Tin tức

Kệ để hóa chất - giải pháp an toàn và tiện dụng

11:30 AM, 10/12/2020

Khi ngành công nghiệp Việt Nam đang ngày càng phát triển thì việc các xưởng sản xuất trang bị cho mình những loại kệ để hóa chất chuẩn chỉnh là vô cùng quan trọng. Trong vô số các sản phẩm, để đảm bảo an toàn và đáp ứng được trọng tải của hóa chất, khách hàng cần lựa chọn loại kệ hàng phù hợp nhất. Bài viết dưới đây không chỉ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm mà còn giúp bạn dễ dàng lựa chọn thiết kế kệ chứa sản phẩm hóa chất phù hợp hơn.

 

Mục lục nội dung:

 

Các tiêu chí quan trọng để lựa chọn kệ để hóa chất tốt

Kệ để hóa chất là một trong những loại kệ chứa chuyên biệt. Do hóa chất thường độ độc hại, trọng lượng lại lớn nên so với loại hàng hóa khác, giá kệ cho mặt hàng này được chú trọng nhiều hơn. Theo đó, để lựa chọn được loại kệ tốt, chúng ta cần căn cứ vào một số tiêu chí như: khả năng chịu lực, chất liệu, độ an toàn cũng như thiết kế.

kệ chứa hóa chất
Lựa chọn kệ chứa hàng cần chú ý điều gì?
 

Khả năng chịu lực của kệ hóa chất

Khả năng chịu lực là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua của khách hàng. Tại sao? Hóa chất thường được cấu thành từ chất lỏng, có trọng lượng lớn nhất. Vì thế, để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu chứa đựng, kệ hàng phải có khả năng chịu lực thật tốt.

Tất nhiên, tùy vào quy mô của từng kho hàng, xưởng sản xuất mà khách hàng cũng có thể lựa chọn mẫu kệ có trọng tải tương ứng. 

Độ an toàn của kệ kho để hóa chất

90% các loại hóa chất hiện nay đều có chứa độc tố không tốt với môi trường sinh sống và sức khỏe con người. Không chỉ vậy, nếu không biết cách bảo quản, hóa chất rất dễ tạo ra phản ứng. Do đó, việc trang bị kệ kho để hóa chất rất cần thiết, đảm bảo chất lượng và không tiếp xúc với môi trường xung quanh và con người.

kệ trung tải chứa hóa chất
Kệ chứa hàng cần đảm bảo yếu tố an toàn là trên hết
 

Thông thường, độ an toàn của các mẫu kệ phụ thuộc khá nhiều vào trọng tải và chất liệu. Chất liệu đủ đáp ứng và có thể chống lại sự oxy hóa, mài mòn sẽ giúp cho hóa chất được đảm bảo.

Chất liệu của kệ chứa hóa chất

Hiện nay, các loại kệ chứa hàng thường được làm từ chất liệu sắt thép cao cấp, được phủ lớp sơn tĩnh điện, nhờ vậy mà chúng khó bị oxy hóa cũng như không thể gây ra phản ứng hóa học với hóa chất. Do đó, trong quá trình lựa chọn, khách hàng cần chú ý đến chất liệu cấu tạo nên kệ để đảm bảo lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Thiết kế của kệ đựng hóa chất

Kết cấu giá kệ nên phù hợp với diện tích nhà kho. Không chỉ vậy, với trọng tải khá lớn, thiết kế phù hợp sẽ giúp cho quá trình lưu kho được diễn ra thuận lợi hơn.

kệ chứa hàng sử dụng trong ngành hóa chất
Thiết kế linh hoạt giúp cho việc di chuyển hàng hóa thuận lợi hơn
 

Do hóa chất là một trong những mặt hàng có trọng tải lớn nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ giới thiệu tới các bạn những loại kệ chứa hàng tải trọng nặng.

Một số loại kệ hóa chất phù hợp

Hiện tại, Eurorack cung cấp cho khách hàng 3 loại kệ kho hàng cỡ lớn, đó là: kệ tải trọng nặng Drive in, kệ kho hàng Selective, kệ công nghiệp Double Deep.

1. Kệ tải trọng nặng Drive in

Đây là mẫu kệ chứa hàng hóa chất thiết kế từ các thanh ray bằng thép. Do đó, độ an toàn của loại kệ  này được đánh giá khá cao. Các thanh ray xếp đan xen vào nhau đảm bảo hóa chất luôn được cố định và đứng vững. Thông thường, trọng tải của kệ tối thiểu 500kg/tầng.

kệ drive in chứa hóa chất
Kệ kho hạng nặng drive in
 

2. Kệ kho hàng Selective

Nếu như kệ Drive in là kệ hàng có thiết kế phức tạp và yêu cầu phải sử dụng xe nâng chuyên dụng thì kệ kho hàng Selective lại được ưu ái bởi chứa đa dạng mặt hàng với chủng loại, quy cách khác nhau và phù hợp với hầu hết mọi loại xe nâng. Nhờ đặc điểm này mà kệ selective được sử dụng nhiều hơn trong các kho xưởng hóa chất quy mô lớn. Không chỉ vậy, kệ kho còn có khả năng tháo lắp, di chuyển tốt. Trên thị trường, đây cũng là loại kho hàng nặng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

kệ selective chứa hóa chất
Kệ kho selective phổ biến trên thị trường
 

3. Kệ công nghiệp Double Deep

Kệ Double Deep cũng phù hợp với nhiều loại xe nâng hàng và di chuyển hàng. Với trọng tải lên đến 5000kg/tầng, kệ tỏ ra không hề thua kém với các loại kệ khác.

kệ double deep chứa hóa chất
Kệ công nghiệp Double Deep
 

Hiện tại, đơn vị chúng tôi có sẵn cả 3 loại kệ để hóa chất kể trên. Quý khách hàng nếu có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ để được tư vấn mẫu kệ chứa hóa chất phù hợp nhất nhé!

Ý kiến của bạn