Tin tức

Pallet nhựa giá rẻ / Uy tín / Mới nhất năm 2021

15:05 PM, 04/05/2021

Bạn có tin chỉ với 250.000 vnđ bạn vẫn có thể sở hữu ngay mẫu pallet nhựa mới nhất, uy tín nhất? Câu trả lời dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

MỤC LỤC NỘI DUNG

 

Pallet Nhựa là gì?

 

Pallet nhựa là loại pallet được đúc từ nhựa qua quá trình nung chảy, đúc thành khối. Pallet cấu trúc bề mặt phẳng cố định hàng hóa đặt lên kệ hoặc trên xe nâng.

Hội tụ nhiều ưu điểm trong khi giá thành lại vô cùng phải chăng, đây là loại pallet được ưu chuộng nhất hiện nay.

 

pallet-nhua-chua-hang-nang-sieu-re-sieu-ben
Pallet nhựa chứa hàng nặng siêu rẻ siêu bền
 

Lưu ý: Đối với pallet nhựa, tải trọng vượt mức cho phép thường sẽ từ 5 đến 15%. Nhiều nhân công chưa nắm rõ thông số này dẫn đến khi sử dụng khiến pallet nhanh chóng bị giảm tuổi thọ.

Kích thước Pallet Nhựa

Kích thước tiêu chuẩn (Tương ứng với Chiều dài x rộng x cao)

Tiêu chuẩn ISO: 1009 x 1200 x 150 (mm) thích hợp với hàng xuất khẩu vì đã được tiêu chuẩn hóa quốc tế.

Tiêu chuẩn châu Âu: 800 x 1200 x 144 (mm) sử dụng phổ biến trong nhà xưởng kết hợp xe tay nâng bốc dỡ hàng hóa.

Tiêu chuẩn Úc: 165 x 1165 (mm). Nhìn chung, kích thước tiêu chuẩn Úc lớn hơn kích thước ISO rất nhiều. Do đó chỉ tương thích với những container RACE đường sắt tại Úc. Pallet không thể kê hàng xuất khẩu vì không hợp với tiêu chuẩn quốc tế.

Kích thước phổ biến

1000 x 1000 x 135 (mm) thiết kế phù hợp mọi xe nâng nên mục đích dùng để kê hàng hóa là chính.

1100 x 1100 x 120 (mm) pallet có dạng hình vuông lớn, thường được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm. Hàng chất chồng lên nhau, tận dụng tối đa dung tích trống.

kich-thuoc-pallet-nhua
Kích thước tiêu chuẩn của pallet nhựa
 

1219 x 1000 x 140 (mm) thiết kế chứa hàng nặng, tối ưu không gian. Thích hợp lưu kho hàng xi măng, hóa chất, thiết bị hạng nặng…

1200 x 900 x 135 (mm) thiết kế hình chữ nhật, tối ưu chiều dài dùng kê hàng trên đơn vị vận tải.

Lưu ý: Kích thước lớn không phải là lựa chọn tốt nhất. Lựa chọn kích thước phù hợp mới là yếu tố quyết định hiệu quả sử dụng pallet

>>> Tham khảo: Các kích thước pallet nhựa phổ biến nhất

Phân loại Pallet Nhựa

Theo chất liệu

Pallet nhựa nguyên sinh PP: Pallet có khả năng chịu tải cao hơn PE (lên đến 2500 kg) nhưng giá thành khá đắt đỏ.

Pallet nhựa tái sinh PE: Pallet giá rẻ, mặc dù không tải cao như nhựa PP nhưng PE vẫn có khả năng chịu tải 900 – 1500kg.

Đặc tính sử dụng

Pallet nhựa mới 100%: Pallet hoàn toàn đạt chuẩn chất lượng 100%.

Pallet nhựa cũ: Pallet đã qua sử dụng hoặc lưu kho thời gian dài mắc lỗi kỹ thuật.

Theo cấu trúc mặt nâng

Pallet 1 mặt nâng: Thiết kế pallet 1 mặt nâng cùng 4 chân trụ chắc chắn. Giá thành tương đối rẻ do thiết kế đơn giản.

pallet-nhua-1-mat-nang
Pallet nhựa 1 mặt nâng chịu tải cao giá rẻ siêu bề
 

Pallet 2 mặt nâng: Thiết kế 2 mặt kê hàng. Nếu một mặt dùng để chứa hàng, mặt còn lại sẽ đóng vai trò chân trụ tiếp xúc trực tiếp với sàn. Do yêu cầu chất liệu nhựa nhiều hơn nên pallet cũng vì thế mà sở hữu độ bền cao hơn hẳn. Hạn chế rủi ro biến dạng do các sự cố bất thình lình khi di chuyển.

pallet-nhua-2-mat-nang-ke-hang-moi-xe-nang
Pallet nhựa 2 mặt nâng kê hàng nặng phù hợp mọi xe nâng
 

Theo hình dạng

Pallet mặt đan lưới: Mẫu pallet trên bề mặt có nhiều lỗ tạo độ cọ sát tốt với hàng hóa. Thích hợp ngành hàng cần được thoáng khí trong quá trình lưu kho.

Pallet mặt kín: Lý tưởng để hàng quy cách nhỏ, nhóm hàng công nghiệp thực phẩm, mặt hàng dễ hút ẩm. Đặc biệt là các khu vực nhà kho nền ẩm ướt.

Những yếu tố quyết định đến Giá Pallet Nhựa

Giá pallet nhựa phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Pallet mới hay cũ

Pallet mới có mức chênh lệch giá từ 30 đến 55% so với pallet cũ. Mức chênh lệch cao hay thấp phụ thuộc vào giá ban đầu cùng độ uy tín của đơn vị cung cấp.

Thành phần nhựa

Cùng quy cách như nhau nhưng khác thành phần nhựa, pallet có giá thành khác nhau. Thông thường:

Giá pallet nhựa PP nguyên sinh > pallet nhựa PP tái sinh > pallet nhựa PE tái chế.

Theo thiết kế

Pallet nhựa 2 mặt nâng có giá cao hơn loại 1 mặt nâng do tốn nhiều nguyên liệu cùng chi phí gia công hơn.

Báo Giá Pallet Nhựa

Pallet nhựa giá rẻ từ 250.000 vnđ chịu trọng tải nâng lên đến 2500kg. Pallet dẻo dai và bền bỉ cố định hàng hóa chắc chắn trong quá trình lưu kho hay vận chuyển.

Lưu ý: Tùy vào thiết kế, pallet có mức định giá khác nhau. Để cập nhật chính xác thông tin giá pallet nhựa, vui lòng liên hệ đến Eurorack nhận tư vấn miễn phí và nhanh nhất.

TOP 7 Kệ pallet nhựa chứa hàng nặng hiệu quả và an toàn

1. Kệ Selective

Kệ Selective có mức đầu tư thấp, là một trong những hệ thống kho bãi được sử dụng phổ biến nhất. Chiếm khoảng 30% thị phần kệ pallet nhựa trên thị trường

Hệ thống kệ Selective có thiết kế chiều sâu một pallet và có tối đa hai giá đỡ được đặt nối tiếp nhau. Cho phép chứa nhiều loại pallet khác nhau với tốc độ xuất nhập hàng cao, tiếp cận hàng hóa 100%.

Mục đích chính của kệ Selective là tối ưu hóa tính linh hoạt. Kiểm soát hàng trong kho tuyệt vời bằng cách cung cấp quyền truy cập trực tiếp vào bất kỳ pallet nào nhanh chóng và cực kỳ chính xác. Loại kệ pallet nhựa đem đến hiệu quả lưu trữ cao nhất nhóm các mặt hàng không đồng nhất trong nhà kho.

2. Kệ Double Deep

Được tạo thành từ 2 dãy kệ Selective, kệ Double Deep tăng khả năng lưu trữ pallet, giảm gần 30% diện tích dành cho lối đi so với kệ Selective.

Nó tối đa hóa việc sử dụng không gian lưu trữ nhà kho mà không hạn chế nhiều về quyền truy cập.

kho double deep chứa pallet nhựa
Kho hàng Double Deep chứa pallet nhựa tải nặng đên 300kg/pallet
 

3. Kệ Drive In

Hệ thống Drive In trong kho pallet nhựa là một giải pháp lưu trữ mật độ cao, chỉ có một lối đi vào.

Bằng cách tận dụng đến 85% diện tích kho, Drive In nâng cao năng suất và giảm thiểu chi phí lãng phí dung tích sàn để hàng. Tạo điều kiện sắp xếp sản phẩm được lưu trữ dày đặc và gọn gàng hơn nhiều.

Hệ thống lưu trữ được sử dụng với các pallet đồng thời tạo ra mật độ lưu trữ cao hơn hầu hết các hệ thống giá đỡ khác.

kho pallet nhựa kệ drive in
Kho pallet nhựa kệ drive in chứa vật tư xây dựng nặng đến 700kg/pallet
 

4. Kệ Pallet con lăn

Kết cấu chặt chẽ, cung cấp không gian lưu trữ số lượng lớn các pallet trong một không gian nhất định. Các làn kệ có lắp đặt đường ray bánh xe hoặc con lăn ở độ cao dốc nhẹ, thuận tiện để di chuyển pallet từ phía tải sang lối đi tự động.

Với nguyên lý hoạt động trên, hệ thống giúp kho hàng giảm thiểu thời gian đi lại của xe nâng cũng như ngăn chặn các rủi ro va chạm khác.

Độ sâu của làn kệ pallet nhựa con lăn từ 2 đến 10 pallet. Vận hành chuyên nghiệp, tiết kiệm đến 75% chi phí nhân công và thiết bị điều hành kho vận.

5. Kệ Push Back

Hệ thống Push Back có thể được thực hiện lưu trữ nhiều pallet theo chiều sâu hơn so với nhiều kệ chứa pallet nhựa khác.

Kết cấu hệ thống là các đường ray được đặt nghiêng về phía lối đi. Hệ thống xe trượt trang bị sẵn trên đường ray sẽ trượt về phía trước một cách tự nhiên. Giảm đáng kể tác động lực từ xe nâng. Từ đó, giảm thiểu những va chạm.

Push Back cung cấp sự cân bằng tuyệt vời giữa tính chọn lọc và mật độ lưu trữ cao, có thể chứa sâu từ 2 đến 5 pallet.

Tận dụng tối đa không gian lưu trữ nhà kho, kệ Push Back có sức chứa cao hơn giúp nhà kho dễ dàng vận chuyển nhiều sản phẩm hơn.

kệ push back rack
 

6. Kệ robot Shuttle

Có thể giảm 75% hành trình của xe nâng chính là một trong những đặc điểm nổi bật của kệ robot Shuttle. Hệ thống kệ là được vận hành thông minh bằng robot. Robot nhận lệnh điều khiển từ trung tâm điều khiển, cho phép truy cập nhanh vào các khoang chứa hàng, hỗ trợ luân chuyển pallet an toàn và nhanh chóng.

Được thiết kế để hoạt động trong nhiệt độ từ -30 độ (C), cùng độ sâu làn đường là không giới hạn cung cấp khả năng lưu trữ chất lượng cao. Đây là phương án lưu kho lý tưởng nhất hiện nay. Tuy nhiên, chi phí đầu tư ban đầu của dòng kệ pallet này khá đắt đỏ. Để lắp đặt kệ chất lượng giá tốt, bạn cần cân nhắc mua hàng tại nhà cung cấp uy tín. Và Eurorack là một gợi ý lý tưởng dành cho bạn!

 

7. Kệ Di động

Không giống như giá đỡ tĩnh, hệ thống di động hoạt động thông qua điều khiển từ xa. Theo đó, chúng di chuyển qua các đường ray tích hợp trên sàn, mở ra các lối đi riêng lẻ sau khi nhận được lệnh điều khiển. Điều này giúp bạn dễ dàng tiếp cận bất kỳ sản phẩm nào bằng xe nâng hoặc chọn thủ công.

Kệ pallet di động cho phép lưu trữ mật độ cao nhiều loại sản phẩm. Nó linh hoạt và cho phép các kho hàng với các SKU thích ứng với nhiều nhu cầu khác nhau.

Giá đỡ di động cũng lý tưởng cho việc bảo quản lạnh vì khả năng lưu trữ nhỏ gọn của chúng. Với hệ thống giá đỡ lưu trữ mật độ cao, các cơ sở lưu trữ lạnh có thể nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng và giảm chi phí.

kệ di động mobile rack
Mô hình nhà kho vận hành kệ di động Mobile Rack
 

Lưu ý: Điều quan trọng là phải xác định thiết kế hệ thống giá đỡ pallet phù hợp với thông số kỹ thuật hàng tồn kho của bạn, chẳng hạn như kích thước pallet, kiểu dáng và trọng lượng tải.

Làm gì để không trở thành “Gà mờ” khi mua pallet?

Hình thức bên ngoài

“Nói không” với hình thức bên ngoài khi lựa chọn pallet là hoàn toàn sai, bởi đây là 1 yếu tố vô cùng quan trọng đảm bảo chất lượng pallet. Với pallet nhựa hãy xem chúng có bị cong vênh, sứt mẻ? Đảm bảo chân đế đồng đều, không nhỏ hoặc lớn hơn các chân còn lại?

Pallet nhựa đạt chuẩn rất khó bị tác động từ môi trường, mối mọt tấn công. Bằng cách phơi ngoài trời hay thả rơi, bạn cũng có thể kiểm tra được chất lượng pallet.

Kết cấu

Xuất phát từ nhu cầu sử dụng, xác định: Pallet dùng để kê mặt hàng gì? Có khối lượng bao nhiêu?

Ví dụ: Đối với hàng hóa trọng tải nặng, nên ưu tiên chọn pallet 2 mặt nâng vì kết cấu chúng bền vững. Đổi lại mặt hàng trọng lượng nhẹ, pallet 1 nâng vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng vừa tiết kiệm chi phí đầu tư.

lua-chon-pallet-nhua-phu-hop-voi-trong-tai-hang-hoa

Lựa chọn pallet nhựa phù hợp với trọng tải hàng hóa

Kích thước

Kích thước ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ pallet. Nếu kích thước hàng lớn hơn pallet, chúng sẽ gây trở ngại cho xe nâng. Ở khía cạnh khác, pallet bị đẩy vào thế chống chọi với trọng tải vượt mức cho phép. Về lâu dài, các phân tử nhựa mất dần liên kết, dễ gây nứt gãy.

Đơn vị cung cấp

Đơn vị cung cấp pallet uy tín, ưu tiên địa chỉ sản xuất trực tiếp không qua trung gian đảm bảo chất lượng nguồn hàng lẫn giá thành tốt nhất.

Kéo dài Vòng đời Pallet Nhựa có được không?

Pallet nhựa được làm từ nhựa (PE hay PP) các phân tử nhựa liên kết chặt chẽ. Hàng hóa hoàn toàn có thể chất chồng cao, tận dụng tối đa diện tích để hàng.

Tuy nhiên, không kê hàng hóa vượt quá trọng tải cho phép hoặc phân bổ trọng tải không đồng đều: pallet trên cùng chịu trọng tải lớn nhất, càng xuống thấp trọng tải càng giảm.

cach-keo-dai-tuoi-tho-pallet-nhua

Cách kéo dài tuổi thọ của palllet nhựa

Ngoài việc sử dụng đúng cách, pallet nhựa cũng cần được bảo trì định kỳ: Kiểm tra hư hỏng, hạn chế thiệt hại không cần thiết, đảm bảo an toàn cho người lao động. Thường xuyên lau chùi, giữ vệ sinh tránh để pallet bám bụi.

Không nên sử dụng pallet nhựa đựng hàng thực phẩm như rau củ vì nó sẽ sản sinh chất BecaBDE gây hại cho người tiêu dùng.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến pallet nhựa, nếu bạn vẫn chưa biết làm thế nào để chọn được pallet phù hợp, liên hệ đến Eurorack để chúng tôi giúp bạn!

>>> Tham khảo thêm: Pallet sắt xếp chồng

Ý kiến của bạn