Tin tức

Mesh Decking sử dụng cho giá kệ để pallet

15:31 PM, 23/10/2023

Doanh nghiệp bạn đang sử dụng Mesh Decking để hỗ trợ tối đa việc lưu kho hàng hóa, điều đó thật tuyệt vời và chắc hẳn các khâu thực hiện quản lý cũng diễn ra khá thuận tiện. Tuy nhiên nếu bạn cũng sở hữu hệ thống giá đỡ tương tự nhưng chưa ứng dụng thêm thiết bị này thì đó là một thiếu sót vô cùng lớn. Vì sao lại như vậy? Hãy chúng Eurorack đi đến từng nội dung chi tiết về sản phẩm để hiểu ra những lợi ích mà nó mang lại nhé.

mesh decking eurorack
Giới thiệu về Mesh Decking chính hãng Eurorack
 
Mục lục nội dung:

Mesh Decking là gì?

Mesh Decking hay còn gọi là sàn lưới là một thiết bị được làm bằng thép 100%, nó được sử dụng nhằm mục đích hỗ trợ chứa và lưu trữ hàng hóa trên sàn kệ một cách an toàn, làm giảm những tình huống xấu có thể xảy đến như rơi rớt, đặc biệt là với các mặt hàng có tính chất vừa và nhỏ. 

Ngoài ra, khi sử dụng các tấm sàn lưới người dùng đều mong muốn nó sẽ là một giải pháp tuyệt vời để giúp cho quá trình hoạt động lưu chuyển hàng hóa cũng sẽ được diễn ra thuận lợi, an toàn và nhanh chóng, giúp doanh nghiệp giảm thiểu các khoản chi phí không đáng có.

Đặc tính kỹ thuật của Wire Mesh Decking

Về đặc tính kỹ thuật sàn lưới thép sẽ có một số tiêu chuẩn cố định và cũng có một số tiêu chuẩn được xác định dựa trên nhu cầu thực tế của từng đơn vị sử dụng, chính vì vậy chúng sẽ được thể hiện chi tiết ngay dưới đây:

 • Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng: Hiện nay có rất nhiều tiêu chuẩn để đánh giá sản phẩm sàn lưới sắt thép, tuy nhiên tiêu chuẩn phản ánh đúng nhất và được sử dụng nhiều nhất để cấp bằng chứng nhận là: EN 1090 Là tiêu chuẩn Châu Âu và ISO 9001 là tiêu chuẩn quốc tế.

 • Mesh Decking có một số kích thước tiêu chuẩn như sau: 50 x 50, 50 x 100, 100 x 100, 120 x 120, 120 x 150, 150 x 150 (cm).

 • Các thanh thép dùng đan xen lên nhau để tạo thành một bề mặt lưới phẳng có độ dày là 5 – 6 mm/ thanh.

 • Độ sâu là thông số được xác định bởi độ dài của chiều uốn cong (độ cong này có góc 90 độ). Nó có các kích thước tiêu chuẩn là 2.5, 3, 3.5, 4 (cm).

 • Mặt dưới của sàn lưới là các thanh trợ lực có độ dày cạnh 2mm, để làm tăng độ chắc chắn và khả năng chịu lực thì nó còn được uốn cạnh theo hình omega. Mỗi mặt lưới sẽ có tối thiểu từ 2 thanh trợ lực và số lượng nhiều hơn sẽ tùy thuộc vào kích thước của Mesh Decking và mức chịu tải mong muốn của người sử dụng.

 • Nhờ được làm từ thép và nhờ sự hỗ trợ của trợ lực mà mỗi sàn lưới sẽ có mức tải trọng từ 100- 1500kg.

 • Công nghệ xử lý bề mặt của Mesh Decking là sơn tĩnh điện và mạ kẽm (điện phân và nhúng nóng).

sàn lưới thép cho kệ chứa hàng
Kệ chứa hàng sử dụng sàn lưới thép có 6 thanh trợ lực giúp chịu lực cực tốt

Lợi ích của Mesh Decking khi sử dụng cho kệ chứa hàng

Khi một sản phẩm nào đó được nghiên cứu phát triển và cho ra đời đều mang lại một giá trị lợi ích cho người sở hữu và sử dụng nó. Dưới đây là 6 ưu điểm của Wire Mesh Decking khi sử dụng để hỗ trợ cho kệ chứa hàng trong kho.

Bảo vệ hàng hóa an toàn trên hệ thống kệ chứa hàng

Trong quá trình đưa các pallet chứa hàng hóa lên kệ, người thực hiện đôi khi sẽ khó áng chừng được khoảng cách cũng như xác định kiện hàng của mình đã được nằm ngay ngắn trên kệ hay chưa. Điều đó cho thấy nguy cơ tiềm ẩn rủi ro là rất lớn, nếu có một chút sơ ý hay lơ là của người thực hiện. Như vậy việc trang bị thêm sàn lưới thép cho kệ để hàng sẽ là giải pháp an toàn, tối ưu cho quá trình thực hiện xếp hàng và lưu trữ hàng.

Làm giảm tính ma sát lên thanh beam của kệ chứa

Thanh beam là 2 thanh ngang được bắt vào đầu 2 đầu của thanh chân trụ, nó là bộ phận chịu tải trực tiếp từ các kiện hàng. Trước đây khi sàn lưới được sử dụng rộng rãi, hàng hóa chỉ được đặt nằm trực tiếp trên 2 thanh này, sau một thời gian sử dụng bề mặt của chúng bắt đầu có dấu hiệu bong tróc lớp sơn do lực ma sát của pallet để hàng hoặc xe nâng lấy hàng gây ra.

Như vậy sàn lưới thép sẽ là thiết bị làm ngăn cách sự tiếp xúc giữa hàng hóa với bề mặt của kệ, giúp giảm đi tỷ lệ hư hỏng từ đó hệ thống kệ của bạn sẽ luôn trong tình trạng mới mẻ và giúp giữ nguyên công dụng chống gỉ sét của lớp sơn được phủ trên bề mặt thanh beam.

Dễ dàng lắp vào tháo ra không thông qua ốc vít

Sàn lưới sẽ được thực hiện lắp đặt và tháo dỡ một cách nhanh chóng mà không cần thông qua ốc vít, tuy nhiên nhờ vào sự tính toán của nhà sản xuất mà nó vẫn đảm bảo độ chắc chắn mà không lo bị trượt ra ngoài bằng cách làm cho kích thước của lưới bề mặt lưới rộng hơn so với khoảng cách giữa 2 thanh beam.

Tương thích cho kho hàng thông thường và kho lạnh

Khi sử dụng Mesh Decking bạn không cần phải lo lắng về môi trường có gây ảnh hưởng đến sản phẩm hay không, bởi nó được làm từ vật liệu thép chuyên dụng, có khả năng chống ăn mòn hiệu quả. Bên cạnh đó để làm cho độ bền đạt mức tối đa, nó còn được bảo phủ bởi lớp sơn tĩnh điện thẩm mỹ hoặc lớp kẽm mạ sáng bóng. Chính vì vậy không chỉ tương thích trong kho thường mà kho lạnh có nhiệt độ đến 0 độ C thì vẫn không gây hề hấn gì cho sàn lưới.

Tăng độ sáng cho nhà kho làm nổi bật sản phẩm

Chưa hết khi những mẫu lưới này được đặt trên giá đỡ hàng hóa, nó sẽ giúp phản chiếu ánh sáng làm cho nhà kho của bạn trông sáng hơn, giúp làm nổi bật cho các vị trí hàng hóa từ đó giúp cho người quản lý hoặc nhân viên dễ dàng tiếp cận đến mặt hàng cần truy xuất và quá trình kiểm kê được thực hiện chính xác hơn.

mesh deck for pallet racking
Mesh Deck giúp giữ hàng hóa ổn định trên giá kệ để pallet, ngoài ra còn làm tăng độ sáng

Một số điều cần lưu ý khi đặt Mesh Decking

Nếu doanh nghiệp đang có kế hoạch trang bị thêm cho kho xưởng của mình những mẫu Ware Mesh Decking thì dưới đây là những điều bạn cần lưu ý trước khi đưa ra quyết định.

Xác định loại hàng và khối lượng của chúng

Mỗi loại sàn thép lưới đều có mức tải trọng khác nhau, bởi nhu cầu sử dụng lưu trữ của các doanh nghiệp là khác nhau để phù hợp cho từng mặt hàng mà họ kinh doanh. Vì vậy, nhà sản xuất sẽ có cuộc trao đổi với công ty của bạn về những thông số cần thiết như: Quy cách kho, kích thước hàng hóa, trọng lượng để từ đó mới mô phỏng được sàn lưới của bạn sẽ có kích thước và kết cấu như thế nào.

Bạn cần cung cấp cho nhà sản xuất những thông tin một cách chính xác để tránh những rủi ro về sự sai sót gây tốn kém chi phí cũng như đảm bảo sự an toàn cho người lao động và làm tăng tính bền bỉ cho sản phẩm

Xác định đúng loại kệ chứa hàng đơn vị đang sử dụng

Không phải loại kệ nào cũng có thể tương thích để sử dụng Mesh Decking, chẳng hạn như kệ Drivein, kệ Shuttle, kệ Push Back, kệ Con lăn, Kệ sàn công nghiệp, kệ tay đỡ, kệ để khuôn. Vì cấu tạo đặc thù các loại kệ này không có vị trí nào để có thể đặt các tấm sàn lưới thép.

Thay vào đó các loại kệ đủ điều kiện để tích hợp thêm sàn lưới là: Kệ di động, kệ Double Deep, kệ Selective, kệ VNA, kệ trung tải. Vì vậy bạn cũng cần phải xác định được loại kệ mà nhà kho của bạn đang sử dụng là gì, hoặc nếu bạn xây dựng mới hệ thống hoàn toàn và cần sử dụng thêm thiết bị Mesh Decking thì cũng cần lựa chọn đúng loại kệ dựa vào danh sách mà chúng tôi vừa nêu trên.

kệ để hàng sàn lưới thép eurorack
Kệ để hàng Double Deep sử dụng sàn lưới thép Eurorack sơn tĩnh điện

Xác định chính xác kích thước của kệ

Kích thước cụ thể ở đây là chiều rộng và chiều dài của thanh Beam của kệ chứa hàng, đây là bộ phận căn cứ để nhà sản xuất ra quyết định thi công sản phẩm sàn lưới thép, việc bạn đo chuẩn kích thước sẽ giúp cho sàn lưới được nằm trọn vẹn trên 2 thanh beam này mà không có bất kỳ tỷ lệ thiếu hụt hay dư thừa nào.

Hậu quả của việc thiếu hụt là quá trình lưu trữ hàng hóa kém an toàn, sàn lưới lỏng lẻo, dễ rơi rớt ra khỏi hệ thống. Ngược lại việc dư thừa gây chiếm nhiều diện tích, gây sự bất tiện mỗi khi xe nâng đến vị trí để thực hiện xếp dỡ hàng hóa, bên cạnh đó đơn vị cũng phải mất nhiều chi phí hơn cho khoảng dư thừa của nguyên vật liệu.

>>> Xem thêm: 6 cách chọn kệ để hàng hiệu quả cho nhà kho của bạn.

Kệ kho hàng nào sử dụng lót lưới Mesh Decking?

Hiện nay có 3 mẫu kệ chứa hàng đã tích hợp sàn lưới thép Mesh Decking. Cùng điểm qua một số ưu điểm nổi bật của chúng ngay dưới đây.

Kệ Selective lót lưới Mesh Decking

Kệ Selective sàn lưới thép là mẫu kệ sắt kho hàng, nơi sản phẩm nằm trực tiếp trên kệ được gia công từ những tấm lưới thép ghép lại với nhau và đặt phủ lên 2 thanh beam của kệ. Thông qua các thanh đỡ phía dưới sàn lưới mà những kiện hàng pallet được tạm trữ trên hệ thống một cách ổn định nhất.

Bên cạnh đó việc sử dụng sàn lưới cho kệ Selective giúp cho người vận hành kho dễ dàng tiếp cận chính xác đến từng mã hàng bởi lẽ sự thông thoáng và tạo độ rộng mở cho ánh sáng rọi vào. Chính điều đó đã giúp dẫn hướng cho người điều khiển xe nâng.

Ưu điểm:

 • Thích hợp sử dụng cho môi trường kho lạnh, kho cấp đông.
 • Chi phí lắp đặt rẻ.
 • Tính linh hoạt cao, dễ sử dụng.
 • Lắp đặt và tháo rời đơn giản, dễ dàng vệ sinh.

Kệ Double Deep lót lưới Mesh Decking

Kệ Double Deep sàn lưới thép là hệ thống kệ được dựng nên bởi 2 dãy kệ Selective và chúng được cố định vào nhau qua thanh ngang trên giữa phần thân của chúng. Cứ mỗi tầng hàng sẽ chia ra làm 2 sàn lưới thép, từ đó cho phép nhà kho lưu trữ số lượng lớn hàng hóa, không những đem đến sự an toàn mà còn mang lại hiệu suất cao.

Đặc thù của kệ Double Deep là chứa hàng số lượng lớn, nếu cứ giữ mãi phương án sử dụng như trước đây, khi Mesh Decking chưa được biết đến, thì việc đảm bảo sự an toàn khi chống rơi rớt hàng hóa dường như được đánh giá rất thấp. Vì vậy ứng dụng kịp thời sàn lưới thép cho kệ kho là giải pháp lưu trữ an toàn cho cả hàng hóa và người lao động.

Ưu điểm:

 • Mật độ lưu trữ lớn.
 • Dễ dàng tiếp cận và truy xuất pallet.
 • Tính năng bảo vệ an toàn trong kho cực kỳ cao.
 • Phù hợp cho kho hàng có nhiều SKU như ngành hàng FMCG, vật tư, phụ tùng, v.v.

Kệ VNA lót lưới Mesh Decking

Kệ VNA sàn lưới đang rất được ưa chuộng hiện nay bởi khả năng lưu trữ hàng nặng với độ cao vượt ngưỡng đến 18m mà chỉ chiếm một diện tích cực kỳ hẹp. Cũng chính ưu điểm đó gây ra sự khó khăn cho việc quan sát trong quá trình đưa hàng hóa ra vào hệ thống đối với các tầng kệ trên cao.

Tuy nhiên vận dụng lợi thế của Mesh Decking để tích hợp cho kệ VNA giờ đây khâu xếp dỡ hàng hóa sẽ được thực hiện trong tích tắt.

Ưu điểm:

 • Được thiết kế dựa trên kích thước nền kho.
 • Tiết kiệm diện tích hiệu quả.
 • Rút ngắn thời gian xếp dỡ hàng hóa.
 • Có chân đế làm tăng diện tích tiếp xúc với mặt sàn.
kệ vna lót lưới eurorack
Eurorack thi công công trình kệ VNA sàn lưới thép uy tín, chất lượng cao

Đơn vị sản xuất Wire Mesh Decking đạt chuẩn chất lượng

Eurorack là một trong những nhà sản xuất thiết bị Mesh Decking uy tín nhất thị trường hiện nay, bởi các sản phẩm được làm ra đều đảm bảo về mặt chất lượng, về mặt giá cả và thoả mãn cả tiêu chí cá nhân hóa cho từng đơn vị. Qua đó cái tên Eurorack luôn được các doanh nghiệp lựa chọn là điều dễ thấy. Dưới đây là 3 đặc điểm cộng thêm để trả lời câu hỏi vì sao bạn nên đặt sàn lưới thép từ Eurorack.

Nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm

Nhân viên hỗ trợ khách hàng xác định các thông số kỹ thuật và nhu cầu sử dụng nhằm gợi ý các phương án phù hợp và tối ưu nhất như: Số lượng sàn lưới cần dùng trong một quy mô diện tích, kích thước phù hợp cho kệ chứa hàng và  kỹ thuật xử lý bề mặt nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trữ hàng hóa cụ thể tại các môi trường khác nhau.  

Công nghệ sản xuất Mesh Decking tự động

Eurorack sản xuất sàn lưới thép theo dây chuyền tự động, toàn bộ khâu cắt sắt theo đúng kích thước yêu cầu, uốn cạnh cho đến hàn nhiệt để tạo liên kết chặt chẽ giữa các thanh thép đều được thực hiện bằng máy móc, nó chỉ bắt đầu khi nhận được lệnh thực hiện nhiệm vụ từ người quản lý thông qua thiết bị điều khiển.

Việc thực hiện bằng máy móc giúp tạo sự đồng nhất giữa các sản phẩm, độ tinh xảo và thẩm mỹ giữa các mấu nối và giữ được tính ổn định của bề mặt thép. Vì trong quá trình thực hiện thủ công, đôi khi người thợ điều chỉnh nhiệt độ của máy hàn quá cao dẫn đến làm hỏng bề mặt của sắt thép.

Sử dụng thép tiêu chuẩn loại 1 nhập khập

Sử dụng nguồn nguyên vật liệu cao cấp loại 1 nhập khẩu từ 3 công ty sắt thép hàng đầu Việt Nam hiện nay là: Hòa Phát, Pomina, Vạn lợi. Điều đó cũng đảm bảo tạo ra giá trị về mặt chất lượng cho sản phẩm mà doanh nghiệp sử dụng. Bên cạnh đó chúng tôi còn kèm theo 2 kỹ thuật xử lý bề mặt bằng công nghệ hiện đại nhất hiện nay để làm tăng tuổi thọ cho sản phẩm lên đến hơn 10 năm sử dụng.

wire mesh decking
Sàn lưới thép bền bỉ theo thời gian nhờ ứng dụng kỹ thuật sơn tĩnh điện hoặc mạ kẽm

Kiểm định Mesh Decking

Dĩ nhiên rồi, không chỉ riêng sản phẩm sàn lưới mà các sản phẩm bất kỳ được sản xuất từ nhà Eurorack đều được kiểm định kỹ lưỡng để đảm bảo các thông số kỹ thuật về mức độ tải trọng, thông qua đó chúng tôi sẽ hỗ trợ in các bảng quy định về sử dụng để người dùng tuân thủ, nhằm tạo một môi trường lao động an toàn.

Bảo hành sàn lưới thép

Sàn lưới thép sẽ được bảo hành 12-36 tháng, trong quá trình sử dụng nếu có dấu hiệu gỉ sét hoặc các mối hàn bị bung Eurorack sẽ đổi mới hoàn toàn và gửi chuyển miễn phí đến tận kho cho Quý khách hàng, bạn không cần phải chi trả bất kỳ khoản phí nào.

Như vậy Eurorack đã cung cấp rất chi tiết cho bạn về sản phẩm Mesh Decking. Để sở hữu được những mẫu sàn thép chất lượng và vận dụng triệt để lợi ích của nó, việc cần làm của bạn là chuẩn bị thật chính xác thông số mà chúng tôi đưa ra trong phần những điều cần lưu ý. Sau đó hãy cung cấp nó cho đơn vị sản xuất để họ tiến hành tư vấn một cách chuyên sâu hơn kèm bản vẽ thực tế để bạn dễ hình dung.

Liên hệ ngay đến Eurorack thông qua hotline: 0938 520 379 nếu bạn còn gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu và cần được hỗ trợ.

Ý kiến của bạn