Tin tức

7 nguyên tắc xếp hàng trên pallet bất di bất dịch

22:07 PM, 13/05/2022

Các kho hàng chuyên nghiệp cần lưu ý nguyên tắc xếp hàng trên pallet để có thể chinh phục phương án lưu trữ hoàn hảo nhất?

Lợi ích khi tuân thủ nguyên lý xếp hàng trên pallet

Hàng hóa có nguy cơ hư hỏng ở mỗi giai đoạn từ vận chuyển, bảo quản đến đóng gói và vận chuyển. Việc lựa chọn một pallet thích hợp cùng cách sắp xếp hợp lý giảm thiểu rủi ro này.

Trong khi đó, khâu bố trí hàng hóa kém chuyên nghiệp khiến trong quá trình vận chuyển gặp nhiều khó khăn. Pallet bị nứt dưới sức nặng của hàng hóa. Và thiệt hại xảy ra là không hề nhỏ.

nguyên lý xếp hàng nặng

Eurorack hướng dẫn cách bố trí hàng hóa trên pallet an toàn nhất

Có hai lợi ích chính của việc xếp các pallet theo cách tối ưu. Đầu tiên là sự an toàn. Xếp pallet đúng cách gia cố hệ số an toàn cho sản phẩm nói riêng và kho hàng nói riêng.

Lợi ích chính khác đến từ tăng năng suất và giảm chi phí chung. Bằng cách ngăn ngừa tai nạn với quy trình an toàn cắt giảm chi phí, tạo không gian làm việc hiệu quả.

7 nguyên tắc xếp hàng trên pallet bạn nên biết

1. Xếp hàng nặng làm chân trụ

Trong xếp chồng, pallet nặng nhất nên đặt dưới cùng để tạo ra trọng tâm thấp. Các pallet để hàng phía trên ổn định hơn nhờ chân trụ vững và không bị xê dịch dù có tác nhân bốc dỡ.

Lưu ý: Kế hoạch triển khai nên được tính toán kỹ lưỡng dựa trên chiều cao, chiều rộng và trọng lượng của pallet với tải yêu cầu. Tránh tình huống quá tải gây gãy đổ.

2. Chỉ xếp chồng các pallet đồng đều

Bằng cách xếp chồng các pallet đồng đều về quy cách làm giảm sự cố rơi khi chồng pallet lên cao. Phòng pallet bị lật ra khỏi xe nâng, hoặc bị xê dịch trong quá trình lưu kho.Căn cứ trên khả năng chịu tải của pallet, khối lượng hàng cần bố trí là như nhau.

nguyên lý xếp chồng pallet đồng nhất

Để giữ cam kết an toàn, chỉ nên xếp chồng những pallet đồng quy cách

3. Chất hàng có giới hạn chiều cao

Sẽ không phải là ý kiến ​​hay nếu xếp chồng quá cao. Bởi tải hàng quá cao sẽ làm tăng nguy cơ rơi đe dọa trực tiếp đến an toàn người lao động. Ghi chú chiều cao tối đa trên giá đỡ, thiết lập phương án bố trí hệ thống lưu trữ pallet khoa học.

4. Lưu ý xếp hàng đúng tải

Không cố xếp nhiều hàng nhất cùng một lúc là nguyên tắc thứ tư. Mỗi pallet chỉ cho phép sức chứa nhất định. Chưa kể, xe nâng sẽ gặp khó khăn trong quá trình tiếp cận nếu hàng chất quá cao.

nguyên tắc xếp hàng trên pallet

Tận dụng hiệu quả không gian, chất chồng hàng đạt công suất lưu trữ tối đa

5. Không xếp hàng nhô ra ngoài

Việc xếp pallet phải được thực hiện trên tiêu chuẩn thống nhất, đảm bảo tính an toàn trên tổng thể kho. Chúng cho biết không có cạnh nào nhô ra khỏi các cạnh pallet gây vướng víu khi xe nâng di chuyển.

6. Tránh xếp hàng theo kiểu kim tự tháp

Các tải hàng có thể được xếp chồng lên nhau theo phương thức đan xen. Song, để ràng buộc điều kiện cố định trong lúc di chuyển, kế hoạch sắp xếp pallet tuyệt đối “nói không” với định dạng kim tự tháp.

không xếp chồng pallet theo hình kim tự tháp

Xếp chồng theo hình kim tự tháp gây mất thăng bằng, dễ gây rỡi vỡ hàng

7. Không sử dụng pallet hỏng chứa hàng

Để tiết kiệm chi phí dù phát hiện dấu hiệu bất ổn trên pallet như bị nứt, ốc vít nhô ra hoặc bất kỳ hư hỏng khác, bạn vẫn sử dụng chúng. Nhưng phương pháp cuối cùng lại chỉ khiến bạn tốn thêm ngân sách: Pallet hư hỏng, thiếu tính ổn định tạo ra các mối nguy hiểm đáng kể. Bài học rút ra là nếu có bất kỳ nghi ngờ nào, tốt nhất nên thay mới để đảm bảo an toàn.

Việc xếp hàng hóa đúng cách trên pallet làm giảm nguy cơ hỏng hóc trong quá trình bảo quản. Vừa tạo điều kiện thuận tiện cho quá trình di chuyển. Thật không may nếu ngay cả sự sắp xếp có kế hoạch cho kho hàng vẫn không được đảm bảo.

Xếp chồng các pallet để hàng là một công việc nguy hiểm khi được xử lý không đúng cách. Tại Eurorack, nhóm chuyên gia sẵn sàng cung cấp mọi sự hỗ trợ để bạn có phương án ứng dụng tốt nhất. Vui lòng liên hệ đến chúng tôi qua hotline 0938 520 379. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp pallet chắc chắn cho kho hàng của bạn!

Ý kiến của bạn