Tin tức

Ưu điểm của pallet thép - 5 đặc tính vượt trội

09:15 AM, 07/10/2019

Pallet thép được sử dụng rộng rãi và dần thay thế pallet gỗ hay nhựa. Chúng được doanh nghiệp lựa chọn vì sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các chất liệu khác. Để hiểu rõ hơn về dòng pallet này, bạn cùng Eurorack tìm hiểu thêm thông tin dưới đây nhé!

1. Khả năng chịu tải lớn

Ưu điểm lớn nhất của pallet thép chính là tải trọng vượt xa pallet gỗ và pallet nhựa, lên đến 2000kg/pallet. Với lợi thế này, chúng dễ dàng đáp ứng mọi yêu cầu lưu trữ của các kho xưởng công nghiệp hiện nay.

pallet thép tải hàng nặng
Pallet thép có khả năng chứa hàng công nghiệp nặng ấn tượng
 
pallet thép tải hàng nặng eurorack
Thử tải pallet thép trong kho bột giặt quy mô lớn
 

2. Sử dụng bền lâu ít hư hỏng

Pallet thép mặc dù có giá cao hơn loại pallet bằng gỗ hay nhựa, nhưng bù lại thời gian sử dụng của chúng dài. Nâng đỡ hàng nặng với vòng đời lên đến 10 năm không hư hỏng.

Trong khi, gỗ dễ bị mục nếu thấm nước, nhựa cong vênh trong môi trường nóng bức. Pallet thép đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn an toàn ngay cả khi chứa hàng trong điều kiện bảo quản khắc nghiệt: môi trường độ ẩm, nhiệt độ cao.

Tham khảo thêm: Các loại pallet thép trong công nghiệp

 
pallet eurorack
Pallet kim loại mạ kẽm nhúng nóng chống gỉ, ít hư hỏng sử dụng lâu dài
 

3. Dễ dàng vệ sinh và khử trùng

Pallet thép có thiết kế đơn giản nên khâu vệ sinh khá dễ dàng. Không giống như pallet nhựa, cấu tạo có nhiều rãnh dễ bám bụi và khó làm sạch. Chất liệu gỗ dễ bị mắc mạ gỗ nên thao tác vệ sinh còn khó khăn.

ưu nhược điểm pallet nhựa
Cấu tạo pallet nhựa nhiều rãnh khó vệ sinh
 
pallet gỗ chứa hàng
Pallet gỗ khó khử trùng sạch sẽ
 
pallet-thep-son-tinh-dien
Pallet từ thép đơn giản hơn trong khâu vệ sinh và khử trùng
 

4. Ưu điểm chống ăn mòn thời tiết của pallet thép

Đối với hạng mục lưu trữ ngoài trời, pallet thép chống chịu tốt nhờ lớp sơn tĩnh điện hoặc mạ kẽm nhúng nóng kháng khuẩn, chống gỉ tuyệt đối. Chúng không bị tác động oxi hóa từ mưa hay cong vênh do nhiệt độ từ nắng. Chính những lý do trên khiến loại pallet này được ứng dụng phổ biến cho hoạt động lưu trữ ngoài trời.

pallet chống gỉ sét
Pallet kim loại an toàn và không bị ảnh hưởng bởi tác động của thời tiết
 

5. Khả năng tái chế

Một số ưu điểm của pallet thép ít người nghĩ đến chính là khả năng tái chế. Nếu như các chất liệu khác khi bị hư hỏng hoặc hết thời gian sử dụng phải vứt bỏ, pallet thép vẫn có thể tái sử dụng một cách dễ dàng. Đơn vị sử dụng tiết kiệm đáng kể một khoản chi phí nhất định từ lợi điểm trên.

pallet-thep-chua-hang-trong-kho
Pallet thép có thể tái sử dụng hiệu quả cho nhiều ứng dụng công nghiệp
 

Với 5 ưu điểm vượt trội trên, pallet thép chắc chắn sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu chứa hàng của bạn. Ngoài thiết kế cơ bản, Eurorack còn cung cấp các loại pallet đặc biệt như: pallet thùng, pallet xếp gập giúp doanh nghiệp lưu trữ được nhiều chủng loại sản phẩm hơn. Hãy tham quan website để tìm hiểu kỹ hơn đặc điểm của từng loại nhé.

Liên hệ tư vấn trực tiếp và báo giá chính xác nhất: +84 938 520 379 hoặc (028) 39 953 088

Ý kiến của bạn