Tin tức

7 nguyên tắc xếp hàng trên pallet bất di bất dịch

22:07 PM, 13/05/2022

Các kho hàng chuyên nghiệp cần lưu ý nguyên tắc xếp hàng trên pallet gì để có thể chinh phục phương án lưu trữ hoàn hảo nhất?

Lợi ích khi tuân thủ nguyên lý xếp hàng trên pallet

Hàng hóa có nguy cơ hư hỏng ở mỗi giai đoạn từ vận chuyển, bảo quản đến đóng gói và vận chuyển. Việc lựa chọn một pallet thích hợp cùng cách sắp xếp hợp lý giảm thiểu rủi ro này.

Việc bố trí hàng hóa kém chuyên nghiệp khiến trong quá trình vận chuyển, pallet bị nứt hoặc sập xuống dưới sức nặng của hàng hóa. Thiệt hại xảy ra là không hề nhỏ.

nguyên lý xếp hàng nặngEurorack hướng dẫn cách bố trí hàng hóa trên pallet an toàn nhất

Có hai lợi ích chính của việc xếp các pallet theo cách tối ưu. Đầu tiên, tất nhiên là sự an toàn. Xếp các pallet đúng cách cải thiện sự an toàn sản phẩm và cả kho hàng của bạn.

Lợi ích chính khác đến từ việc tăng năng suất và giảm chi phí chung. Bằng cách ngăn ngừa tai nạn với các quy trình an toàn cắt giảm chi phí, tạo không gian làm việc hiệu quả.

7 nguyên tắc xếp hàng trên pallet bất di bất dịch bạn nên biết

1. Xếp hàng nặng làm chân trụ

Khi xếp chồng các pallet, việc đặt vật nặng nhất phía dưới là kỹ thuật ban đầu. Làm như vậy sẽ tạo ra trọng tâm thấp. Hơn nữa, pallet để hàng ổn định hơn, không bị xê dịch trong quá trình vận chuyển.

Trong quá trình lập kế hoạch, tỷ lệ giữa chiều cao và chiều rộng và trọng lượng của pallet với tải nên được xem xét

2. Chỉ xếp chồng các pallet đồng đều

Chỉ xếp chồng pallet quy cách đồng đều. Bằng cách này, giảm đáng kể nguy cơ rơi khi chồng lên nhau và cắt giảm không gian “vô ích” nâng cao hiệu quả để hàng.

Khi xếp hàng cần căn cứ trên khả năng chịu tải của pallet. Khối lượng hàng cần được bố trí đều nhau.

Xếp chồng không đều có nghĩa là pallet không cân bằng, có thể dẫn đến ngã nguy hiểm. Đảm bảo các pallet đồng đều, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng việc pallet bị lật ra khỏi xe nâng, hoặc bị xê dịch trong quá trình lưu kho.

nguyên lý xếp chồng pallet đồng nhấtKho hàng chỉ nên xếp chồng những pallet có quy cách đồng nhất để giữ vững độ an toàn và chắc chắn khi di chuyển

3. Xếp hàng giới hạn chiều cao tối đa

Không bao giờ là ý kiến ​​hay nếu xếp chồng quá cao. Bởi như thế sẽ làm tăng nguy cơ rơi, gây hỏng sản phẩm hoặc tệ hơn đe dọa trực tiếp đến an toàn người lao động. Nên ghi chú chiều cao tối đa trên giá đỡ là bao nhiêu? Và đừng bao giờ xếp quá cao trên cùng hệ thống lưu trữ pallet.

4. Lưu ý xếp hàng đúng tải

Khi xếp sản phẩm lên pallet, tuyệt đối không cố xếp nhiều hàng nhất cùng một lúc. Mỗi pallet chỉ cho phép khả năng chịu tải ở mức nhất định. Hơn nữa, người vận hành xe nâng sẽ gặp khó khăn trong quá trình tiếp cận. Một lần nữa, bố trí hàng hóa trong kho như vậy là nguy cơ gây nguy hiểm đến cả tính mạng người lao động.

nguyên tắc xếp hàng trên palletCác kho hàng nặng cần tuân thủ nguyên lý xếp chồng để tận dụng hiệu quả không gian và đạt công suất lưu trữ tối đa

5. Không xếp hàn nhô ra ngoài

Việc xếp pallet phải được thực hiện thống nhất để đảm bảo an toàn trên tổng thể kho hàng. Điều này cho thấy rằng không có cạnh nào nhô ra khỏi các cạnh pallet. Phòng các cạnh nhô ra gây vướng víu khi xe nâng di chuyển.

6. Tránh xếp hàng theo kiểu kim tự tháp

Các tải hàng có thể được xếp chồng lên nhau theo phương thức đan xen. Song, để tạo điều kiện cố định độ an toàn trong lúc di chuyển, kế hoạch sắp xếp pallet tuyệt đối “nói không” với định dạng kiểu kim tự tháp.

không xếp chồng pallet theo hình kim tự thápViệc xếp chồng theo hình kim tự tháp khiến kiện hàng dễ mất thăng bằng, đe dọa an toàn người lao động khi di chuyển

7. Không bao giờ sử dụng pallet hỏng chứa hàng

Bạn cố gắng tiết kiệm dù đã phát hiện dấu hiệu bất ổn trên pallet (bị nứt, ốc vít nhô ra hoặc bất kỳ hư hỏng nào khác ), nhưng phương pháp này cuối cùng lại chỉ khiến bạn tốn thêm rất nhiều tiền. Pallet hư hỏng, thiếu tính ổn định tạo ra các mối nguy hiểm đáng kể về an toàn.

Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào, tốt nhất nên thay mới để đảm bảo an toàn.

Việc xếp hàng hóa đúng cách trên pallet làm giảm nguy cơ hỏng hóc trong quá trình bảo quản, tạo điều kiện thuận tiện cho quá trình di chuyển. Thật không may nếu ngay cả sự sắp xếp có kế hoạch kho hàng của bạn vẫn không đảm bảo.

Xếp chồng các pallet có thể là một công việc nguy hiểm khi được xử lý không đúng cách. Nhưng các chuyên gia tại Eurorack sẵn sàng cung cấp bất kỳ hỗ trợ nào họ có thể để đảm bảo bạn có pallet tốt nhất cho công việc, cũng như thông tin bạn cần để sử dụng chúng một cách chính xác.

Cho dù bạn có nhu cầu lưu trữ ngành hàng nào với đặc tính đặc biệt ra sao, Eurorack luôn là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Vui lòng liên hệ đến chúng tôi qua hotline 0938 520 379. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp pallet tốt nhất.

Ý kiến của bạn
DMCA.com Protection Status