Tin tức

Slip sheet là gì? Cách sử dụng slip sheet như thế nào là hợp lý

09:05 AM, 24/02/2021

Slip sheet là gì? Cách sử dụng slip sheet như thế nào? Đơn giản là nó có độ bền cao được sử dụng nhiều trong vận chuyển hàng hóa. Nó thay thế việc bạn dùng  pallet gỗ một cách hiệu quả và tiết kiệm hơn. Đồng thời chúng còn thân thiện với môi trường và tăng hiệu suất kinh doanh, làm giảm chi phí vận chuyển, diện tích lưu kho. Đó là lý do vì sao Slip sheet được nhiều người lựa chọn đến vậy.

Slip sheet là gì?

Slip sheet là gì? Cách sử dụng slip sheet như thế nào bạn đã biết chưa? Đó chỉ đơn giản là những tấm đỡ hàng làm từ giấy kraft liner nhiều lớp có độ bền cao hoặc bằng nhựa (PP hoặc HDPE) được sử dụng nhiều trong vận chuyển hàng hóa.

slip sheet là gì
Slip sheet là những tấm đỡ hàng làm từ giấy kraft liner nhiều lớp

 

Sử dụng slip sheet là phương án thay thế tối ưu so với sử dụng pallet gỗ trong quá trình vận chuyển hàng hóa, nhất là hàng hóa xuất khẩu. Đây là một tấm giấy mỏng, với kích thước tương đương pallet được cấu tạo từ giấy, nhựa… được sử dụng trong ngành vận chuyển thương mại, phục vụ cho xuất khẩu, sử dụng 1 lần. Hay nói theo cách khác, slip sheet là vật liệu dùng để thay thế pallet gỗ.

Ưu điểm lớn nhất của tấm slip sheet bằng giấy là giá thành rẻ. Do đó, chúng có thể được dùng thay thế cực kì hiệu quả cho các pallet gỗ, pallet one way… hay các vật liệu vận chuyển khác.

Slip sheet bằng giấy được làm từ các lớp giấy kraft được tuyển lựa với chất lượng cao nhất… với keo dính đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, kích thước sản phẩm theo yêu cầu kỹ thuật của khách hàng.

Cách sử dụng slip sheet

Slip sheet được sản xuất để thay pallet gỗ nên có chất lượng tương tự pallet. Để sử dụng được, người dùng phải có phụ tùng pull – push attachment ( còn gọi là thiết bị kéo đẩy) để xuất và nhập hàng trên slip sheet. Sau đây là minh họa cách sử dụng sản phẩm:

cách vận chuyển slip sheet

Các tấm lót được thiết kế với các cạnh theo một chiều đến bốn chiều mở rộng ra ngoài khu vực tải trọng. Khi mà sản phẩm được đặt đúng vị trí, hoạt động của bộ phận kéo đẩy (pull-push attachment) sẽ kéo vào hoặc đẩy ra khỏi thanh trượt. Thiết bị kéo đẩy này có thể dễ dàng mua được từ các nhà cung cấp xe nâng của bạn.

Slip sheet là gì? Cách sử dụng slip sheet ra sao thì các bạn cũng đã biết. Slip sheet dùng để làm gì? Tại sao người ta lại sử dụng slip sheet nhiều ? Lời giải đáp cho câu hỏi này sẽ có ngay sau đây, mời các bạn cùng tìm hiểu.

Công dụng của slip sheet

Slip sheet với công dụng tương tự với pallet nhựa hay pallet gỗ, bên cạnh đó nó có nhiều phần ưu điểm vượt trội hơn khi chúng được sử dụng để vận chuyển hàng hóa. Sau đây là một vài tính năng của slip sheet:

 • Được dùng cho xe nâng trong quá trình bốc xếp hàng hóa, giúp hàng hóa được bốc xếp một cách nhanh chóng, gọn nhẹ, tốc độ tương đương so với việc sử dụng pallet.
 • Sử dụng làm tấm lót hàng dễ dàng các loại hàng hóa không cố định hoặc những loại hàng hóa cồng kềnh, so với pallet nhựa thì khá đòi hỏi về tiêu chuẩn hàng hóa hạn chế hơn.
 • Thay thế hoàn toàn con người trong việc bốc xếp hàng hóa, tiến trình bốc xếp hàng hóa diễn ra thuận lợi, từ đó giúp tiết kiệm chi phí thuê nhân công trong quá trình vận chuyển.
slip sheet giấy có giá thành rẻ, độ bền cao
Slip sheet được sử dụng rất nhiều trong vận chuyển hàng hóa
 

Nếu sử dụng vào mục đích kinh doanh, vận chuyển hàng hóa không chỉ đơn giản mà còn tiết kiệm chi phí rất nhiều. Điều này cũng không quá khó hiểu vì sao nhiều doanh nghiệp ngày càng sử dụng nhiều.

Xem thêm: Chuỗi cung ứng là gì? Quy trình của một chuỗi cung ứng

Ưu điểm của slip sheet so với những loại khác

So với các sản phẩm pallet thì slip sheet cũng có nhiều ưu điểm vượt trội hơn, xứng đáng để các doanh nghiệp hay chủ đầu tư đưa ra quyết định giữa việc thay thế và lựa chọn slip sheet thay cho pallet. Một vài ưu điểm có thể kể đến như:

 • Gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển.
 • Chi phí thấp, kể cả chi phí đầu tư ban đầu hay chi phí về sau. Hơn thế chi phí slip sheet chỉ bằng 40 % - 60% so với pallet gỗ thông thường, bởi vì lẽ đó mà sẽ tiết kiệm một khoản chi phí cho doanh nghiệp.
 • Tiết kiệm không gian lưu trữ hơn so với pallet gỗ, không gian nhà kho có thể giảm lên đến 90%, không gian chứa cũng được giảm thiểu.
 • Có độ bền cao, sản phẩm hợp vệ sinh dễ dàng làm sạch.
 • 100% có thể tái sử dụng lại, những slip sheet cũ rách nát có thể tái chế để sản xuất thành thùng carton.
 • Thân thiện với môi trường, thay thế pallet bằng sẽ dần tạm biệt các loại rác thải ra môi trường.
 • Không cần phải tốn chi phí để tiêu hủy như pallet gỗ.
 • Sản xuất theo kích cỡ tùy ý, tùy vào từng lĩnh vực vận chuyển và theo từng nhu cầu của khách hàng.
xe nâng slip sheet có thiết kế đặc biệt
Ưu điểm của slip sheet so với những sản phẩm khác

 

Slip sheet là gì? Cách sử dụng slip sheet như thế nào? Với những yếu tố trên, có thể nói slip sheet đang và sẽ là một trong những giải pháp thay thế tốt nhất cho việc sử dụng pallet (gỗ, nhựa) trong việc lưu trữ hàng hóa và vận chuyển hàng hóa. Nếu bạn có còn thắc mắc gì về loại sản phẩm này, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được giải đáp nhé! Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn tối ưu chi phí và hiệu quả cho mục đích của mình.
Ý kiến của bạn