Tin tức

Cách sử dụng kệ Double Deep hiệu quả, tối ưu chi phí

11:27 AM, 16/06/2023

Kệ Double Deep là một loại kệ chứa pallet được sử dụng phổ biến trong các kho bãi để tối ưu diện tích sử dụng kho. Tuy nhiên để vận hành loại kệ này hiệu quả, bạn nên tham khảo cách sử dụng kệ Double Deep.

cách sử dụng kệ double deep
Sử dụng kệ chứa hàng trong kho cần có những lưu ý gì?
 

Kệ Double Deep sử dụng có tốt không?

Kệ Double Deep là kệ chứa pallet, được sản xuất theo dây chuyền công nghệ tự động hiện đại, đạt chuẩn chất lượng ISO 9001: 2015. Chúng được dùng để tối ưu hóa diện tích sử dụng trong kho, cho phép sắp xếp các kiện hàng pallet vào sâu hơn trong dãy kệ từ 2 phía, tạo ra sức chứa lớn hơn cho hệ thống kệ.

Với kệ Double Deep, bạn có thể lưu trữ được nhiều sản phẩm hơn trong cùng một diện tích, tăng hiệu quả hoạt động và tiết kiệm chi phí. Bên cạnh những công dụng tuyệt vời đó thì mẫu kệ để hàng thông minh này vẫn còn nhiều điều mà bạn cần phải lưu ý khi sử dụng, để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong hoạt động kho bãi.

cách sắp xếp hàng hóa trên kệ double deep
Hàng hóa được bố trí một cách ngăn nắp, khoa học, kiểm soát hàng tồn chính xác
 

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng kệ Double Deep

Sàn kho chắc chắn

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng kệ Double Deep, sàn kho phải được thiết kế và kiểm tra đảm bảo chịu được tải trọng. Cũng như đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng. Nếu sàn không được đầu tư kỹ lưỡng, khi kệ chịu áp lực trọng lượng nặng, lâu ngày sẽ xảy ra hiện tượng sụp lún bề mặt sàn dẫn đến hậu quả khôn lường.

Đo đạc diện tích kho chính xác

Trước khi lắp đặt kệ Double Deep, bạn cần đo đạc diện tích kho để thiết kế và lắp đặt một cách chính xác. Việc này giúp bạn xác định số lượng, thích thước kệ sao cho phù hợp nhất. Trường hợp xác định sai, dẫn đến tình trạng dư thừa gây lãng phí hoặc thiếu hụt không đáng có.

Xác định trọng lượng hàng hóa

Bạn cần xác định trọng lượng của hàng hóa để đảm bảo kệ có đủ độ bền và an toàn tuyệt đối khi chịu tải. Cân nặng của hàng hóa cũng làm ảnh hưởng lên quá trình chọn nguyên liệu và quy trình sản xuất. Vì vậy cung cấp cho nhà sản xuất thông tin này là điều rất cần thiết bạn nhé!

Phương pháp xử lý bề mặt kim loại

Việc xử lý và bảo trì bề mặt kim loại là cực kỳ quan trọng để kệ Double Deep rack giữ được tính chất ban đầu và độ bền trong suốt quá trình sử dụng. Hạn chế thấp nhất phát sinh gỉ sét.

Hiện nay không khó để có thể thực hiện các phương pháp này, tùy vào các đơn vị mà có thể thực hiện bằng máy móc tự động hoặc thủ công. Chúng tôi khuyến khích bạn nên lựa chọn đơn vị ứng dụng công nghệ tự động vì thời gian gia công sẽ diễn ra nhanh và lớp phủ trên bề mặt kim loại cũng đồng đều hơn.

kệ chứa pallet double deep sơn tĩnh điện
Kệ chứa pallet sắt sơn tĩnh điện bền bỉ, chống oxy hóa cực tốt
 

Chọn đơn vị cung cấp uy tín

Để đảm bảo kệ được lắp đặt và sử dụng bền lâu, hãy chọn những đơn vị cung cấp kệ Double Deep có uy tín và kinh nghiệm. Vì đây là dòng kệ chứa hàng nặng nên bạn cũng phần phải tìm đơn vị đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về chất lượng. Trong đó bao hàm cả quy trình kiểm định tải trọng. 

Hiểu nguyên lý hoạt động

Những kiện hàng được nhập vào hệ thống đầu tiên, sẽ được lấy ra sau cùng (nguyên tắc LIFO). Do đó nếu không hiểu nguyên tắc này, người vận hành nhà kho sẽ nhập và xuất hàng một cách ngẫu nhiên, không có kế hoạch. Hàng hóa trong kho sẽ không được kiểm soát chặt chẽ, điều này dẫn đến hoạt động quản trị kho không đạt hiệu quả cao. 

Thiết bị hỗ trợ cần thiết để sử dụng kệ

Để sử dụng kệ Double Deep, bạn cần phải sử dụng thiết bị hỗ trợ như xe nâng chuyên dụng để đảm bảo tính tiện lợi và an toàn trong quá trình vận chuyển và lưu giữ hàng hóa.

Cách sử dụng kệ Double Deep sau khi nhận bàn giao

Sau khi lắp đặt kệ Double Deep, bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng kệ với các lưu ý sau:

Buổi kiểm định

Sau khi kệ Double Deep hoàn chỉnh lắp đặt, Nhà cung cấp sẽ có buổi kiểm định hệ thống kệ nhằm kiểm tra tính an toàn và chính xác của kệ bằng cách sử dụng các thiết bị hỗ trợ như máy đo tải trọng. Khâu này được thực hiện bởi những người kỹ sư có kinh nghiệm.

>>> Xem thêm: Quy trình kiểm định kệ chứa hàng nặng đạt chuẩn Eurorack

Kế hoạch bảo trì

Sau khi được điểm định và bàn giao sử dụng, bạn có thể an tâm sử dụng, tuy nhiên bạn cũng cần phải có kế hoạch để bảo trì hệ thống kệ lưu trữ hàng hóa trong kho của mình theo định kỳ 1 năm, 2 năm, v.v. để đảm bảo quá trình vận hành vẫn được diễn ra ổn định. 

Việc sử dụng kệ Double Deep trong kho sẽ giúp tối ưu hóa diện tích sử dụng và tăng hiệu quả hoạt động. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả, bạn cần phải lưu ý một số điều quan trọng như sàn kho, trọng lượng sản phẩm, phương pháp xử lý bề mặt kim loại của kệ, và sử dụng thiết bị hỗ trợ đúng cách. Hơn nữa, sau khi lắp đặt kệ Double Deep, bạn cần đảm bảo kế hoạch bảo trì định kỳ để giữ cho kệ luôn an toàn và độ bền tốt. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn.

Ý kiến của bạn