Tin tức

Pallet Runner Autosat | Pallet Shuttle Racking System | Eurorack

22:04 PM, 09/08/2023

Pallet là vật dụng rất gần gũi với chúng ta và đặc biệt hơn hết là những đơn vị hoạt động thương mại, sản xuất, giao nhận. Pallet Runner Autosat cũng có chức năng tương tự tuy nhiên đây là một dạng nâng cấp hiện đại hơn để phục vụ cho quá trình lưu trữ tốt hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nó có gì nổi bật và những lợi ích mang lại là gì nhé. 

pallet autosat runner
Pallet Runner Autosat công nghệ hỗ trợ lưu trữ hàng hóa trong kho hàng thông minh

Pallet Runner Autosat là gì?

Còn có tên gọi tắt là Pallet Autosat là công nghệ lưu trữ hàng hóa tự động, chúng thể hiện khả năng xếp dỡ hàng hóa của mình thông qua các dãy kệ có ray định hướng (kệ Shuttle - Radio Shuttle), thông qua đó Autosat sẽ chạy tự động trên ray chỉ thông qua vài thao tác điều khiển cơ bản bằng remote.

Chúng được sản xuất tại Ý chính vì vậy sẽ mang lại cảm giác vận hành trơn tru và giúp cho bước lưu chuyển hàng hóa được nâng cấp lên tầm cao mới. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân công.

Đặc tính kỹ thuật nổi bật của Pallet Runner Autosat

Pallet Runner Autosat sử dụng công nghệ pin lithium ion, có thể tháo rời dễ dàng và nhanh chóng thuận tiện cho khâu sạc hoặc thay đổi. Với tổng thời lượng sạc đầy là 5 giờ và có thể sử dụng liên tục đến 24h.

Trong động cơ của mỗi pallet Autosat sẽ được trang bị 2 mẫu pin, do đó thời lượng vận hành lâu dài của pallet cũng là điều dễ hiểu, cho phép người lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng thực hiện thay pin chưa đầy 30s mà không cần quá nhiều dụng cụ phụ kiện hỗ trợ.

Tốc độ di chuyển của pallet Runner đạt ngưỡng đáng kinh ngạc, khi không tải hàng quảng đường tối đa di chuyển trong thời gian một phút là 70m, khi tải hàng có trọng lượng từ 1500kg thì quảng đường di chuyển trong một phút là 55m. Vận tốc của Autosat phụ thuộc vào khối lượng hàng cần vận chuyển.

Hiện nay kích thước của Pallet Autosat có 2 kích thước phổ biến, được sử dụng nhiều nhất nhất do phù hợp với đa số các kiện hàng có kích thước quy chuẩn là 1000 x 1200 (mm) và 1200 x 1200 (mm). Tuy nhiên nó vẫn có thể được tăng lên theo yêu cầu của người sử dụng.

Cấu tạo ngoài của pallet bằng thép cao cấp không gỉ, đặc biệt bàn nâng pallet được gia công CNC bằng thép hợp kim nguyên tấm dập nổi chi tiết, giúp tạo bộ bám chắc cho kiện hàng có khối lượng lên đến 2500 kg mà không bị trượt ra khỏi thiết bị.

Autosat có khả năng hoạt động tốt trong môi trường có nhiệt độ khắc nghiệt từ (-30) -> 50 độ C như kho lạnh, kho hàng chế tạo máy, v.v. Mà không hề có tác động gì đến tuổi thọ của chúng.

Pallet Runner trang bị mắt cảm biến thông minh, giúp phát hiện những vật cản, những rủi ro ngay phía trước, giúp tạo khoảng cách an toàn từ 20 - 100 mm giữa các pallet chứa hàng. Chúng được bao kín bởi lớp kính để bảo vệ khỏi các bụi bẩn hay các vật nhỏ va quẹt làm ảnh hưởng đến độ nhạy của mắt cảm biến.

Được vận hành dưới sự điều khiển của người quản lý thông qua remote, mỗi remote cho phép điều khiển cùng lúc 4 pallet. Nhờ yếu tố đó sự nhanh chóng, tiện lợi sẽ được nâng lên rất nhiều.

Tại đầu của pallet trang bị 2 chế độ đèn sáng để chỉ lối và báo hiệu pallet đang trong quá trình vận hành, và chế độ đèn cảnh cáo mức pin cũng như vật cản.

Autosat sử dụng bánh xe con lăn có chất liệu cao cấp, lõi bằng nhôm và bên ngoài là Vulkollan, có đặc tính chịu nhiệt cao và mềm hơn cao su. Vì vậy giúp cho pallet vận hành hành êm mượt trên hệ thống mà không bị tác động bởi nhiệt, do độ ma sát gây ra.

Thiết bị còn được tích hợp hệ thống âm thanh, giúp cho người dùng nhận biết pallet đã được nhận lệnh và đã được ngắt lệnh hay chưa, vô cùng thông minh và hữu ích. 

Có phanh dừng an toàn nếu gặp sự cố khi đang vận hành trong dãy kệ, và tính năng giảm tốc tự động khi pallet trong quá trình đưa kiện hàng ra đầu các dãy kệ. 

Trong lượng thô của pallet Autosat lên đến 230kg vì được làm từ thép đặc nguyên khối cùng với chất liệu động cơ cao cấp. Chính vì vậy chúng sẽ thường được đưa vào rãnh kệ nhờ sự hỗ trợ của xe nâng. 

Dễ dàng bảo trì với những chi tiết cấu tạo đều đã được thể hiện rất cụ thể qua sách hướng dẫn. 

Ngoài ra đặc tính kỹ thuật nổi trội nhất của Pallet Autosat là khả năng vận hành hàng hóa theo cả 2 phương pháp quản lý kho bất biến là LIFO và FIFO. Giúp người thực hiện kéo dồn hoặc đẩy dồn các kiện hàng một cách linh hoạt, nhằm phục vụ mục đích xuất và nhập kho.

Liên kết được với hệ thống xe tự hành AGV để tối đa suất hiệu xuất làm việc và phù hợp với mô hình quản trị hàng hóa theo nhà kho thông minh. 

đặc điểm nổi bậc của pallet runner
Mắt cảm biến là một trong những đặt tính nổi bật của Pallet Autosat Mover

Tính ứng dụng phổ biến của Autosat trong lưu trữ hàng hóa

Pallet Autosat được sử dụng khá rộng rãi trong đời sống đặc biệt là trong các ngành hàng sản xuất, kho lạnh, dịch vụ logistics hay công nghiệp thực phẩm, v.v. Bởi nó đáp ứng tốt nhu cầu về khả năng vận hành, thông thường các đơn vị này thường xuyên phải tiếp nhận các mặt hàng số lượng lớn và phải di chuyển liên tục, nếu vẫn giữ mô hình hoạt động theo phương thức thủ công sẽ không đạt được hiệu xuất tốt nhất và rủi ro cũng vì đó mà tăng theo.

Một thiết bị như Autosat sẽ giúp khắc phục hiệu quả những vấn đề đó. Ngoài ra các nhà máy xí nghiệp hay bất kỳ nhà kho nào cần tiết kiệm diện tích thì cũng sẽ rất phù hợp cho việc sử dụng hệ thống Autosat.

Tại sao nên dùng Pallet Runner Autosat

Độ sâu lưu trữ: Dĩ nhiên Pallet Runner là giải pháp tốt nhất cho việc di chuyển hàng hóa ra vào hệ thống có độ sâu từ 35-70m, một chỉ số mà không có bất kỳ một thiết bị truyền thống nào có thể giải quyết được.

Khả năng linh hoạt: Bạn không phải lo Pallet Runner sẽ chiếm mất một vị trí trên kệ chứa hàng của bạn, vì nó sẽ được lấy ra khỏi hệ thống và đặt vào một dãy kệ khác một cách linh hoạt nhất.

Tính năng thông minh: Autosat được nhà phát minh tích hợp vào nó những ngôn ngữ lập trình như phát hiện, nhận diện và ghi nhớ. Giúp thông báo đến người điều hành những gì chúng đã và đang thực hiện. 

Mức tải trọng: Mặc dù nhiên liệu tiêu thụ của chúng là điện, tuy nhiên vẫn không làm hạn chế đến mức tải trọng của pallet vì sức chứa của chúng tương tương với sức chứa của các dòng pallet sắt thông thường khác từ 2500-3000kg/ pallet.

Tương tích với mọi xe nâng: Bạn có thể sử dụng bất kỳ xe nâng nào từ chuyên dụng cho đến xe nâng thông thường là có thể tiếp cận với pallet và lấy chúng ra ngoài một cách đơn giản.

autosat pallet shuttle
Hệ thống kệ ray dẫn sử dụng Autosat Pallet Shuttle

Lợi ích mang lại của pallet runner autosat trong kho hàng

Tối đa hóa mật độ lưu trữ: Pallet Runner Autosat cho phép tối ưu hóa không gian lưu trữ trong kho bằng cách sử dụng các hệ thống nhiều tầng và tận dụng mọi khoảng trống. Điều này giúp bạn lưu trữ nhiều hàng hóa hơn trên cùng một diện tích.

Vận hành liên tục: Với khả năng tự động hoá và thao tác linh hoạt, Autosat giúp duy trì quá trình vận hành liên tục mà không cần tác động đến các khu vực lưu trữ khác. Điều này giúp tránh sự gián đoạn và tăng hiệu suất làm việc của nhân viên.

Khả năng truy xuất nhanh chóng, tiết kiệm thời gian: Pallet Runner cho phép truy xuất hàng hóa một cách nhanh chóng và chính xác. Thời gian tiết kiệm từ quá trình truy xuất này có thể được sử dụng cho các hoạt động khác, giúp tăng năng suất tổng thể của kho hàng.

Tiết kiệm diện tích: Không gian lưu trữ có thể được sử dụng hiệu quả hơn nhờ sự tối ưu hóa. Điều này giúp giảm thiểu nhu cầu mở rộng quy mô kho và tiết kiệm chi phí đáng kể.

Cắt giảm chi phí cho nhân công: Với tính tự động hoá cao, giải pháp Autosat giúp giảm sự phụ thuộc vào nhân công. Nhân viên kho có thể dành thời gian cho các công việc quản lý chất lượng và kiểm soát chứ không phải thực hiện công việc vận chuyển hàng hóa.

Nâng cao năng suất hoạt động: Pallet cải thiện tốc độ và hiệu suất của quá trình làm việc trong kho hàng. Sự tự động hoá trong việc truy xuất, lưu trữ và di chuyển hàng hóa giúp nâng cao năng suất tổng thể của hoạt động.

Một tính năng độc đáo của Pallet Autosat là khả năng đặt 2 pallet vào cùng một rãnh kệ, tận dụng không gian trống một cách tối đa và đạt được năng suất cao hơn.

Chức năng nhận diện, ghi nhớ và đếm hàng hóa: Giải pháp này còn có khả năng nhận diện, ghi nhớ và đếm số lượng hàng hóa thông qua các lần di chuyển. Điều này giúp tối ưu hóa quá trình kiểm kho và đảm bảo rằng dữ liệu kho hàng luôn chính xác.

pallet runner
Ưu điểm nổi trội của Pallet Runner là vận tốc di chuyển lên đến 70m/phút

Pallet runner có dễ sử dụng không?

Sử dụng thiết bị lưu trữ thông minh này không khó, tuy nhiên bạn cần nắm cơ bản cách thức hoạt động của 3 loại pallet dưới đây để sử dụng chúng đúng cách.

Pallet Runner tiêu chuẩn

Người sử dụng có thể dễ dàng điều khiển thiết bị qua remote cầm tay. Điều này giúp nhân viên quản lý kho làm việc hiệu quả mà không cần nhiều kỹ năng kỹ thuật phức tạp. 

Pallet Runner công nghệ inox

Loại này không được sử dụng phổ biến vì chúng phục vụ chủ yếu cho các ngành sản xuất chất lỏng. Pallet Runner công nghệ inox mang đến tính bền vững và dễ vệ sinh. Cũng chính vì chất liệu của nó mà ít tốn công sức cho việc bảo trì và bảo dưỡng.

Pallet Runner wifi

Phiên bản Pallet Runner có tích hợp wifi mang lại sự kết nối và quản lý từ xa. Người sử dụng có thể kiểm soát và theo dõi hoạt động của Pallet Runner thông qua ứng dụng trên điện thoại di động hoặc máy tính.

Nhìn chung, Pallet Runner Autosat là một giải pháp lưu hàng hóa trong kho hiện đại giúp tối ưu hóa các quy trình. Điều này giúp doanh nghiệp tăng cường hiệu suất và tiết kiệm chi phí trong hoạt động quản lý kho hàng của mình.

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm giải pháp lưu trữ tối ưu hóa không gian nhà kho thì bạn có thể tham khảo các dòng kệ chứa hàng, vận hành thông minh, chất lượng cao, chính hãng ngay tại đây.

Ý kiến của bạn