Tin tức

Nhập kho trung chuyển và những vấn đề cần lưu ý

11:03 AM, 26/02/2022

Nhập kho trung chuyển là mắt xích quan trọng trong hầu hết hoạt động kinh doanh nói chung và Logistics nói riêng. Ngay cả những doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng đang thừa nhận luận điểm trên hoàn toàn có cơ sở.

eurorack lắp đặt kho trung chuyểnCông trình kho trung chuyển chứa hàng nặng 500kg/pallet do Eurorack thi công lắp đặt

Tổng quan kho trung chuyển là gì?

Trước khi tìm hiểu nhập kho trung chuyển là gì, bạn cần trang bị kiến thức tổng quan về kho trung chuyển. Nếu như kho hàng đơn thuần là điểm tập kích, lưu trữ nguyên vật liệu, thành phẩm hoặc hàng tồn kho. Kho trung chuyển cũng có chức năng tương tự.

Bên cạnh đó chúng còn sở hữu đặc trưng riêng: khả năng phục vụ hàng hóa lưu trữ tạm thời và chỉ được thiết lập trong giai đoạn hàng chuẩn bị chuyển giao giữa bên mua và bên bán.

Thời gian lưu kho tạm thời có thể ước tính dựa theo ngày, tuần hoặc tháng, tùy thuộc vào đặc tính từng ngành hàng, từng mặt hàng nhất định hoặc thỏa thuận giữa hai bên mua - bán.

Ưu điểm kho trung chuyển

  • Vị trí đắc địa: để thuận tiện cho quá trình giao nhận, kho nằm trên nhánh giao thông thuận lợi: gần cảng biển, sân bay hay các tuyến đường chủ chốt. Đối với kho trung chuyển quy mô nhỏ lẻ thường tập trung tại vị trí thuận tiện. Trong khi đó kho trung chuyển quốc tế lại xuất hiện khá phổ biến tại sân bay hay bến cảng.
  • An toàn chuyên nghiệp: trung gian sẽ là người xử lý mọi khâu liên quan đến hoạt động lưu kho, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí nhân công, từ đó tối ưu hiệu suất quản lý. Bằng hệ thống kệ kho kiên cố, hệ thống an ninh cùng đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp bạn hoàn toàn yên tâm hàng hóa được lưu trữ an toàn.
  • Quản lý chặt chẽ: Để thuận tiện cho bốc xếp hàng, tìm hàng trong kho, hệ thống quản lý chuyên nghiệp sẽ là người bạn đồng hành trong kho trung chuyển, nhất là khi kho hàng lưu giữ số lượng lớn mẫu mã, chủng loại mặt hàng.
nhập kho trung chuyểnĐặc điểm của kho truân chuyển chuyên nghiệp hỗ trợ tìm kiếm, truy xuất chính xác từng kiện hàng

Tầm quan trọng của kho trung chuyển

Kho trung chuyển sẽ là nơi lưu trữ tạm thời cho đến khi hàng hóa chuyển trực tiếp đến khách hàng. Lúc này, hàng hóa thuộc diện “đang vận chuyển” hoặc “đến chuyển tải ”các thủ tục hải quan, trung tâm trung chuyển như một phần của chuỗi vận chuyển chịu trách nhiệm nhận hàng và cất giữ cho đến khi nhận yêu cầu vận chuyển đến điểm dừng tiếp theo.

Khác với các loại hình kho khác, kho trung chuyển thường thuộc sở hữu và chịu sự quản lý của một bên thứ ba. Họ chịu trách nhiệm lưu trữ và chuyển giao hàng hóa từ điểm đi đến điểm nhận, hay từ phương tiện chuyên chở này đến phương tiện khác. Lúc này, quyền kiểm tra giám sát được doanh nghiệp rà soát kỹ lưỡng, tránh tình trạng thất thoát.

Bắt cầu nối qua bên thứ ba, doanh nghiệp có đủ thời gian cùng nguồn lực tập trung gia tăng lợi thế cạnh tranh. Hơn nữa, việc sử dụng tối đa các nguồn lực như: thiết bị, không gian, thời gian và con người với hiệu quả cao, chi phí vận hành thấp hơn.

Xem thêm: 11 kinh nghiệm thuê kho bãi an toàn tiết kiệm chi phí

Hàng hóa nhập kho trung chuyển như thế nào?

Hiện nay, xây dựng Logistics phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết, nhu cầu sử dụng kho trung chuyển trở nên hết sức cấp thiết. Nếu hoạt động lưu kho tại khu vực trung chuyển không hiệu quả, toàn bộ chuỗi cung ứng có thể bị bất động. Doanh nghiệp làm thế nào để nhập trung chuyển hiểu quả?

kệ kho trung chuyển eurorackHệ thống kệ sắt giúp hàng hóa lưu trữ an toàn trong kho trung chuyển, tránh tiếp xúc trực tiếp với sàn

Để biết thêm thông tin về các nguyên tắc khi sử dụng hko trung chuyển hãy xem quy trình nhập kho trung chuyển

Bước 1: Hàng hóa hoàn tất đầy đủ các thủ tục hải quan cần thiết.

Bước 2: Phương tiện chuyên chở truân chuyển hàng đến kho phù hợp.

Bước 3: Hàng hóa được lưu kho an toàn cho đến khi được giao đếb tay chủ hàng. Trường hợp, nhóm đối tượng khách hàng nhỏ lẻ hàng hóa phải đi qua các điểm tụ bán nhỏ lẻ.

Trước khi đến với bài viết, bạn có thể còn mơ hồ nhập kho trung chuyển diễn ra như thế nào, nhưng giờ mình chắc chắn bạn đã tìm được câu trả lời lý tưởng cho mình rồi phải không nào!

Tham khảo: 7 quy tắc đóng gói hàng hóa đúng chuẩn nhất

Ý kiến của bạn