Tin tức

Top 5 giá kệ kho thực phẩm chuyên dụng nhất hiện nay

16:39 PM, 16/12/2021

Lưu lượng tiêu thụ thực phẩm tăng cao, doanh nghiệp đau đầu giải quyết bài toán dự trữ. Sử dụng kệ kho thực phẩm được xem là lựa chọn khôn ngoan giúp kho bãi tận dụng tối đa dung tích trống chứa hàng. Tìm hiểu những mẫu kệ để hàng thực phẩm chuyên dụng nhất hiện nay hứa hẹn đem đến cho bạn cơ sở đánh giá khách quan nhất, từ đó cân nhắc mua kệ phù hợp.

cong_trinh_ke_selective_4_tang_tai_bac_ninh
Eurorack là đơn vị chuyên cung cấp hệ thống lưu trữ kho hàng thực phẩm
 

MỤC LỤC NỘI DUNG

 

TOP 5 mẫu kệ kho thực phẩm phổ biến nhất hiện nay

 

1. Kệ kho thực phẩm Drive In

Tận dụng tốt dung tích trống, kệ kho thực phẩm Drive In sử dụng hiệu quả hơn 70% mặt sàn để cải thiện hiệu quả lưu kho công lượng lớn. Từ đó, lưu lượng hàng hoá trong kho thực phẩm tăng đáng kể.

Đây là giá đỡ được lựa chọn nhiều nhất với kho để hàng thực phẩm sức chứa tối đa chạm mốc 6000kg/khoang. Tuy nhiên, do phần lớn không gian sàn được sử dụng để cải thiện mật độ lưu kho. Nên khả năng tiếp cận đến từng pallet của kệ Drive In thấp hơn các giá kệ kho thực phẩm khác.

Trong trường hợp, kho thực phẩm của bạn lưu trữ ít mã SKU thì kệ Drive In vẫn là một tuỳ chọn lý tưởng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về đặc điểm cấu tạo và thông số kỹ thuật của kệ Drive In tiêu chuẩn tại đây để hiểu hơn về dòng kệ này nhé!

kệ thống kệ drive in cho kho thực phẩm
Mô hình lưu trữ kho thực phẩm bằng hệ thống kệ Drive In tận dụng tốt không gian sàn
 

2. Kệ kho thực phẩm Selective

Kệ Selective là lựa chọn hàng đầu cho ngành hàng thực phẩmHệ thống nổi bật với khả năng cho phép lưu trữ cùng lúc nhiều mặt hàng, và hỗ trợ xe nâng tiếp cận một cách nhanh chóng đến từng pallet nhờ vào các lối đi rộng rãi giữa các dãy kệ.

Bạn biết đấy, một trong những đặc điểm của kho hàng thực phẩm đó là yêu cầu tốc độ luân chuyển nhập - xuất liên tục. Và với những ưu điểm trên, cùng với chi phí lắp đặt tương đối thấp. Kệ Selective là giải pháp tối ưu cho kho thực phẩm.

Trung bình, mỗi pallet hỗ trợ tải hàng trên kệ Selective có thể đạt sức chứa từ 1000 đến 1500kg. Tuỳ vào yêu cầu của từng mặt hàng, từng không gian kho hàng cụ thể mà thiết kế kệ có thể được tuỳ chỉnh sao cho phù hợp nhất.

>> Xem thêm: Chi tiết cấu tạo & Thông số kỹ thuật kệ Selective

kệ selective racking dành cho kho thực phẩm
Kệ Selective để hàng thực phẩm phổ biến với kết cấu nhiều tầng mâm tole
 

3. Kệ kho thực phẩm Double Deep

Được hình thành nhờ việc ghép 2 dãy kệ Selective nằm đối lưng nhau, kệ Double Deep chứa hàng thực phẩm vừa tận dụng khả năng chứa nhiều mặt hàng. Vừa phát huy ưu thế về khả tiếp cận của kệ Selective.

Cụ thể, kệ Double Deep tối hơn hơn 30% không gian trống chứa hàng so với kệ Selective. Nhưng vẫn đáp ứng yêu cầu nhập - xuất pallet nhanh chóng và chính xác.

Ngày nay, kệ Double Deep rack được ứng dụng rất rộng rãi trong các kho hàng làm mát, kho đông lạnh chứa thực phẩm tiêu dùng. 

kệ double deep racking
Kệ kho thực phẩm Double Deep gia tăng gấp đôi mật độ lưu trữ với kệ Selective
 

4. Kệ robot bán tự động

Kệ robot bán tự động hay còn được gọi kệ Radio Shuttle rack là dòng kệ kho thông minh đáp ứng đầy đủ các yêu cầu lưu trữ của kho thực phẩm. Kệ ứng dụng giá đỡ con thoi, hoạt động bằng phương thức nhận lệnh từ thiết bị cảm biến, chủ động di chuyển thông minh trên đường ray kệ.

Như vậy, với ứng dụng đến từ giá đỡ con thoi, hệ thống kệ Radio Shuttle Rack có thể hoạt động với công suất nhập - xuất pallet một cách nhanh chóng và chính xác. Cụ thể, tốc độ di chuyển của mỗi giá đỡ con thoi khi tải hàng trên đường ray kệ là 35m/phút.

Ứng dụng này cũng đã giúp cho các kho thực phẩm - Kho hàng yêu cầu cao về tần suất nhập - xuất kho kiểm soát sát sao lượng hàng tồn kho. Giảm thiếu các va chạm không mong muốn giữa xe nâng và hệ thống kiện hàng. Bởi lẽ, với kệ robot bán tự động, xe nâng không phải đi sâu vào các đường ray kệ để để bốc dỡ pallet.

>> Tìm hiểu thêm về Nguyên lý hoạt động của kệ Shuttle kho thực phẩm tại đây

con thoi di chuyển pallet trên kệ shuttle
Giá đỡ con thoi di chuyển thông minh giữa các đường ray kệ quản lý kho thực phẩm hiệu quả
 

5. Kệ kho thực phẩm trung tải

4 giá kệ sắt Eurorack đề cập trên đây là giải pháp tối ưu cho những kho hàng quy mô lớn, công suất tải cao. Riêng đối với các kho hàng công suất vừa và nhỏ, chúng cần một giải pháp riêng biệt. Tối ưu hơn về mặt chất lượng lẫn chi phí, và kệ kho thực phẩm trung tải là một trong những tuỳ chọn tốt nhất hiện nay.

Kệ trung tải hay còn được biết đến với tên gọi tiếng anh là kệ Medium Duty rack, là kệ kho thực phẩm hạng nhẹ được thiết kế với nhiều mâm tôn để hàng. Các mâm tole là nơi đặt trực tiếp hàng hoá. Bảo quản chúng không bị hư hỏng, nấm mốc. Đặc biệt, việc cất hàng lên các tầng mâm tole giúp các kho hàng thực phẩm quy mô vừa và nhỏ tối ưu hiệu quả tối ưu lưu kho.

Khả năng tải của mẫu kệ kho thực phẩm này dao động từ 350 đến 500kg/mâm kệ. Với thiết kế chiều cao vừa phải, người giữ kho có thể dùng tay, xe thang tay hoặc xe thang di động tiếp cận, bốc dỡ thực phẩm đang lưu kho.

ke_trung_tai_long_thanh_eurorack_thi_cong
Hệ thống kệ trung tải 8 tầng tối ưu mật độ lưu trữ cho kho hàng tại Long Thành
 

Lắp đặt kệ kho hàng thực phẩm ở đâu uy tín giá tốt?

Eurorack là địa chỉ uy tín với hơn 10 hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp kệ kho chính hãng. Kệ kho thực phẩm của Eurorack được thiết kế độc quyền, đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2015. 

Chúng tôi là đối tác cung cấp hệ thống kệ kho cho nhiều thương hiệu lớn. Tiêu biểu như: Nestle, Coca Cola, Pepsico, Vinamilk, v.v. Với tiêu chuẩn chất lượng cao cấp cùng chính sách giá thành hấp dẫn, nhiều ưu đãi. Sẽ là giải pháp hoàn hảo cho kho hàng của mình.

Ưu điểm khi lắp đặt kệ kho thực phẩm sản xuất tại Nhà máy Eurorack:

  • Chịu tải tốt

Từng thiết kế kệ để hàng thực phẩm Eurorack đưa ra là bản thiết kế độc quyền và là tối ưu nhất cho từng kho hàng riêng biệt. Bên cạnh đó, nguồn vật tư chất lượng từ các thương hiệu sắt thép hàng đầu, được xử lý gia công theo tiêu chuẩn kỹ thuật cao. Sẽ mang đến trải nghiệm lưu kho tải trọng cao, ổn định trong dài hạn.

  • Sơn tĩnh điện chất lượng cao

Sơn tĩnh điện là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng kệ sắt kho thực phẩm. Tại Eurorack, chúng tôi hiểu và luôn chú trọng trong mọi khâu xử lý bề mặt sản phẩm. Nhằm đảm bảo hệ thống kệ sắt có khả năng chịu tải tốt, chống gỉ sét và bền bỉ. Cụ thể, Eurorack sử dụng bột sơn cao cấp, thực thi quy trình phun sơn nghiêm ngặt, sản phẩm sơn tĩnh điện chất lượng vượt trội hơn sơn thường.

>>> Tham khảo: Quy trình sơn tĩnh điện của Eurorack

  • Sản phẩm giá tốt trực tiếp tại Nhà máy không qua trung gian

Tự chủ trong sản xuất, thi công lắp đặt, nghiệm thu thử tải và bàn giao. Toàn bộ quy trình được Eurorack triển khai tỉ mỉ và bài bản. Eurorack với lợi thế sản xuất và cung cấp trực tiếp, đảm bảo nguồn hàng đến tay khách hàng một cách trực tiếp, không qua trung gian. Điều này giúp cho giá kệ kho thực phẩm Eurorack có được ưu thế giá tốt, phù hợp mọi quy mô kho lớn nhỏ.

>> Tham khảo: Bảng giá kệ kho chính hãng Eurorack cập nhật mới nhất

  • Tuỳ chỉnh nâng cấp cải thiện hiệu suất lưu kho

Kệ kho để hàng thực phẩm Eurorack hoạt động theo nguyên tắc lắp ráp thông minh, các chi tiết được kết nối bằng ốc vít, bu-lông. Nhờ vậy khi nhu cầu thay đổi, người dùng có thể linh hoạt điều chỉnh vị trí bắt ốc vít.

Một số công trình kệ kho hàng thực phẩm tiêu biểu Eurorack đã thi công

Trên đây là những mẫu kệ kho thực phẩm phổ biến nhất hiện nay. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm các giá kệ khác như: kệ Push Back, kệ VNA, kệ sắt v lỗ cho kho hàng nhẹ, v.v. Tuỳ vào đặc điểm từng kho hàng, thiết kế giá kệ để hàng thực phẩm là khác nhau.

Dưới đây là một số tư liệu về các công trình kệ kho hàng thực phẩm Eurorack đã sản xuất và thi công. Mời bạn xem thêm Hồ sơ năng lực Eurorack trong lĩnh vực lưu trữ ngành hàng thực phẩm:

Hy vọng qua những chia sẻ của Eurorack, bạn sẽ có thêm cơ sở để ra quyết định lựa chọn mẫu kệ phù hợp cho nhà xưởng của mình. Để được tư vấn chi tiết về kỹ thuật, cũng như báo giá theo từng nhu cầu sử dụng cụ thể. Bạn có thể vui lòng liên hệ đến số hotline 0938 520 379 nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng được đồng hành cùng bạn!

 

Ý kiến của bạn