Tin tức

Eurorack thiết kế và thi công kệ chứa thuốc đạt tiêu chuẩn GSP

13:48 PM, 15/10/2020

Để xây dựng một kho chứa thuốc, kho dược phẩm đạt đúng chuẩn và được phép vận hành, đòi hỏi nhà quản lý phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn GSP (Good Storage Practices) trong việc sản xuất, lưu trữ, phân phối và vận chuyển thuốc thành phẩm. Và chỉ 1 số ít đơn vị đủ năng lực sản xuất và hiểu biết toàn diện các bộ quy chuẩn cần thiết áp dụng vào việc xậy dựng các kệ chứa hàng thuốc thành phẩm, trong đó Eurorack với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp giải pháp kệ chứa thuốc cho rất nhiều kho chứa thuốc quy mô lớn nhỏ trên khắp Việt Nam.

 

ke-chua-thuoc-2
Kệ chứa thuốc đạt chuẩn
 
 

I. GSP là gì

Theo quyết định số 2701/2001/QĐ-BYT ngày 29/06/2001 của Bộ trưởng Bộ Y tế, GSP là viết tắt của “Good Storage Practice’ hay hiểu theo tiếng Việt là thực hành tốt bảo quản thuốc. Tiêu chuẩn này giúp đảm bảo chất lương sản phẩn thuốc thành phẩm trong quá trình lưu trữ và bảo quản trước khi đến tay người tiêu dùng.

II. Làm sao để kho hàng đạt chuẩn “Thực hành tốt bảo quản thuốc” GSP?

1. Kho hàng phải thiết kế theo các tiêu chí của GSP

Đảm bảo việc xây dựng nhà kho phải đáp ứng các tiêu chí như không bị ảnh hưởng bởi thay đổi nhiệt độ, sự tấn công của động vật, côn trùng…, không bị xâm nhập bởi mùi của các chất thải, không khí trong kho phải luôn sạch, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời và độ ẩm không khí không được vượt quá 70%. Theo quy định nhiệt độ kho trong chỉ từ 15-25 độ C của bộ y tế thế giới, có thể lên 30 độ C nếu nhãn thuốc không ghi rõ điều kiện bảo quản. Với các điều kiện bảo quản đặc biệt, cần đáp ứng các chuẩn sau:

Với kho lạnh không được để nhiệt độ lớn hơn 8 độ C.

Với tủ lạnh nhiệt độ chỉ trong khoảng 2-8 độ C.

Với kho mát nhiệt độ trong khoảng 8-15 độ C.

Với kho động lạnh không được để nhiệt độ lớn hơn -10 độ C.

Đảm bảo sự đồng bộ về nhiệt độ và độ ẩm trong kho chứa thuốc là tiêu chí tiên quyết cần phải được đánh giá và tuân theo các quy định hướng dẫn.

 

ke-chua-thuoc
Thuốc phải được bảo quản trong nhiệt độ ổn định

 

2. Trang thiết bị và dụng cụ đáp ứng các tiêu chuẩn

Kho hàng cần được trang bị các phương tiện, thiết bị cần có trong kho như hệ thống điều hòa không khí, xe nâng, xe vận chuyển, quạt thông gió, bộ dụng co độ độ ẩm, nhiệt độ kho…

Áp dụng các điều kiện bảo quản đặc biệt đối với kho dược phẩm như tránh xa các nguyên nhân gây hư hỏng, ẩm mốc và các yếu tố môi trường khác. Đối với các chất có độc tính cao, các chất chứa thành phẩn gây nghiện và chất lỏng, chất rắn dễ cháy nổ phải được bảo quản theo hướng dẫn an toàn và quy định của pháp luật.

Các thành phần, các chất dễ gây hỏa hoạn, cháy nổ cần đặt xa khu dân cư và kho hàng, có điểu kiện bảo quản riêng biệt, các công tắc phải được đặt khu vực an toàn bên ngoài nơi chứa các chất này.

Đối với các chất nguy hiểm khác như thuốc độc, chất gây nghiện, các loại hóa chất cần được bảo quản theo hướng dẫn và qui chế, qui định theo bộ hướng dẫn.

III. Tại sao nên lựa chọn kệ chứa hàng Eurorack trong bảo quản thuốc?

1. Quy trình sản xuất, thiết kế

Kệ chứa hàng Eurorack được thiết và xây dựng áp dụng theo tiêu chuẩn iso 9001:2015 với nguyên vật liệu được cung cấp từ các công ty hàng đầu trong lĩnh vực như Hòa Phát, thép Nguyễn Minh. Tất cả các thiết kế đều được áp dụng chuẩn FEM (Châu Âu) đảm bảo yếu tố chất lượng lên hàng đầu. Các kỹ thuật viên sẽ tiến hành khảo sát kho hàng chứa thuốc trước khi cung cấp cho quý khách hàng các giải pháp kệ phù hợp với kích thước, nhu cầu và khả năng lưu trữ kho hàng. Vì chúng tôi là đơn vị sản xuất nên mọi yêu cầu của khách hàng đều có thể đáp ứng đầy đủ, mang đến sự hài lòng cho quý khách.

2. Giá thành tốt, bảo hành dài lâu

Là đơn vị sản xuất, nên giá thành đầu ra của Eurorack rất tốt so với những nhà cung cấp khác. Nhà máy với quy mô sản xuất lớn, hoạt động liên tục đảm bảo tiến độ dự án. Thời gian bảo hành lên đến 10 năm cho các sản phẩm của mình, chúng tôi cam kết chất lượng với quý khách hàng.

3. Đa dạng các loại kệ chứa hàng

Chúng tôi cung cấp đa dạng các loại kệ từ kệ trọng tải nặng như kệ selective, kệ drive in, kệ double deep, kệ VNA… đến các loại kệ trọng tải nhẹ như kệ trung tải, kệ sắt V... Phù hợp cho mọi loại kho, diện tích kho, nhu cầu lưu trữ thuốc số lượng lớn nhỏ.

Kệ để thuốc của Eurorack được sản xuất từ thép không sỉ và được sơn tĩnh điện với màng sơn căng bóng, chống nước, bền màu giúp đảm bảo sạch sẽ vệ sinh, tránh ẩm ướt và nấm mốc.

 

ke-chua-thuoc-3
Eurorack cung cấp đa dạng các loại kệ chứa thuốc.

 

Kết

Đảm bảo khả năng lưu trữ trong kho giúp đảo bảo quy trình vận chuyển, lưu thông thuốc trở nên thuận lợi và đạt chất lượng tốt nhất. Eurorack vinh dự được đồng hành cùng quý khách hàng, xây dựng nên những kho hàng tốt nhất, đặt nền móng cho việc kinh doanh của quý khách được thuận lợi và suôn sẻ. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay Eurorack để được tư vấn và hỗ trợ.

Ý kiến của bạn