Tin tức

7 sai lầm đóng gói hàng hóa nhất định bạn nên tránh

16:09 PM, 04/11/2022

Đóng gói hàng hóa đúng cách không chỉ bảo đảm an toàn cho sản phẩm, hỗ trợ vận chuyển thuận lợi mà còn là cách làm khôn ngoan để người nhận đánh giá cao sự chuyên nghiệp của bạn. Ở bài viết này, Eurorack tập trung làm rõ 7 sai lầm đóng gói hàng hóa thường gặp.

kinh-nghiem-dong-goi-san-pham
 

1. Quấn nhiều băng keo

Nhận định sai lầm khi cho rằng việc quấn băng keo dày đạt hiệu quả cao trong đóng gói hàng hóa. Thực tế phản ảnh hành vi trên không chỉ làm mất thẩm mỹ hộp đóng gói, còn khiến người nhận gặp nhiều khó khăn trong quá trình tháo gỡ.

Giải pháp: Nên sử dụng một lượng vừa đủ keo quấn quanh miệng hộp giấy carton đảm bảo mỹ quan cho đơn hàng, lẫn sự đảm bảo về mặt chất lượng.

2. Thiếu bọc lót túi khí

Đóng gói chuyên nghiệp không đơn thuần là việc bỏ sản phẩm vào hộp. Trường hợp còn nhiều không gian trống bên trong, hộp đựng khiến hàng hóa bị rung lắc. Nguy cơ hư hỏng là rất cao.

Giải pháp: Đóng gói thêm túi khí hạn chế tình huống va đập giữa hàng hóa và bao bì đóng gói.

3. Sử dụng thùng carton kém chất lượng

Thiết kế hộp carton cho bán lẻ và vận chuyển là khác nhau. Khả năng hỗ trợ vận chuyển an toàn của hộp carton đòi hỏi tiêu chuẩn giấy dày. Trong khi đó, hộp giấy bán lẻ thường mỏng hơn nhưng có sự tinh tế nhất định.

Định lượng và kiểu hộp giấy ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí bao bì. Chất lượng thùng carton không chỉ phụ thuộc vào định lượng giấy mà đó còn là loại giấy. Giá thành sẽ cao hơn đối với hộp giấy định lượng cao, chất lượng giấy tốt.

Thực tế, không ít cửa hàng để tiết kiệm chi phí chọn sử dụng chất liệu carton kém khiến hộp dễ bóp méo, biến dạng.

Giải pháp: Tùy vào trọng lượng và tính chất sản phẩm, cân nhắc lựa chọn định lượng hộp giấy phù hợp. Để chắc chắn giấy đúng độ dày cam kết, bóp nhẹ vào bề mặt.

dong-goi-san-pham
 

4. Chọn kích thước hộp giấy không phù hợp

Mỗi ngành hàng với đặc trưng sản phẩm riêng biệt, quy cách khác nhau. Đòi hỏi tiêu chuẩn đóng gói khác nhau. Hộp quá nhỏ hoặc quá to đều gây ra hệ lụy lãng phí về mặt chi phí. Sai lầm thường thấy ở các cửa hàng kinh doanh online hiện nay.

Giải pháp: Xác định tiêu chuẩn hộp đựng tương thích với quy cách của từng loại sản phẩm nhất định.

Xem thêm: 7 quy tắc đóng gói hàng hóa đúng chuẩn nhất

5. Đóng gói vượt quá lượng sản phẩm tiêu chuẩn cho phép

Mặc dù có băng keo bao quanh đảm bảo gói hàng bọc lót cẩn thận. Song, việc lạm dụng không gian bên trong hộp carton để chứa đầy ắp sản phẩm không phải là tùy chọn thông minh.

6. Tất cả các mặt hàng đều cần đóng gói giấy carton

Hộp carton là lựa chọn tăng mỹ quan cho gói hàng. Tuy nhiên so với chi phí gói nhựa, bao bì carton có giá thành mắc hơn. Đó cũng là lý do vì sao các mặt hàng như quần áo, khăn, vớ, ... với tính chất khó biến dạng hoàn toàn có thể đóng gói bằng túi ni lông. Chúng rẻ và bảo vệ được khả năng sinh lời trong kinh doanh.

7. Bỏ qua yếu tố thẩm mỹ của gói hàng

Đóng gói không chỉ đảm bảo độ an toàn cho sản phẩm mà còn ảnh hưởng rất lớn đến mỹ quan gói hàng. Đặc biệt là đối với nhóm thương hiệu xa xỉ. Gói hàng xơ xài bị đánh giá thiếu chuyên nghiệp.  

Trên đây là 7 kinh nghiệm đóng gói sản phẩm cẩn thận, đẹp mắt bằng cách tránh những sai phạm không đáng có. Hy vọng chúng sẽ là nguồn tham khảo bổ ích để bạn vận dụng vào trong thực tiễn công việc.

 

Ý kiến của bạn