Tin tức

4 giải pháp kệ chứa hàng cho kho lạnh

08:31 AM, 23/11/2019

Hệ thống lưu trữ kho lạnh ngày càng phát triển và phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, chi phí đầu tư lại rất cao, diện tích càng lớn đòi hỏi máy móc thiết bị và hiệu suất làm lạnh phải càng tăng. Vì vậy, việc lựa chọn hệ thống kệ lưu trữ sao cho tận dụng hiệu quả không gian kho hàng luôn là điều được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Hiểu được vấn đề này, Eurorack sẽ giúp bạn với 4 giải pháp kệ chứa hàng kho lạnh sau đây.

kệ chứa hàng kho lạnh 1Kệ chứa hàng kho lạnh thiết lập chuỗi cung ứng lạnh thông minh và tiết kiệm chi phí

Tăng mật độ chứa hàng bằng kệ Drive-in

Kệ Drive-in là giải pháp chứa hàng tiết kiệm chi phí đầu tư cho kho lạnh, đem lại hiệu quả lưu trữ tốt. Do mật độ chứa hàng của loại kệ này cao giúp tận dụng tối đa không gian nhà kho. Vì vậy, doanh nghiệp có thể cất giữ được nhiều hàng hóa hơn và cũng không cần phải sử dụng kho quá lớn.

Tuy nhiên, loại kệ này chỉ phù hợp để lưu trữ các sản phẩm đồng nhất. Ngoài ra, khả năng chọn lọc hàng cần lấy của kệ Drive-in cũng rất thấp. Thiết kế kệ theo nguyên tắc xuất nhập hàng LIFO (nhập sau, xuất trước). Vì vậy, loại kệ này sẽ gây khó khăn cho doanh nghiệp trong quá trình sắp xếp và quản lý hàng tồn kho.

kệ chứa hàng kho lạnh 2Sử dụng kệ Drive-in với mật độ chứa hàng cao

Kệ chứa hàng kho lạnh Double Deep

Kệ Double Deep cũng được sử dụng rộng rãi trong các kho chứa hàng lạnh. Khả năng tiếp cận hàng hóa của loại kệ này là 50%, cao hơn nhiều so với kệ Drive-in. Bên cạnh đó, điểm vượt trội của kệ Double Deep so với kệ Drive-in chính là chúng có thể chứa được nhiều chủng loại hàng hóa khác nhau. Vì những ưu điểm này nên kệ Double Deep được sử dụng cho những kho hàng lưu trữ nhiều chủng loại sản phẩm và yêu cầu tốc độ luân chuyển cao.

Tuy nhiên, loại kệ chứa hàng kho lạnh này cần nhiều không gian dành cho lối đi hơn, vì vậy mật độ chứa hàng cũng thấp hơn. Ngoài ra, chúng cũng yêu cầu xe nâng có tầm với xa để có thể lấy được hàng sâu bên trong.

kệ chứa hàng kho lạnh 3Sử dụng kệ Double Deep cho kho hàng lạnh

Tiếp cận hàng hóa linh hoạt bằng kệ VNA

Kệ VNA là giải pháp chứa hàng kho lạnh bằng cách tận dụng không gian theo chiều cao. Bên cạnh đó, khả năng xe nâng tiếp cận hàng hóa của chúng lên đến 100%, giúp việc xuất nhập hàng diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Tương tự như kệ Double Deep, kệ VNA cũng được dùng để lưu trữ nhiều chủng loại hàng hóa.

Loại kệ này tận dụng chiều cao để tăng không gian chứa hàng, vì vậy xe nâng sử dụng cũng phải có tầm với cao. Ngoài ra, lối đi cũng rất nhỏ, đòi hỏi xe có thể di chuyển linh hoạt trong không gian hẹp.

kệ chứa hàng kho lạnh 4Tăng khả năng tiếp cận hàng hóa bằng kệ VNA

Kệ di động chứa hàng kho lạnh hiện đại

Kệ di động là giải pháp lưu trữ hàng hóa hiện đại, giúp tận dụng tối đa diện tích kho hàng. Loại kệ này chỉ sử dụng một lối đi duy nhất, giúp không gian chứa hàng được tăng lên. Ngoài ra, vị trí các kệ và lối đi có thể thay đổi giúp tăng khả năng tiếp cận hàng hóa lên đến 100%, xoay vòng hàng tồn kho hiệu quả. Trong 4 giải pháp mà Eurorack đưa ra, đây chính là hệ thống kệ tối ưu nhất. Nhược điểm duy nhất của kệ di động chính là tốn nhiều chi phí đầu tư.

kệ chứa hàng kho lạnh 5Tối ưu không gian nhà kho bằng kệ di động

Với những thông tin trên đây, Eurorack hy vọng bạn sẽ tìm được giải pháp kệ chứa hàng kho lạnh phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để có được hệ thống kệ tối ưu cho kho hàng, hãy liên hệ với Eurorack để nhận được lời khuyên bổ ích từ chuyên gia.

Liên hệ: +84 938 520 379 - (028) 39 953 088

Tham khảo thêm: 3 thiết kế kệ tải trọng nặng ngành thực phẩm

Ý kiến của bạn