Tin tức

Hướng dẫn cách sử dụng kệ để hàng an toàn

16:31 PM, 29/04/2022

Nền kinh tế "hồi sinh" sau đại dịch, việc đầu tư ngân sách vào tích trữ hàng hóa trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Và đã đến lúc bạn trang bị cách sử dụng kệ để hàng an toàn, nếu không muốn mất công mất tiền oan ức.

Hướng dẫn cách kệ để hàng an toànEurorack hướng dẫn cách vận hành kệ để hàng an toàn và hiệu quả
 
 

1. Tuân thủ tải trọng nâng

Để quản lý kệ chứa hàng an toàn, bạn nên đảm bảo trọng lượng tổng trên các đơn vị tải ổn định so với công suất định. Rõ ràng, việc quá tải gây mất an toàn hàng hóa và cấu hình chung của kệ.

Hệ thống giá kệ phải có cấu tạo cơ học tốt, đủ độ bền và được sử dụng theo nguyên tắc tải ràng buộc. Chúng nên được cố định vào sàn. Và để neo một cách an toàn, cần tuân thủ đầy đủ hướng dẫn của nhà sản xuất.

Tính toán chính xác loại pallet phù hợp là bước đầu tiên đảm bảo nguyên tắc tải trọng nâng.

2. Đỉnh cao từ nghệ thuật xếp hàng hóa

Xếp các pallet đều nhau, tránh phân bổ trọng lượng không đồng đều hoặc pallet nghiêng sang một bên, dễ lật đổ. Nghệ thuật sắp xếp hàng hóa tiện lợi không gian, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập chính là đỉnh cao của nghiệp vụ quản lý kho.

Theo đó, kho hàng cần tuân thủ một số nguyên tắc nhất định như: Phân loại từng khu vực riêng biệt; Sử dụng mã SKU cho từng danh mục, từng chủng loại sản phẩm cụ thể; Phân bổ hàng hóa theo phương thức xuất nhập hàng...

cách sắp xếp hàng hóa chuyên nghiệpHọc cách phân bổ hàng hóa chuyên nghiệp, nhà kho tận dụng hiệu quả dung tích sàn trống để chứa hàng

3. Đáp ứng kỹ thuật nâng

Phần lớn các sự cố với hệ thống giá đỡ và pallet thường xảy ra vì thao tác không chính xác của xe nâng.

Ở khía cạnh khác, hầu hết kệ để hàng được thiết kế theo những thông số kỹ thuật khác nhau, quy định kỹ thuật nâng khác nhau. Căn cứ trên giá kệ, hãy vận dụng loại xe nâng tương thích.

Về cách thức vận hành xe nâng: xe nâng nên tiếp cận kệ để hàng theo phương vuông góc, không theo góc nghiêng, không kéo lê hoặc trượt trên nền sàn.

Hãy chắc chắn rằng đội ngũ nhân sự vận hành kho được đào tạo bài bản và có năng lực trong công việc của họ.

4. Giữ không gian lối đi hợp lý

Bạn biết đó, hàng hóa lưu kho luôn phải hoạt động với công suất liên tục và đó chính là lý do vì sao bạn nên đáp ứng đầy đủ không gian lối đi. Lối đi thuận tiện không chỉ tạo điều kiện "bôi trơn" hoạt động xếp dỡ còn phòng trừ rủi ro hiệu quả.

Hãy xác định:

· Bạn có để lại nhiều không gian để đi lại và tiếp cận xe nâng thuận tiện không?

· Khoảng cách từ điểm dỡ hàng của bạn đến hệ thống kệ pallet là bao nhiêu?

không gian trống nhà khoChừa lối đi đủ rộng là nguyên tắc bất di bất dịch trong thiết kế kho hàng chuyên nghiệp

5. Xử lý ngay khi có biến dạng

Lọai bỏ rủi ro cho đến khi có thể thực hiện được một cách hợp lý. Trong trường hợp không thể loại bỏ, bạn phải giảm thiểu rủi ro đến mức có thể thực hiện được. Để phòng trừ các biến dạng, hãy thường xuyên kiểm tra tình trạng kệ. Ngay khi phát hiện biến dạng hoặc các nguy cơ hư hỏng hãy tiến hành kiểm tra và điều chỉnh chúng ngay lập tức.

Bạn không nên tự ý sửa chữa bất kỳ chi tiết nào. Trái lại hãy tham vấn ý kiến từ chuyên gia và cụ thể đơn vị sản xuất kệ để được hỗ trợ giải pháp.

Các nhà cung cấp có thể cần lời khuyên chuyên môn đắc giá, bởi họ hiểu giá kệ mình thiết kế hơn ai hết. Điều cần thiết là bạn phải làm theo các hướng dẫn. Bằng cách làm này, bạn đảm bảo cài đặt ổn định và ổn định trong phạm vi bảo hành tiềm năng.

Lưu ý bất kỳ sửa đổi tạm thời, sửa chữa cấp bách hoặc sửa đổi gián đoạn... tránh làm gián đoạn hoạt động chung của kho.

xử lý hư hỏng trên kệKịp thời khắc phục những sai lầm khiến kệ để hàng xuống cấp và hư hỏng trầm trọng

6. Kiểm soát tất tần tật nghiệp vụ kho

Nghệ thuật phân bổ hàng hóa trên kệ phải được tiến hành theo tiêu chuẩn an toàn và thẩm mỹ. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu kỹ thuật.

Đừng chỉ chăm chú mỗi giá kệ, trái lại dành mối quan tâm nhất định đến pallet. Chắc chắn pallet không bị hư hại và an toàn khi sử dụng. Đảm bảo pallet có khả năng chịu tải và phù hợp với hệ thống giá đỡ của bạn.

7. Thường xuyên kiểm tra tình trạng kệ

Dù hệ thống giá đỡ của bạn được cải thiện, vẫn nên dành thời gian thắt chặt hệ số an toàn trên chúng.

Việc lặp đi lặp lại hoạt động tải khiến giá kệ suy giảm về chất lượng. Theo dõi tình hình hiện tại, nhanh chóng phát hiện những hư hỏng, biến dạng. Cân nhắc lắp đặt các phụ kiện bảo vệ, giảm thiểu tần suất bạn phải sửa chữa hoặc thay mới các bộ phận.

kiểm tra kệ để hàngKiểm tra chất lượng kệ sắt đảm bảo chúng "miễn nhiễm" với nguy cơ hư hỏng, gãy đổ

Kiểm tra sau hư hỏng: Tùy thuộc vào hình thức kiểm tra và tình huống cụ thể, việc kiểm tra cần được thực hiện định kỳ. Lên lịch kiểm tra nghiệp vụ ngay sau khi sửa chữa, hư hỏng hoặc sự cố an toàn. Ngay cả những vết lõm nhỏ cũng có thể làm mất cân bằng tải của hệ thống giá đỡ của bạn.

Lưu ý gỉ và ăn mòn: nếu sự ăn mòn là hơi nước hoặc độ ẩm, hãy thực hiện các bước để khắc phục sự cố. Nếu do ma sát giữa giá kệ và pallet, hãy sắp xếp lại các sản phẩm và cách biệt để tránh bị ăn mòn trong tương lai.

Tóm lại, để vận hành kho hàng hiệu quả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó áp dụng hiệu quả 7 cách sử dụng kệ để hàng trên đây sẽ mở ra cơ hội giúp kho hàng của bạn tối ưu tối đa công suất lưu trữ. Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm kiếm giải pháp cải thiện công suất nhà kho, có thể liên hệ trực tiếp đến Eurorack qua hotline 0938 520 379 để được giải đáp chi tiết.

Ý kiến của bạn