Tin tức

Dịch vụ bảo trì robot Shuttle Chính hãng An toàn Tiết kiệm Eurorack

14:53 PM, 19/02/2024

Ngày nay, khi hệ thống lưu trữ kệ thông minh – kệ robot Shuttle ngày càng được ứng dụng phổ biến. Nhu cầu bảo dưỡng cũng nhận được nhiều sự quan tâm. Đối với bất kỳ loại robot nào sau thời gian sử dụng, đều nên cần được bảo dưỡng kịp thời nhằm đảm bảo điều kiện vận hành an toàn tuyệt đối. Cũng như hạn chế tối thiểu những thiệt hại phát sinh. Trong bài viết này, Eurorack sẽ giới thiệu đến bạn gói dịch vụ bảo trì robot Shuttle đạt chuẩn chất lượng cao nhất. Nhằm giúp bạn có được phương án vận hành kệ thông minh tối ưu.

eurorack_chuyen_bao_duong_robot_shuttle_rack
Dịch vụ bảo trì robot Shuttle rack chuyên nghiệp đảm bảo quy trình vận hành an toàn
 

Tổng quan về robot Shuttle

Robot Shuttle là chi tiết quan trọng trong tổng thể kết cấu và quy trình vận hành kệ Radio Shuttle. Robot chịu trách nhiệm là nơi nâng đỡ, cố định và hỗ trợ quá trình di chuyển pallet ra vào kệ nhanh hơn.

Không những vậy, việc ứng dụng robot còn giúp hệ thống lưu trữ vận hành chính xác tuyệt đối. Ra vào thuận tiện, đáp đúng vị trí pallet cần truy xuất.

Ngày nay, kệ Shuttle ứng dụng robot thông minh đang là xu hướng lưu trữ nổi bật. Hứa hẹn sẽ trở thành giải pháp lưu kho hoàn thiện nhất trong đa dạng ngành hàng. Tiêu biểu như: thực phẩm, dược phẩm, kho chứa nguyên vật liệu, kho bán thành phẩm hoặc thành phẩm công nghiệp, etc.

Tầm quan trọng của bảo dưỡng robot trong vận hành kệ Shuttle

Robot Shuttle được biết đến là thiết bị quan trọng hỗ trợ năng lực tải và di chuyển hàng hóa hạng nặng trên kệ chứa hàng thông minh. Việc robot hoạt động liên tục với công suất lớn, có thể đặt đến 3000kg/pallet dễ dẫn đến những hao tổn.

Nhằm đảm bảo rằng robot shuttle hoạt động hiệu quả và đáng tin cậy trong quá trình vận hành nâng đỡ, lưu trữ và xuất nhập hàng hóa. Mặc dù các biện pháp bảo mật và an toàn được tích hợp trên robot song rủi ro vẫn có thể xảy ra nhất là sau khi sử dụng thời gian dài.

Việc kiểm tra, bảo dưỡng sẽ giúp kệ robot hoạt động an toàn và hiệu quả. Hoạt động một cách an toàn và không có nguy cơ gây thương tích hoặc nguy hiểm cho môi trường xung quanh.

eurorack_chuyen_cung_cap_robot_radio_shuttle
Robot Shuttle Eurorack đáp ứng yêu cầu tải 3000kg, hỗ trợ di chuyển với vận tốc 35m/phút
 

Quy trình bảo trì robot Shuttle đạt chuẩn an toàn

Nhìn chung, công tác bảo trì robot Radio Shuttle sẽ được triển khai qua 2 quy trình chính:

        1. Làm sạch vệ sinh

Tắt robot Shuttle để tránh nguy hiểm trước khi làm việc với quy trình vệ sinh robot. Có thể sử dụng khăn mềm, bông lau hoặc máy hút bụi công suất thấp để làm sạch bụi bẩn ngay cả bên ngoài robot nhằm giúp robot đạt năng suất hoạt động cao nhất.

Mắt cảm biến lau bằng khăn mềm. Tiếp đến là quá trình làm sạch bộ máy bên trong động cơ, làm sạch đến cả những ngóc ngách bị che khuất và bám bẩn. Tiến hành mở nắp robot để kiểm tra và lau sạch các chi tiết bên trong.

Trước khi đưa robot vào vận hành và thực hiện quá trình hỗ trợ di chuyển hàng hóa ra vào kho, hãy chắc chắn rằng đường ray trong kệ hoạt động trơn tru mà không có bất kỳ chướng ngại vật nào. Quá trình làm sạch giúp robot hoạt động đạt độ chính xác cao.

eurorack_lam_sach_duong_ray_ke_shuttle
Đội ngũ Kỹ sư Eurorack đang tiến hành làm sạch đường ray kệ robot Shuttle
 

        2. Kiểm tra & Bảo trì toàn bộ robot Shuttle rack

Trong quá trình sử dụng, robot Shuttle rack phải luôn được cấp nguồn bằng nguồn điện chính để giữ cho các phần tử hoạt động. Máy có bộ điều khiển từ xa giúp người vận hành có thể hoàn toàn kiểm soát.

Bật/tắt robot: Thử nghiệm đèn báo xanh tắt trên robot, hãy chắc chắn rằng chúng hoàn toàn nhận và nhập lệnh nào từ bộ điều khiển từ xa. Nếu có dấu hiệu đèn tắt hoặc đèn mờ, hãy tiến hành xử lý kịp thời.

Kiểm tra nút báo hiệu robot hoạt động, lúc này đèn robot hiển thị màu xanh và sáng liên tục trong thời gian hoạt động. Trường hợp đèn tắt hoặc nháy, có thể đến từ nguyên nhân hết pin cần được cung cấp đủ lượng pin hoạt động. Bảo trì pin để điều khiển an toàn.

Kiểm tra hình dáng bên ngoài robot Shuttle, hãy chắc chắn rằng chúng không bị biến dạng, móp méo sau thời gian sử dụng. Nếu có, phương án tối ưu nên được triển khai ngay.

kiem_dinh_ke_chua_hang_robot_shuttle_eurorack
Eurorack là đơn vị chuyên kiểm định, bảo dưỡng hệ thống lưu kho robot Shuttle
 

Kiểm tra hệ thống bánh xe cụ thể: Khoảng cách giữa bánh xe và đường ray là một khoảng an toàn đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật. Trong trường hợp khoảng cách giữa bánh xe và đường ray quá rộng là dấu hiệu bánh xe bị mài mòn nghiêm trọng.

Nếu bánh xe bị mài mòn kém an toàn, chúng cần được tiến hành thay mới để đảm bảo hệ số an toàn trong vận hành. Khi lắp ráp bánh xe, hãy chú ý đến khe nằm bên trong bánh xe phải ăn khớp với khớp nằm trên trục. Sau khi bánh xe đã được lắp vào, hãy đặt vòng hãm đã tháo ra trước đó vào.

Bánh xích lâu ngày khiến chúng bị lỏng và ảnh hưởng đến sự tương tác giữa các chi tiết máy. Bôi trơn vào vị trí nâng hạ, ổ bi nhằm để robot hoạt động trơn tru hơn trong quá trình để hàng.

eurorack bảo trì robot shuttle rack
Kỹ sư Eurorack đang tiến hành bảo trì robot shuttle rack KCN Đồng Nai
 

Trên thực tế, quá trình bảo dưỡng và bảo trì robot Radio Shuttle được diễn ra với nhiều thao tác khác nhau phụ thuộc vào loại robot và tiêu chuẩn của mỗi loại. Do đó, ký kết cùng các đơn vị triển khai uy tín sẽ đảm bảo kế hoạch làm việc chuyên nghiệp. Hiệu quả cao bên cạnh mức giá ưu đãi nhất cho kho hàng của bạn vận hành hiệu quả và trơn tru.

Trong quá trình hoạt động và tiếp cận pallet hỗ trợ nhập xuất hàng hóa, hãy đảm bảo khoảng cách tối thiểu, thường chỉ số này dao động 18 - 20mm để robot tiếp cận chính xác đến từng vị trí pallet và bốc dỡ chúng an toàn.

Lưu ý: Hầu hết các bất thường, sự cố xảy ra trong quá trình vận hành máy đều được máy tự động báo kịp thời. Tuy nhiên, việc bảo dưỡng và bảo trì định kỳ sẽ kiểm định chính xác những biến động trong quá trình hoạt động của robot. Cũng như giảm thiểu thiệt hại nếu có phát sinh ở mức thấp nhất.

robot_shuttle_rack_trong_qua_trinh_hoat_dong
Robot Shuttle sẽ hoạt động hiệu quả hơn sau khi được bảo trì và bảo dưỡng định kỳ
 

Eurorack đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì bảo dưỡng robot Shuttle uy tín

Eurorack là một trong những thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực sản xuất kệ kho hàng và là đơn vị cung cấp giải pháp lưu trữ thông minh bằng kệ robot Shuttle. Hiện nay, dòng sản phẩm kệ Shuttle Eurorack đang được ứng dụng cho nhiều ngành hàng, lĩnh vực khác nhau. Từ kho công nghiệp tiêu chuẩn đến kho lạnh.

>>> Xem thêm: Đặc điểm kỹ thuật và ứng dụng tiêu biểu của kệ robot Eurorack

Bên cạnh đó, thấu hiểu những trăn trở của doanh nghiệp trong quá trình vận hành hệ thống lưu trữ này. Cũng như đảm bảo quá trình ứng dụng đạt hiệu quả cao nhất. Eurorack cung cấp gói dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì kệ Shuttle theo tiêu chuẩn châu Âu. Lấy cam kết an toàn và hiệu quả tối ưu cả về mặt chất lượng lẫn chi phí làm mục tiêu hoạt động hàng đầu.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc tạo ra các giải pháp lưu trữ hoàn hảo, Eurorack tin rằng có thể đáp ứng mọi yêu cầu kỹ thuật dù là khắt khe nhất. Mọi thông tin hỗ trợ trực tiếp, xin vui lòng liên hệ đến:

————————————

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ EURORACK

Địa chỉ văn phòng: 5/3 Đoàn Thị Điểm, Phường 1, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0938 520 379

Hotline: 028 39 955 911

Mail: info@eurorack.vn

Website: www.eurorack.vn

Ý kiến của bạn