghề sử dụng kệ kho lạnh

 

Ngành thực phẩm thủy hải sản

 

Thủy hải sản là ngành đòi hỏi quy trình lưu trữ, bảo quản phải diễn ra theo quy trình vô cùng nghiêm ngặt, đảm bảo các yếu tố chất lượng tránh tình trạng hư hỏng trong quá trình vận chuyển, lưu kho. Việc bảo quản loại thực phẩm tươi sống bắt buộc phải sử dụng kho lạnh.

 

Ngành hóa chất, dược phẩm

 

Dược phẩm cần được bảo quản ở nhiệt độ chọn lọc tương đối thấp để tránh gây mất chức năng cũng như thay đổi công dụng. Thông thường các công ty chọn sử dụng hệ thống kệ Selective hoặc kệ sắt V lỗ để tiết kiệm chi phí cũng như dễ dàng trong việc phân loại, lưu kho, đặc biệt là đối với nhà kho nhỏ.

ke-duoc-phamDược phẩm luôn phải được bảo quản trong nhiệt độ tốt nhất tránh biến đổi công dụng

 

Ngành nông sản, hoa màu

 

Việt Nam là một nước nông nghiệp, với tiềm năng xuất khẩu nông sản thuộc top hàng đầu trên thế giới, việc lưu kho nông sản diễn ra vô cùng mạnh mẽ tại nhiều tỉnh thành. Đa số các loại hoa màu phải lưu trữ ở nhiệt độ thấp để tránh hỏng hóc, héo úa gây tổn thất về giá trị cũng như lợi nhuận.

 

Ngành thực phẩm chế biến

 

Các sản phẩm đã qua chế biến như thịt, cá, rau, củ... trước khi đưa đến siêu thị cũng cần thời gian lưu kho tại kho lạnh. Đối với các mặt hàng này, việc sử dụng kệ kho lạnh là yếu tố tiên quyết nhanh chóng phân loại và quản lý mã hàng hiệu quả. Giúp nhanh chóng vận chuyển hàng hóa đến các kênh phân phối.

 

Các ngành nghề khác

 

Ngoài ra rất nhiều ngành nghề đều có thể sử dụng kho lạnh nếu muốn bảo quản sản phẩm lâu hơn, tăng lợi nhuận hoặc đảm bảo số lượng hàng, tránh bị đứt gãy chuỗi cung ứng khi cung cấp đến thị trường.

ke-kho-lanh-800

 

IV. Eurorack thi công lắp đặt công trình Kệ kho lạnh -20 độ C

 

lap-rap-ke-de-hang-kho-lanh.jpg_1Đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao lắp ráp kệ để hàng kho lạnh tải 500kg/pallet

 

lap-khung-cot-chiu-tai-ke-chua-hang.jpg_1Lắp khung cột chịu tải chứa hàng chắc chắn, tránh cong vênh mất thăng bằng
 
 
kiem-tra-chat-luong-ke-kho-lanh.jpg_1Kiểm tra chất lượng kệ kho lạnh có đạt chuẩn sau khi hoàn thiện lắp đặt

 

kho-lanh-am-20-do-c.jpg_1Hệ thống kệ chứa hàng đạt tiêu chuẩn châu Âu trong điều kiện nhiệt độ kho cực thấp
 

V. Bảng báo giá mới nhất kệ kho lạnh của Eurorack

 

BÁO GIÁ KỆ KHO LẠNH MỚI NHẤT NĂM 2022

STT Tên loại kệ Báo giá
1 Kệ Drive-in 2.500.000 - 5.000.000 vnđ/bộ
2 Kệ Double Deep 2.500.000 - 5.000.000 vnđ/bộ
3 Kệ VNA 2.500.000 - 5.500.000 vnđ/bộ  
4 Kệ Radio Shuttle Liên hệ: (028) 39 953 088
5 Kệ Di Động Liên hệ: (028) 39 953 088  
6 Kệ Selective 2.500.000 - 5.000.000 vnđ/bộ

 

Lưu ý: Bảng báo giá mang tính chất tham khảo, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 0938 520 379 để được tư vấn từ đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm.

 

VI. Lựa chọn pallet cho kệ chứa kho lạnh

 

Pallet gỗ

 

Pallet gỗ là loại pallet có giá thành thấp nhất hiện nay, có thể sử dụng cho các kho mát nhiệt độ không dưới 10 độ C. Hạn chế của chúng chỉ chứa được mặt hàng nhẹ và khó khăn trong khâu vệ sinh.

 

pallet gỗ cho kho lạnhSử dụng pallet gỗ cho kho lạnh tiết kiệm đáng kể chi phí đầu tư

 

Pallet nhựa

 

Pallet nhựa được sử dụng đông đảo do khả năng chịu tải lớn hơn. Bên cạnh đó, pallet ít bị ảnh hưởng bởi nước và nhiệt độ. Loại pallet này có tuổi thọ kéo dài, độ bền cao, dễ dàng vệ sinh đáp ứng được nhu cầu cho nhiều ngành hàng.

 

pallet-nhua-800Pallet nhựa thường được sử dụng cho kho lạnh thực phẩm, dược phẩm
 

Pallet thép

 

Pallet thép sở hữu nhiều ưu điểm nhất trong các loại pallet. Khả năng chịu tải cực lớn cùng thời gian sử dụng dài hạn khiến chúng trở nên phù hợp với nhiều loại kệ chứa hàng kho lạnh. Ngoài ra, pallet còn có thể chịu tốt trong điều khiện bảo quản vô cùng khắc nghiệt. Doanh nghiệp cũng có thể tái sử dụng lại nhiều lần.

 

pallet-sat-2_2Pallet thép mạ kẽm tăng sức bền chịu được nhiệt độ thấp trong kho lạnh
 

VII. Tại sao nên sử dụng kệ kho lạnh của Eurorack

 

Eurorack là đơn vị thiết kế và thi công kệ chứa hàng có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực. Chúng tôi đã cung cấp giải pháp tối ưu kho chứa cho hàng nghìn kho trong và ngoài nước. Những ưu việt của kệ chứa hàng sản xuất tại Eurorack:

  •       Áp dụng công nghệ Châu Âu vào sản xuất, đảm bảo tiêu chuẩn ISO 9001:2015
  •       Nguyên vật liệu sản xuất nhập từ các thương hiệu hàng đầu như Hòa Phát, Nguyễn Minh
  •       Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, đưa phương án bản vẽ nhanh chóng, chính xác
  •       Đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp, làm việc đúng tiến độ
  •       Chế độ bảo hành thuận tiện, lâu dài
  •       Chiết khấu cao đối với đơn hàng lớn
  •       Hỗ trợ miễn phí đo đạc, khảo sát quy mô dự án trước khi đưa ra phương án
  •       Tư vấn tận tình, trách nhiệm tận tâm

Xem thêm: Kệ công nghiệp Eurorack | Tiêu chuẩn châu Âu | Giá tốt tận xưởng

 

VIII. Kết

 

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề của mình. Và để có được lựa chọn đúng đắn cho hệ thống kệ chứa hàng kho lạnh, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để nhận những lời khuyên bổ ích từ chuyên gia Eurorack nhé!

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Cơ khí Eurorack

Địa chỉ: 5/3 Đoàn Thị Điểm, Phường 1, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

SĐT: (028) 39 953 088

Hotline: 0938 520 379

Emai: info@eurorack.vn

 

 

Ý kiến của bạn

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU

Nhiều thương hiệu lớn đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm kệ của EURORACK
nestle
long thành
Frieslandcampina vietnam
dksh
DMCA.com Protection Status