Tin tức

Kinh nghiệm mua xe đẩy kho hàng phù hợp nhu cầu sử dụng

14:07 PM, 01/11/2023

Xe đẩy là vật dụng không thể thiếu trong các hoạt động vận chuyển hàng hóa, nó không chỉ phục vụ trong các kho hàng mà đôi khi còn được sử dụng tại các cửa hàng bán lẻ, hoặc cũng có thể tại các tòa nhà cao tầng. Thông qua đó các kiện hàng có thể được di chuyển một cách dễ dàng và thuận tiện hơn. Vậy xe đẩy kho hàng là gì? Chúng có vai trò thế nào khi được ứng dụng trong đời sống? Khi có nhu cầu đặt mua thì cần chú ý đến những yếu tố nào để đảm bảo về mặt chất lượng. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về bài viết kinh nghiệm mua xe đẩy kho hàng phù hợp nhất ngay tại đây.

kinh nghiệm mua xe đẩy kho hàng
Bỏ túi những kinh nghiệm quý báu khi mua xe đẩy kho hàng để đảm bảo sự phù hợp
 
Mục lục nội dung:

Xe đẩy kho hàng là gì? Ứng dụng của xe đẩy kho hàng

Chúng ta sẽ đi vào từng nội một để bạn dễ dàng theo dõi hơn.

Xe đẩy kho hàng là gì?

Đầu tiên, xe đẩy kho hàng được biết đến là một thiết bị hỗ trợ vận chuyển di dời hàng hóa từ nơi dỡ đến nơi nhận một cách dễ dàng và thuận tiện hơn. Thông qua cấu tạo bánh xe được trang bị trên xe nâng để vận hành trơn tru mà không khiến mất quá nhiều sức lực. Bên cạnh đó khi sử dụng xe đẩy thì số lượng hàng hóa được đưa đi cũng nhiều hơn so với di dời thủ công bằng tay.

Vai trò của xe đẩy trong quản lý kho hàng

Khi thiết bị đẩy hàng chưa được phát triển, các nhân viên trong kho bãi thường vận chuyển hàng hóa bằng cách bưng tay. Quá trình này diễn ra khá cồng kềnh, gây mất nhiều thời gian, công sức cũng như tiêu hao nhiều nguồn lực lao động hơn. Kể từ khi xe đẩy hàng trong kho được trang bị, không những các vấn đề vừa nêu trên được tối ưu mà còn giúp nhân viên thực hiện di chuyển hàng hóa năng xuất hơn.

Mặc khác, tại các tòa nhà cao tầng đường hàng hóa vận chuyển lại tách biệt so với đường đi của hành khách. Nó nằm ở xa vị trí sảnh thường là các tầng hầm, khi đó xe giao hàng không thể nào di chuyển xuống dưới, và người nhận hàng phải mất một quãng đường xa hơn để di chuyển đến thang máy dành cho hàng hóa. Khi kết thúc một hành trình nhận hàng, nhân viên đã tiêu hao một nguồn năng lượng lớn, như vậy rất có thể gây ảnh hưởng đến những công việc quan trọng sau đó. Sử dụng xe đẩy hàng là cách giải phóng năng lượng lao động hiệu quả.

Đối với các loại xe đẩy hàng trong kho có kích thước lớn và khả năng chịu tải tốt thì số lượng hàng hóa được chất lên sẽ nhiều hơn, từ đó rút ngắn số lần di chuyển để thực hiện bốc và dỡ hàng hóa. Bên cạnh đó với sự phát triển vượt bậc về kỹ thuật công nghệ, xe đẩy kho hàng cũng được sản xuất dưới nhiều hình dạng khác nhau, mang tính hiện đại mà tối ưu cho phép người dùng có thể gấp gọn lại để tiết kiệm không gian lưu trữ khi không sử dụng.

xe đẩy hàng trong kho
Xe đẩy có ngoại hình cứng cáp, giúp vận chuyển hàng hóa nặng một cách dễ dàng

Các tiêu chí đánh giá giúp bạn chọn mua xe đẩy hàng phù hợp và uy tín

Trước khi ra quyết định trạng bị cho kho hàng của mình những mẫu xe đẩy, bạn cần phải chú ý đến các tiêu chí quan trọng dưới đây, để đo lường và đánh giá tính chắc chắn, an toàn, tối ưu và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Loại xe đẩy hàng trong kho

Hiện nay có xe đẩy có rất hình dạng dáng khác nhau, và chức năng sử dụng cũng khác nhau, cho nên việc phân loại xe và xác định loại xe mà cơ sở của bạn mong muốn sở hữu để phục vụ cho từng mục đích. Dưới đây là các loại xe đẩy cơ bản và thông dụng nhất.

Xe đẩy hàng 2 bánh: Hay còn được gọi là xe kéo (xe cải tiến) đây là mẫu xe đã được sử dụng từ lâu trước đó, để phục vụ cho công việc nông nghiệp của người nông dân, về sau nó đã được ứng dụng vào kho bãi để vận chuyển và quản lý hàng hóa. Bề mặt của thiết bị đẩy 2 bánh là các thanh sắt có kích thước cỡ lớn hàn gắn lại với nhau tạo thành một mặt phẳng, ngoài ra vị trí giữ cho hàng hóa không bị trượt ra khỏi xe được gọi là mâm xe.

xe đẩy hàng 2 bánh
Xe kéo - đẩy hàng 2 bánh cầm tay, kết cấu đơn giản, thiết kế tinh gọn

Xe đẩy hàng 4 bánh: Là mẫu xe được nâng cấp từ xe đẩy 2 bánh. Ở xe 4 bánh thì nó có chức năng tự cân bằng, giúp cho việc đặt hàng hóa lên xe và đẩy đi một cách tiện lợi hơn. Trục của bánh xe, nơi được gắn cố định vào sàn mâm chứa hàng thông qua ốc vít, nó có thể xoay 360 độ giúp cho quá trình di chuyển qua các đoạn đường cong hẹp một cách dễ dàng và thể hiện tính linh hoạt cao.

xe đẩy kim loại 4 bánh
Xe đẩy kim loại 4 bánh, có khả năng tải trọng lớn đến 300kg.

Xe đẩy nâng hàng pallet: Tiếp đến là dạng xe đẩy cao cấp hơn, chỉ tương thích sử dụng trong các kho hàng lớn hoặc các kho hàng có sử dụng pallet để chứa hàng hóa. Về cấu trúc bề mặt của xe đẩy này cũng có phần khác đi, chúng chỉ có 2 tay đỡ thẳng về phía trước để có thể luồng qua khoảng trống bên dưới pallet để nâng chúng lên và đẩy đi. Đặc điểm của chúng là có thể nâng hàng pallet lên cao hơn so với mặt đất thông qua bơm thủy lực, như vậy để sở hữu được loại xe này này, đòi hỏi doanh nghiệp cũng phải bỏ qua một khoảng tiền khá lớn.

Bên cạnh đó xe thang di động cũng là thiết bị đẩy hàng đa năng được sử dụng khá phổ biến cho các kho hàng có quy mô chiều cao lớn. Ngoài việc hỗ trợ di chuyển hàng, người sử dụng còn tận dụng nó như chiếc thang để thực hiện các thao tác khác trên cao và có thể di chuyển một cách linh hoạt.

Mức độ chịu tải trọng

Hãy xác định khối lượng hàng hóa của doanh nghiệp nằm ở khoảng bao nhiêu, hoặc dễ hơn bạn có thể án chừng mức tải mong muốn trong một lần đẩy hàng là bao nhiêu. Điều đó cũng có ảnh hưởng rất lớn đến việc chọn nguyên liệu và kỹ thuật trong sản xuất xe đẩy hàng. Bởi đã có không ít trường hợp xấu xảy ra, khi lượng hàng được chất quá nhiều, dẫn đến vượt khối lượng cho phép.

Sự tối ưu

Sự tối ưu luôn là tiêu chí hàng đầu cần phải quan tâm khi muốn mua xe đẩy hàng trong kho. Không chỉ tối ưu về thời gian, công sức mà khả năng tối ưu không gian lưu trữ mỗi khi chưa sử dụng đến cũng là điều cần thiết. Hiện nay xe đẩy kho hàng có rất nhiều đặc tính mà bạn có thể xem xét để lựa chọn như: Xe đẩy hàng gấp gọn, xe đẩy nhiều tầng, xe đẩy hàng chạy điện v.v.

xe đẩy hàng gấp gọn
Sự tối ưu của xe đẩy là tính năng gấp gọn của chúng

Kích thước bề mặt của xe

Bạn cần chú ý đến kích thước sàn đỡ hàng của xe. Bởi nếu vô tình mua phải xe có kích thước khá nhỏ trong khi kích thước của hàng hóa lại quá lớn, như vậy sẽ rất dễ xảy ra tình trạng thiếu sự cân bằng, gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Mặc khác nếu kích thước xe vượt cả kích thước của hàng hóa cũng khiến doanh nghiệp lãng phí tài chính mà không tận dụng tối đa giá trị của thiết bị. 

Lựa chọn xe đẩy có thương hiệu

Chắc chắn rồi, một sản phẩm có thương hiệu dù lớn hay nhỏ đều có những giá trị khác biệt về mặt chất lượng, mẫu mã cũng như các chính sách bán hàng. Việc lựa chọn cho mình một nhà cung cấp uy tín, có tên tuổi trên thị trường sẽ giúp bạn tránh những những tình huống làm việc thông qua trung gian khiến giá bị đội cao, hoặc sự phiền phức về chế độ bảo hành hay đổi trả nếu gặp vấn đề.

Eurorack chuyên cung cấp xe đẩy kho hàng tải cao độ bền vượt trội

Hành trình tìm kiếm thông tin về xe đẩy hàng trong kho của khách hàng, cũng như xác định chính xác một số điều quan trọng khi mua sẽ được rút ngắn đi đáng kể. Bởi Eurorack sẽ thay bạn thực hiện những điều đó. Hiện nay Eurorack có đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm trong việc đo đạc diện tích cũng như đề xuất phương án tối ưu, phù hợp nhất cho khách hàng.

xe đẩy hàng eurorack
Eurorack sản xuất xe đẩy hàng trong kho chất lượng, giá tốt, tính thẩm mỹ cao

Xe đẩy thương hiệu Eurorack được sản xuất từ nguyên liệu thép chất lượng cao loại một, kèm theo công nghệ sơn tĩnh điện, đảm bảo sản phẩm vừa có giá trị sử dụng lâu dài, vừa thể hiện tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó phần bánh xe chúng tôi có trang bị thêm khóa chốt an toàn, giúp cho quá trình dừng lại để dỡ hàng hóa mà phần xe không bị dịch chuyển.

Eurorack có thiết bị kiểm định, giúp đo lường khả năng chứa hàng của xe đẩy một cách chính xác, từ đó có thể đưa ra một bảng quy định cụ thể để nhân viên kho của bạn tuân thủ sử dụng mà không lo bị vượt quá số cân nặng.

Với tư cách là nhà sản xuất trực tiếp xe đẩy kho hàng, chúng tôi có thể đáp ứng tính chuyên biệt cho từng khách hàng bằng cách. Thi công xe đẩy theo cân nặng, dù hàng hóa của bạn có khối lượng từ 20, 30, 50, 100, hay 500kg đi chăng nữa thì đó không phải là vấn đề quá khó khăn.

Như vậy, Eurorack đã liệt kê rất chi tiết những kinh nghiệm mua xe đẩy kho hàng. Bạn chỉ cần sử dụng lại những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ là bạn có thể lựa chọn cho mình các mẫu xe đẩy với chất lượng tốt nhất. Quan trọng hơn hết là hợp tác cùng với một đơn vị uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề để họ có thể sát cánh hỗ trợ bạn trong mọi yêu cầu về thông tin nhà kho. Một phần cũng đảm bảo về mặt chất lượng của sản phẩm trong thời hạn bảo hành.  

Liên hệ với chúng tôi ngay nếu bạn cần sự hỗ trợ. Hotline: 0938 520 379.

Ý kiến của bạn