Tin tức

Kệ di động Mobile Rack – Giải pháp kệ kho thông minh

15:40 PM, 29/03/2024

Làm thế nào để cải thiện mật độ lưu trữ tối đa trong không gian tối thiểu? Gợi ý lắp đặt kệ di động Mobile Rack cung cấp giải pháp thông minh khi tận dụng triệt để 95% diện tích sàn để chứa hàng. Đặc biệt hoạt động trên cơ chế đóng/mở lối đi linh hoạt. Một mặt giúp nhà kho sử dụng hiệu quả dung tích sàn. Mặt khác, tối ưu quy trình nhập xuất nhanh chóng và an toàn. Tìm hiểu thêm về loại kệ qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Kệ di động Mobile Rack là gì?
Kệ di động là giải pháp lưu kho thông minh được nhiều doanh nghiệp tìm kiếm nhất hiện nay tại Việt Nam
 

Kệ di động Mobile Rack là gì?

Kệ di động (Tiếng Anh Mobile Rack) là các dãy kệ sắt để hàng nặng có đế chân di động gắn bánh xe ở dưới để thuận cho di chuyển thuận lợi theo dẫn hướng bởi các thanh ray trên sàn. Các dãy kệ sắt hoạt động theo phương ngang, đầu mỗi hệ thống sẽ được trang bị thêm động cơ điện. Thông qua lệnh điều khiển, động cơ phát lệnh điều hướng đến dãy kệ bất kỳ để chúng mở rộng hoặc thu hẹp lối đi cho xe nâng di chuyển vào trong.

Về cơ bản, không gian sàn được sử dụng gần như tuyệt đối để chứa hàng và chỉ chừa một diện tích đủ rộng cho lối đi di động khi cần. Nhờ vậy, mà Mobile racking được đánh giá là giải pháp lưu trữ thông minh và tối ưu nhất hiện nay. Đặc biệt là trong ứng dụng kho hàng nặng. Trung bình, mỗi pallet đặt trên kệ pallet di động có thể cung cấp sức chứa ấn tượng 500 đến 1000kg.

Cấu tạo kệ pallet di động

Giá kệ Mobile rack trong kho hàng là mẫu kệ pallet chứa hàng nặng được thiết kế đặc biệt. Chúng có cấu tạo đặc biệt từ nhiều chi tiết và động cơ điện. Cụ thể

 • Khung kệ sắt là nơi chứa trực tiếp hàng hoá.
 • Đường ray điều hướng gắn trên sàn giúp hệ thống di chuyển linh hoạt qua lại giữa các vị trí.
 • Xe ngựa có gắn bánh lăn để di chuyển kệ thuận lợi trên đường ray.
 • Động cơ điện và bộ phận điều khiển đặt tại đầu mỗi dãy kệ khi nhấn công tắc điều khiển, các dãy kệ chủ động đóng/mở linh hoạt.

Ngoài ra, còn có một số bộ phận chi tiết khác như nút dừng khẩn cấp, thiết bị điều khiển từ xa, hàng rào bảo vệ, cáp phân phối hay biển báo tải trọng trên kệ, v.v. Từng phương án kỹ thuật căn cứ trên nhu cầu thực tế của từng kho hàng, nguyên lý cấu tạo kệ ứng dụng là khác nhau. Liên hệ trực tiếp đến Eurorack để nhận được tư vấn trực tiếp bạn nhé!

cấu tạo kệ di động mobile rack

Cấu tạo chi tiết của một hệ thống kệ di động Mobile rack tiêu chuẩn
 

Cơ chế hoạt động kệ di động trong kho hàng

Bảng điều khiển được đặt trước hệ thống kệ, tích hợp lệnh điều khiển có thể được điều khiển từ xa hoặc trực tiếp phát lệnh thông qua bảng điều khiển trên kệ.  Các dãy kệ nhận lệnh và tiến hành di chuyển theo phương ngang để tạo lối đi chính xác đến từng vị trí được cài lệnh trước đó. Tùy vào thông số điều khiển, hệ thống có thể mở từ 1 hoặc 2 đến 3 lối điTrong quá trình thực hiện, dãy kệ giãn cách đều cho tới khi thao tác bên trong cho đến khi lối đi được hình thành.

Có thể thấy, chỉ cần phát điều kiện là có thể truy xuất bất kỳ dãy kệ nào mở rộng hoặc thu hẹp lối đi. Khi kho hàng trở về trạng thái thông thường, toàn bộ diện tích sàn của hệ thống được sử dụng hiệu quả để cải thiện lưu lượng hàng hoá trong kho. 

Kệ di động hoạt động như thế nào?
Các dãy kệ kho di động sẽ tự động mở lối đi để xe nâng vào lấy hàng khi được nhận lệnh điều khiển
 

Đặc điểm kỹ thuật của kệ Mobile rack chính hãng

Kệ Mobile rack di động ngày càng được ứng dụng rộng rãi khi khẳng định vị thế của giải pháp lưu trữ mật độ cao nhất nhưng vẫn đáp ứng quyền truy cập trực tiếp. Bằng nguyên lý linh hoạt trong việc tùy chỉnh vị trí lối đi giữa các dãy kệ đóng mở hay thu hẹp. Hệ thống này đã cung cấp quyền truy cập trực tiếp vào các pallet. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý và kiểm soát hàng tồn kho. Một số tiêu chuẩn kỹ thuật của kệ di động chính hãng, bạn nên lưu ý thêm dưới đây:

 • Kệ tải nặng 6 tấn hàng/tầng.
 • Mỗi khối kệ điều khiển linh hoạt và an toàn tối đa 16 dãy kệ.
 • Lưu trữ sâu với hệ thống lối đi 40m tuỳ thuộc vào phương án lưu kho và không gian kho hiện có.
 • Tốc độ di chuyển trung bình của kệ trên đường ray dưới sàn là 3.5 - 4.5m/phút.
 • Mở rộng lối đi nhanh chóng khi chưa đầy 60 giây để thao tác nhập xuất hàng.
 • Phù hợp mọi thiết bị xe nâng, sao cho chiều rộng lối đi và chiều cao nâng hàng là tương thích.
 • Hoạt động tốt trong môi trường kho lạnh, nhiệt độ thấp - 35 độ C.

Lưu ý: Độ rộng lối đi trong hệ thống kệ kho di động phụ thuộc vào độ rộng xe nâng trong quá trình làm việc. Ngoài ra, hệ thống này thường làm việc với nguyên lý thiết kế tiêu chuẩn một lối đi. Nhưng có thể mở đồng thời 3 lối đi với cơ chế vận hành thông minh và an toàn. Nguyên lý này được ràng buộc trong quy trình thiết kế và lắp đặt ban đầu.

Ưu điểm khi kho hàng lắp đặt kệ di động Mobile Rack

Kệ Mobile Rack là một trong những ứng dụng kệ để hàng thông minh, cung cấp giải pháp lưu kho hiện đại bậc nhất hiện nay. Giá kệ được gắn trên đế di động trang bị sẵn động cơ điện và cho phép mở lối đi cần thiết khi nhận được yêu cầu làm việc. Chính nhờ những "điểm sáng" không có ở các dòng kệ thông thường khác, mà di động rack đang được nhiều kho xưởng công nghiệp chứa sức tải cao ứng dụng rộng rãi. Trong đó, đặc biệt phải nói đến 5 ưu điểm nổi bật sau:

1. Khai thác hiệu quả không gian trống

Nếu như các hệ thống kệ công nghiệp khác yêu cầu lối đi riêng để xe nâng có thể ra vào an toàn khi thao tác xử lý hàng tồn kho. Với kệ di động, đến 95% diện tích sàn đều được sử dụng để lắp đặt khung kệ sắt chứa hàng. Với hệ thống này, mặt sàn chỉ cần chừa rãnh nhỏ. Chúng vừa đủ tương thích với chiều rộng xe nâng là có thể hoạt động thông minh.

kệ di động tải trọng nặng
Kho lạnh tải nặng 500kg/pallet lưu trữ và vận hành chuyên nghiệp trên hệ thống kệ di động
 

2. Đạt hiệu suất lưu kho cao ngất

Chính nhờ ưu điểm tận dụng hiệu quả không gian, kệ di động chứa hàng tạo điều kiện củng cố mật độ hàng lưu kho đáng kể. Đối với kho hàng diện tích hẹp hoặc phụ thuộc nhiều vào chi phí thuê mặt bằng, kệ di động Mobile Rack là lựa chọn hoàn hảo. Kệ là giải pháp lưu kho hạng nặng phù hợp với kho chứa đa dạng chủng loại hàng hoá. Cùng với nguyên lý kiểm soát chặt chẽ và chính xác đến từng vị trí pallet như kệ Selective.

3. Điều khiển từ xa thông minh

Cho phép điều khiển từ xa thông qua bộ phận cảm biến, các nghiệp vụ vận hành kho lắp đặt kệ Mobile racking giải phóng phần lớn sức lao động thủ công. Rút ngắn thời gian xử lý nghiệp vụ truy xuất hàng hoá. Nhờ vậy tối ưu hiệu quả vận hành xuất nhập một cách chính xác tuyệt đối. Với hệ thống kho thông minh, doanh nghiệp hoàn thành đơn đặt hàng nhanh, kiểm soát hàng tồn kho sát sao.

4. Giải pháp lý tưởng cho kho lạnh

Kho làm mát, đông lạnh luôn có những yêu cầu khắt khe khi bảo quản hàng hóa. Việc linh hoạt giãn nở/thu hẹp lối đi đảm bảo điều kiện nhiệt độ kho duy trì mức ổn định. Thực tế, kệ di động rack đang mang lại giải pháp tối ưu cho các kho lạnh quy mô lớn nhỏ khi đáp ứng quyền truy cập trực tiếp và chính xác đến từng vị trí pallet. Ngoài ra, còn là giải pháp lý tưởng cho các kho xưởng bị giới hạn về không gian. 

>>> Xem thêm: Một số dự án kệ kho lạnh tiêu biểu của Eurorack

 
hệ thống kệ kho lạnh di động
Kệ di động rack đáp ứng hiệu suất lưu trữ hàng đông lạnh công suất cực đại
 

5. Hiệu quả kinh phí

Chi phí đầu tư ban đầu kệ di động racking là tương đối cao, nhưng xét trên hiệu quả dài hạn cùng những lợi ích mà dòng kệ này mang lại. Mức đầu tư lắp đặt kệ là hoàn toàn hợp lý. Hệ thống giảm gánh nặng chi phí vận hành, chi phí lao động. Đặc biệt, nó bền bỉ sử dụng dài lâu thực sự lý tưởng cho những kho chứa công suất cực đại, cần xuất nhập hàng nhanh cùng tần suất liên tục.

kho hàng thông minh di động linh hoạt
Thiết kế kho hàng thông minh di chuyển lối đi đóng mở linh hoạt trên các đường ray
 

Vì sao bạn nên mua giá kệ di động Mobile Rack Eurorack?

Yêu cầu kỹ thuật sản xuất và lắp đặt kệ di động chuẩn chất lượng đòi hỏi trình độ rất cao. Trong khi đó không nhiều đơn vị tại Việt Nam đủ năng lực đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng khắt khe của hệ thống lưu kho này. Eurorack với thế mạnh là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực sản xuất và lắp đặt kệ chứa hàng công nghiệp, trong đó dòng kệ di động Mobile rack là sản phẩm chủ lực sẽ là giải pháp hoàn thiện nhất dành cho bạn.

Kệ kho di động Mobile Rack Eurorack cam kết:

 • Sắt thép đầu vào từ Tập đoàn Hòa Phát gia công trên dây chuyền hiện đại.
 • Sơn tĩnh điện tiêu chuẩn Nhật Bản, giải pháp bền nhiều năm tải nặng.
 • Công nghệ thông minh vận hành an toàn trên công suất lớn.
 • Trực tiếp sản xuất không qua trung gian, giữ giá tốt niêm yết.
 • Khảo sát, thiết kế miễn phí và lắp đặt tận nơi trên toàn quốc.
 • Kiểm định an toàn trong quy trình nghiêm ngặt trước khi bàn giao.
 • Chính sách bảo hành trong suốt thời gian quý khách hàng sử dụng sản phẩm.
 
kệ di động eurorack
Eurorack chuyên sản xuất và lắp đặt kệ Mobile Rack giá tốt trực tiếp tại xưởng
 

Hiện nay, Eurorack đã và đang cung cấp hệ thống kệ sắt kho hàng cho các thương hiệu hàng đầu như Nestle, Pepsi, Vinamilk, Coca Cola, Lotte Mart, v.v. Eurorack lấy làm vinh dự nếu được đồng hành và phát triển cùng quý công ty trên chặng đường chinh phục giải pháp lưu kho hoàn hảo trong thời gian tới. Liên hệ ngay nhận báo giá kệ di động Mobile Rack mới nhất:

Công ty Cổ phần Cơ khí Eurorack

Văn phòng: 5/3 Đoàn Thị Điểm, Phường 1, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM

Email: info@eurorack.vn

Tel: 0938 520 379

Facebook: www.facebook.com/eurorackjsc

Ý kiến của bạn