Tin tức

KỆ CHỨA PALLET CHÍNH HÃNG EURORACK | BÁO GIÁ 2024

10:22 AM, 11/03/2024

Lắp đặt kệ chứa pallet không chỉ mang đến lợi thế tối ưu mật độ lưu trữ, còn giảm thiểu đáng kể những bất cập trong quản trị kho. Hãy cùng Eurorack tìm hiểu kệ pallet là gì, những mẫu kệ chứa pallet phổ biến và được đánh giá cao hiện nay. Qua đó, bạn có thể đưa ra quyết định lắp đặt thích hợp, đáp ứng yêu cầu tải trọng cùng chính sách gói thầu tốt nhất.

ke-chua-pallet-chinh-hang
Eurorack là đơn vị chuyên sản xuất kệ chứa pallet chính hãng chuẩn ISO 9001-2015

Kệ chứa pallet là gì?

Kệ chứa pallet là các mẫu kệ sắt để hàng trên pallet. Kệ thiết kế nhiều tầng, mỗi tầng chứa một số lượng pallet nhất định tùy vào đặc tính kỹ thuật. Trung bình mỗi pallet chịu trọng lượng tải 500 - 2000kg. Pallet nhựa hay pallet sắt là những dòng pallet được sử dụng khá phổ biến trong các kho này. Chúng cứng cáp và ổn định về khả năng chịu tải. 

Kệ chứa pallet sử dụng các mẫu pallet bên cạnh việc hỗ trợ cố định hàng hóa, còn tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình bốc dỡ khi có yêu cầu xuất nhập hàng. Để sắp xếp và quản lý hàng hóa khoa học, kệ sắt cần sự hỗ trợ từ xe nâng hoặc các thiết bị chuyên dụng có khả năng chịu trọng lực nặng.

ke-chua-pallet-drive-in-eurorack
Kệ chứa pallet Eurorack là giải pháp tối ưu số lượng hàng hóa bảo quản an toàn trong kho
 

Các loại kệ tự động chứa pallet cho kho hiện đại

1. Kệ robot Shuttle ứng dụng lưu kho thông minh

Kệ robot Shuttle là dòng kệ sắt để pallet hiện đại nhất hiện nay. Kệ vận hành bằng robot tốc độ cao để di chuyển pallet trên các đường ray với vận tốc 35m/phút khi có hàng và 70m/phút khi không có hàng. Với tốc độ xử lý trên, kệ kho Shuttle rút ngắn hơn 3/4 thời gian nhập - xuất hàng.

Mỗi pallet trên kệ có khả năng chịu sức chứa nặng đến 2500kg. Lý tưởng cho kho chứa công suất lớn, cần kiểm soát vòng quay tồn kho liên tục và thường xuyên. Đặc biệt là kho hàng thực phẩm, đồ uống.

ke-pallet-robot-eurorack
Kệ pallet robot Eurorack được nhiều doanh nghiệp KCN Amata Đồng Nai đánh giá cao
 

Thông qua lệnh điều khiển từ remote, robot Shuttle di chuyển ra vào các dãy kệ. Quá trình này diễn ra hoàn toàn tự động mà không cần xe nâng can thiệp vào bên trong kệ. Toàn bộ quy trình tuân thủ trên nguyên lý tự động của bộ phận cảm biến.

Eurorack là một trong những đơn vị đầu tiên tại thị trường Việt Nam nghiên cứu và sản xuất thành công mô hình kệ để pallet tự động cũng như kệ bán tự động. Ngoài ra, nhằm giúp doanh nghiệp Việt tối ưu chi phí vận hành các hệ thống lưu trữ thông minh. Eurorack còn cung cấp gói dịch vụ bảo trì robot Shuttle an toàn và tiết kiệm.
cong-trinh-ke-robot-dong-thap
Eurorack hoàn thành công trình kệ chứa pallet robot tự động tại Đồng Tháp sức chứa 10.000 tấn
 

2. Kệ chứa pallet Flow rack con lăn

Kệ pallet con lăn (kệ trượt Flow rack) là kệ chứa pallet bằng hệ thống con lăn trên ray kệ. Cùng với khung sắt thiết kế dốc nghiêng đặc biệt. Độ nghiêng dao động 1 đến 3 độ (đầu kệ nhập hàng cao hơn đầu kệ xuất hàng). Kết hợp cùng hệ thống con lăn tạo điều kiện thuận lợi để pallet di chuyển theo nguyên lý FIFO nhập - xuất hàng nhanh hơn.

Ứng dụng kệ trượt con lăn giúp kho hàng tiết kiệm hơn 40% thời gian bốc xếp hàng so với giá kệ thông thường. Nguyên lý hoạt động đặc biệt giúp hệ thống lưu trữ tránh được những va chạm khi xe nâng không phải can thiệp sâu. Thích hợp trong các kho công nghiệp hạng nặng, tải cực đại 1500kg/pallet.

Video mô tả nguyên lý hoạt động của giá kệ để pallet Flow rack

3. Kệ pallet sắt Push Back tiết kiệm thời gian chuyển hàng

Kệ Push Back để pallet cũng hoạt động trên nguyên tắc trọng lực nhờ thiết kế khung kệ dốc nghiêng. Độ nghiêng thấp ở đầu nhập và cao dần ở đầu xuất. Trên các đường line kệ là hệ thống xe trượt, mỗi xe trượt là nơi đặt pallet. Các xe trượt được gắn bánh lăn hỗ trợ quá trình luân chuyển pallet di chuyển bên trong kệ nhanh hơn.

Mỗi xe trượt trên kệ Push Back có thể chịu sức tải 1500kg, phù hợp với đa dạng ngành hàng và lĩnh vực khác nhau. Chính những ưu điểm đặc biệt về cấu tạo giúp kệ Push Back tối ưu thời gian nhập - xuất hàng hơn so với nhiều kệ pallet sắt khác. 

ke-chua-pallet-push-back-rack
Kệ chứa pallet Push Back rack tối ưu mật độ lưu trữ cho các kho vật tư hạng nặng
 

Hệ thống kệ Push Back quản trị kho theo phương pháp LIFO. Nguyên lý hoạt động của kệ Push Back được mô phỏng chi tiết như sau:

  • Trong nhập hàng: Khi một pallet đặt lên xe trượt, nó đẩy pallet phía trước nó lùi lại một vị trí. Quá trình diễn ra cho đến khi đường ray lấp đầy hàng. 
  • Trong dỡ hàng: Pallet ngay khi đưa ra khỏi kệ, xe trượt phía sau chủ động di chuyển về phía trước và hoạt động như một phanh xe. Cố định tại một vị trí thấp hơn an toàn.
 
ke-chua-pallet-push-back-eurorack
Kệ chứa pallet Push Back Eurorack cao 2 tầng chứa 6 pallet trên mỗi đường line kệ
 

Các loại kệ để pallet lắp ráp thông dụng

1. Kệ Selective chứa pallet chi phí thấp

Kệ Selective chứa pallet là các dãy kệ sắt độc lập xen kẽ lối đi rộng đến 3.5m. Lối đi rộng cho phép xe nâng tiếp cận chính xác đến từng vị trí pallet trong quá trình nhập xuất hàng. Chính vì thế mà loại kệ này thích hợp cho các kho xưởng chứa nhiều mã SKU với sức tải đến 9000kg/tầng.

Kệ Selective cao tiêu chuẩn 4.5m đến 8m và tương thích mọi xe nâng. Cấu tạo kệ tương đối đơn giản gồm: chân trụ, thanh beam, thanh giằng, thanh hỗ trợ, mâm lưới (nếu có). Ngày nay, kệ Selective chứa pallet sử dụng nhiều cho kho vật tư, nguyên vật liệu, hàng tiêu dùng. Nhờ khả năng kiểm soát sát sao từng mã hãng cùng lợi thế chi phí lắp đặt là thấp nhất.

ke-selective-chua-pallet-nang
Kệ Selective chứa pallet là lựa chọn lý tưởng cho các kho linh kiện điện tử
 

2. Kệ pallet Drive In tối ưu mật độ lưu kho

Kệ Drive In để pallet là loại kệ để pallet được đánh giá cao khi sử dụng hiệu quả đến 70% diện tích sàn để cải thiện mật độ lưu kho. Hệ thống là các dãy kệ liền kề và loại bỏ phần lớn diện tích lối đi dành cho xe nâng. Kết cấu dùng ray dẫn đỡ pallet thay vì thanh beam. Nhờ vậy xe nâng có thể vào sâu bên trong chất/lấy pallet mà không gặp khó khăn. 

Drive In chứa trọng tải nặng, mỗi pallet trên kệ chịu tải đến 1500kg. Là lựa chọn phù hợp trong kho vật tư, sắt thép cuộn, hóa chất, kho công nghiệp hạng nặng. Hầu hết là kho công suất cao nhưng phải đồng nhất về mã SKU. Nguyên nhân là vì hệ thống này hoạt động theo phương thức xuất nhập LIFO - Last In First Out (Nhập sau Xuất trước).

ke-de-pallet-drive-in
Kỹ sư Eurorack thử tải kệ để pallet Drive In sử dụng 69% mặt sàn trước khi bàn giao
 

3. Kệ pallet Double Deep tối ưu từ kệ Selective

Kệ kê hàng pallet Double Deep được tạo nên nhờ ghép 2 dãy kệ Selective với nhau, qua đó cải thiện thêm lưu lượng hàng hóa lưu kho. Vì được tạo nên từ hai dãy kệ Selective nên hầu hết những ưu điểm của kệ Selective, kệ Double Deep đều có như: Khả năng chịu tải nặng 2000kg/pallet, hiệu quả tiếp cận pallet nhanh, kiểm soát tốt tồn kho.

Nhưng với số lượng pallet đặt trên kệ được gia tăng gấp đôi, nên khả năng tiếp cận pallet của dòng kệ này chỉ đạt 50% so với kệ Selective. Cụ thể, để thao tác bốc dỡ pallet bên trong kệ, pallet bên ngoài phải được đưa ra trước. Trên thực tế, kệ pallet Double Deep trở thành lựa chọn hàng đầu cho các kho lạnh hay đại kho Logistics.

>>> Tham khảo: Đặc điểm cấu tạo và kích thước kệ Double Deep

ke-pallet-de-hang-double-deep-eurorack
Kệ pallet để hàng Double Deep Eurorack tăng tối đa sức chứa cho kho đông lạnh Đồng Nai
 

4. Kệ lối đi hẹp VNA để pallet nặng

Kệ VNA (Very Narrow Aisle rack) là dòng kệ chứa pallet có lối đi hẹp <2.2m. Do lối đi nhỏ nên phần lớn mặt sàn được sử dụng để tăng cường lượng hàng hóa lưu kho. Very Narrow Aisle rack còn cho phép chất hàng lên cao, lý tưởng độ cao 17m. Về cấu tạo, kệ VNA và Selective có nhiều điểm tương đồng, đặc biệt ở khả năng tiếp cận chính xác pallet để hàng.

 lối đi hẹp hơn nên để xe nâng có thể ra vào an toàn trong quá trình bốc dỡ hàng, yêu cầu xe nâng phải có tầm với và di chuyển tốt trên diện tích hẹp. Thông thường, kho lắp kệ VNA sẽ sử dụng xe nâng ba chiều để dễ quay đầu và di chuyển tốt trong mọi giới hạn không gian.

ke-vna-de-hang-nang-tren-pallet
Sử dụng kệ VNA chứa pallet để có thể cải thiện đến 200% công suất chứa so với thông thường
 

Báo giá kệ chứa pallet chính hãng Eurorack 2023

Eurorack là đơn vị lâu năm trong lĩnh vực sản xuất và lắp đặt kệ chứa hàng, kệ chứa pallet sắt. Hơn 13 năm phát triển Eurorack không ngừng cải tiến và đổi mới dây chuyền sản xuất. Ứng dụng công nghệ gia công cơ khí chế tạo từ châu Âu và Nhật Bản. Tự động hóa nhiều khâu, sản phẩm gia công chính xác, chất lượng châu Âu.

Bên cạnh những dòng kệ tiêu chuẩn, Eurorack còn là tiến hành khảo sát và báo giá trực tiếp từng giải pháp cụ thể cho từng kho hàng riêng biệt để có giải pháp sản xuất, thi công kệ pallet phù hợp với doanh nghiệp. Lý tưởng nhiều ngành nghề khác nhau: Chế biến lương thực thực phẩm, kho linh kiện, vật tư, ngành hàng may mặc, thiết kế kho lạnh đến các hệ thống kho Logistics.

ke-kho-lanh-double-deep-eurorack
Kỹ sư Eurorack kiểm định an toàn để tiến hành bàn giao kệ pallet Double Deep kho lạnh ở Gia Lai
 
Để sản phẩm được đánh giá cao về mặt chất lượng, Eurorack chỉ sử dụng nguồn sắt thép tiêu chuẩn từ các thương hiệu thép hàng đầu là Hòa Phát, Posco, Hyundai. Xử lý cắt - dập - hàn - sơn tự động chính xác, tăng khả năng chịu lực và độ bền. Quy trình lắp đặt nghiêm ngặt, đảm bảo tiến độ hoàn thành và kiểm định bàn giao.
 
ke-pallet-drive-in-cu-chi
Đội ngũ kỹ sư Eurorack kiểm tra xiết ốc vít kệ pallet Drive in ở Củ Chi để cố định an toàn
 

Eurorack là đơn vị sản xuất trực tiếp và lắp đặt không qua trung gian. Từng thiết kế chúng tôi mang đến khách hàng là giải pháp tối ưu nhất về chất lượng lẫn chi phí: Tăng tối đa mật độ lưu trữ; Kiểm soát tồn kho chặt chẽ; Hàng hóa phân luồng quản lý khoa học, tránh hư hao; Tiếp cận nhanh khi cần truy xuất. Đặc biệt Thời gian sử dụng bền lâu, hiệu quả kinh tế dài hạn.

cong-trinh-ke-chua-pallet-eurorack
Công trình kệ chứa pallet Eurorack tải 2000kg/pallet cho kho bán thành phẩm công nghiệp
 
Nhằm giúp quý khách thêm vững tin vào uy tín thương hiệu Eurorack, cũng như có thể hoạch định ngân sách sơ bộ chi phí lắp đặt và đầu tư vận hành hệ thống kệ chứa hàng công nghiệp chuyên dụng. Chúng tôi gợi ý đến bạn bảng báo giá kệ pallet (Mới cập nhật) dưới đây:
 
BẢNG GIÁ KỆ ĐỂ PALLET EURORACK 2023 MỚI NHẤT
 
Loại kệ  Báo giá (vnđ/bộ kệ) Chi tiết
Kệ robot Shuttle Từ 3.500.000vnđ - 12.000.000vnđ Liên hệ
Kệ pallet con lăn Từ 3.000.000vnđ - 8.500.000vnđ Liên hệ
Kệ xe trượt Push Back Từ 2.500.000vnđ - 8.200.000vnđ Liên hệ
Kệ Selective chứa pallet Từ 2.000.000vnđ - 8.000.000vnđ Liên hệ
Kệ Drive In để pallet Từ 2.500.000vnđ - 8.500.000vnđ Liên hệ
Kệ pallet Double Deep Từ 2.000.000vnđ - 8.000.000vnđ Liên hệ
Kệ VNA chứa pallet Từ 2.500.000vnđ - 8.500.000vnđ Liên hệ
 
Lưu ý: Thiết kế tối ưu phải là giải pháp dành riêng cho từng kho hàng cụ thể, căn cứ trên nhu cầu sử dụng thực tế. Do đó, nội dung báo giá trên nên mang tính chất tham khảo. Để cập nhật báo giá đầy đủ và chính xác, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đến Eurorack để được tư vấn kỹ thuật và báo giá trực tiếp. Hoặc tham khảo thêm bảng giá kệ kho chính hãng để có đánh giá tổng quan.
 
 

Một số dự án Sản xuất Thi công kệ pallet tiêu biểu tại Eurorack

 
Hiện nay, Eurorack đang cung cấp kệ để hàng pallet cho nhiều thương hiệu lớn như Vinamilk, Toàn Phát, Toshiba, Nestle, v.v. Dưới đây là một số công trình tiêu biểu của chúng tôi gần đây:
 

Hướng dẫn cách sử dụng kệ kê hàng pallet bền bỉ qua nhiều năm

Kệ pallet chính hãng sẽ đảm bảo cam kết về chất lượng lẫn hiệu quả ứng dụng trong dài hạn. Song, rủi ro hư hỏng là vẫn còn nếu quy trình sử dụng chưa hoàn thiện. Để hỗ trợ bạn sử dụng hiệu quả dòng kệ sắt này, dưới đây là một số lưu ý Eurorack hỗ trợ đến bạn:

1. Chọn vị trí lắp đặt

Vị trí lắp đặt nên bằng phẳng và cứng cáp, cam kết tính chắc chắn khi khung kệ sắt neo trực tiếp vào sàn. Không gian quản lý phải là bề mặt bằng phẳng và thông thoáng tránh ẩm thấp. Tránh trường hợp ẩm mốc, cũng như các tác nhân gây oxy hóa từ môi trường ngoài ảnh hưởng đến độ bền kệ.

2. Lưu trữ đúng tải trọng

Mỗi kiểu dáng và quy cách kệ cần được ứng dụng trong khung tải trọng an toàn. Hạn chế sử dụng quá tải trong thời gian dài gây gia tăng độ võng cùng nhiều rủi ro cong vênh, gãy đổ khác. Cảnh báo tải trọng cần thông tin đầy đủ đến bộ phận làm việc bên trong kho. Nhân sự cần được đào tạo bài bản và phổ cập kiến thức liên quan đến việc sử dụng kệ, tránh hoạt động quá tải.

>>> Xem thêm: 10 Cách sắp xếp hàng hóa lên pallet hiệu quả nhất

3. Tránh va chạm

Các sự cố va chạm giữa khung chịu tải và xe nâng làm giảm khả năng chịu tải cũng như tuổi thọ kệ. Giảm thiểu va chạm thấp nhất là điều kiện tiên quyết để hệ thống hoạt động ổn định. Bằng các nghiệp vụ như: Xuất nhập hàng đúng hướng; Sử dụng thiết bị bốc dỡ pallet tương thích; Trang bị bộ phận rào bảo vệ, cột bảo vệ giảm thiệt hại thấp nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, Eurorack sẽ giúp bạn tìm được mẫu kệ chứa pallet lý tưởng cho nhà kho của mình. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn trực tiếp, có thể liên hệ đến:

Công ty Cổ phần Cơ khí Eurorack

Địa chỉ: 5/3 Đoàn Thị Điểm, Phường 1, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

SĐT: (028) 39 953 088

Hotline: 0938 520 379

Email: info@eurorack.vn

 

Ý kiến của bạn