Tin tức

9 thủ thuật cải thiện hiệu suất đóng gói đáng kể

21:58 PM, 21/05/2022

Ngày nay, cải thiện hiệu suất đóng gói dường như có phần dễ dàng hơn. Tuy nhiên để tiết kiệm tối đa chi phí cùng nguồn lực, bạn phải biết những điều này.

cách đóng gói hàng hóa

Cách đóng gói đúng chuẩn hạn chế phát sinh rủi ro trong quá trình vận chuyển

1. Tìm kiếm giải pháp bao bì thích hợp

Bao bì không chỉ bảo quản sản phẩm an toàn trong suốt thời gian lưu trữ, còn tương thích với quy cách xe nâng để việc xử lý đóng gói trở nên đúng cách, giảm thiệt hại thấp nhất.

Thêm một mẹo nhỏ để đóng gói hàng hóa thuận lợi đó là dựa trên nghiên cứu đặc tính ngành hàng. Từng mặt hàng cụ thể, quy định tiêu chuẩn về quy cách đến bao bì đóng gói là khác nhau.

2. Đầu tư sử dụng bao bì tân tiến

Bao bì chất lượng vừa đáp ứng yêu cầu khắt khe về tải trọng, vừa tạo điều kiện giúp xe nâng luân chuyển lên xuống an toàn. Không gây nguy hiểm đến hàng hóa bên trong.

Xem thêm: 7 quy tắc đóng gói hàng hóa đúng chuẩn nhất

3. Tối ưu hóa cho hậu cần

Không gian nhà kho là một trong những yếu tố quan trọng khi lựa chọn bao bì. Làm thế nào chắc chắn rằng bạn đang tối ưu hóa đơn vị tải trên mỗi pallet? Giải pháp nào để xếp chồng hàng lên cao hiệu quả an toàn?

Đóng gói cho phép mật độ lưu trữ được cải thiện đáng kể, giảm thiểu chi phí và hỗ trợ vận chuyển thuận lợi. Đóng hộp phù hợp với kích thước và trọng lượng là điều kiện tiên quyết. Gợi ý sử dụng hộp bìa cứng để đựng các mặt hàng nặng. 

tối ưu hóa không gian kho

Tối ưu không gian nhà kho giúp nghiệp vụ đóng gói hàng hóa diễn ra trơn tru hơn

4. Thiết kế để tự động hóa

Trang bị thêm bao bì cho hệ thống tự động đem đến phương án ít tốn kém hơn về thời gian lẫn chi phí. Khi triển khai hệ thống tự động, bao bì nhanh chóng bao quanh hàng hóa.

Thực tế cho thấy, công nghệ số làm đẩy mạnh trong quản lý kho tương lai. Kho hàng cần dành sự ưu ái đến các nền tảng hỗ trợ đóng gói hàng hóa thông minh như: quấn màng pallet tự động, hệ thống kệ chứa hàng thông minh kiêm đóng gói tự động...

5. Giảm thiểu tối đa công việc thừa

Đừng "an phận" với những thao tác truyền thống quen thuộc. Hãy "gọt tỉa" nghiệp vụ dư thừa và khởi đầu một quy trình mới. Sắp xếp không gian đủ rộng đủ thông minh, thiết lập tiêu chuẩn thao tác bốc dỡ và đóng gói thuận tiện là những gì bạn cần.

6. Tiết kiệm chi phí bằng bao bì tái chế

Khám phá nội dung bao bì tái sử dụng hỗ trợ mục tiêu tài chính bền vững của chuỗi cung ứng. Theo đó, một số nhà cung cấp bao bì có thể kết hợp các nguồn nội dung tái chế khác nhau.

7. Liên tục cập nhật xu hướng đóng gói mới

Có thể bạn không phải là người tiên phong, nhưng hãy là người đi đầu trong việc xem xét cách đóng gói bắt kịp xu hướng. Tự động hóa, thương mại điện tử đều lý tưởng hóa việc đóng gói để chúng trở nên hoàn hảo.

đóng gói hàng hóa

Quy cách đóng gói hàng hóa chắc chắn được căn cứ trên từng mặt hàng

8. Hợp tác cùng chuyên gia

Đối tác đóng gói chuyên nghiệp nâng cấp hiệu quả cho thao tác đóng gói. Mặc dù sẽ phải chi trả thêm một khoản chi phí, nhưng xét trên lợi ích lâu dài hành động này mang lại nhiều giá trị giá trị. Bằng cách xác định loại bao bì phù hợp, người dùng vẫn có thể tiết giảm đáng kể chi phí phát sinh.

9. Chú trọng nghiệp vụ đào tạo nhân viên

Đào tạo nhân viên bài bản có ảnh hưởng đến quá trình đóng gói nói riêng và chuỗi cung ứng nói chung. Bởi đây là nhân tố quyết định đến hiệu quả cuối cùng. Nhất là khi thực hiện một chương trình đóng gói hay một giai đoạn quản lý mới. Đào tạo sớm và thường xuyên để quản lý hiệu quả sự thay đổi và đảm bảo thành công của chương trình.

Tuân thủ nghiêm ngặt 9 thủ thuật cải thiện hiệu suất đóng gói trên đây cho phép doanh nghiệp tìm ra những thiếu sót từ đó tối ưu hiệu quả ở con số lý tưởng nhất!

Ý kiến của bạn