Tin tức

Top 8 kệ chứa hàng nặng Eurorack an toàn tiết kiệm

16:47 PM, 26/01/2024

Lựa chọn kệ chứa hàng nặng phù hợp không chỉ cải thiện mật độ lưu trữ mà còn tiết kiệm chi phí quản trị kho đáng kể. Tùy vào ngành nghề, doanh nghiệp có thể quyết định đầu tư vào từng loại kệ là khác nhau. Cùng Eurorack tìm hiểu 8 mẫu kệ phổ biến nhất hiện nay để có lựa chọn tốt nhất nhé!

MỤC LỤC NỘI DUNG

 

Đặc điểm kệ sắt để hàng nặng

Kệ sắt để hàng nặng là kệ tải lớn >500kg/pallet. Sản xuất từ tiêu chuẩn thép cao cấp, cứng cáp chịu trọng lượng lớn và bền bỉ. Kệ sử dụng pallet cố định vị trí hàng hóa rồi mới đặt lên kệ. Hoạt động bốc xếp chủ yếu thực hiện bằng xe nâng.

1. Kệ chứa hàng nặng là gì?

Kệ chứa hàng nặng là loại kệ để pallet được sử dụng để chứa hàng có mức tải cao. Vì vậy, kệ sẽ có chân trụ, khung đỡ chắc chắn, thanh beam cứng cáp giữ hàng. Kệ tải nặng được sản xuất từ dòng thép cao cấp, cứng cáp và bền bỉ. Đáp ứng yêu cầu chứa hàng tải trọng nặng ở hầu hết các kho xưởng công nghiệp hiện nay.

Các chi tiết cấu tạo của kệ chủ yếu liên kết bằng bulong ốc vít, tạo điều kiện thuận lợi để thay đổi kết cấu khi cần. Toàn bộ khung sắt sơn tĩnh điện hạn chế rỉ sét, hư hỏng do tác động môi trường ngoài.

eurorack-lap-dat-ke-de-hang-nang-double-deep
Eurorack là đơn vị Việt Nam chuyên sản xuất kệ chứa hàng chuẩn châu Âu ISO 9001:2015
 

Trung bình mỗi pallet sẽ chứa khoảng 500kg, mỗi tầng có từ 2 đến 8 pallet. Như vậy, tổng lượng tải trên một tầng có thể lên đến 1000kg, thậm chí là 2000kg, 3000kg hoặc 4000kg. Do đó, không khó hiểu khi kệ tải trọng nặng là sản phẩm quen thuộc đối với các kho hàng có nhu cầu xuất nhập hàng hạng nặng.

 

2. Cấu tạo và vai trò của kệ hạng nặng

Tuỳ vào tình hình nhà kho, chủ đầu tư có thể đưa ra giải pháp lắp đặt hợp lý và thông minh. Muốn tìm kiếm và ứng dụng loại kệ trọng tải nặng phù hợp, bạn đọc cần nắm một vài thông tin cơ bản về cấu tạo cũng như vai trò của nó.

Cấu tạo:

Trừ kệ tay đỡ, đa phần các dòng kệ chứa hàng nặng đều sở hữu những bộ phận chính sau đây: Chân trụ, thanh support, thanh giằng, thanh beam, rào chắn. Nhằm phục vụ cho việc dễ dàng tháo lắp và di chuyển trong tình huống cần thiết, kệ kho hàng nặng được liên kết chủ yếu bằng bu lông, ốc vít.

Ngoài ra, ứng dụng sơn tĩnh điện cũng được xử lý cho toàn bộ khung sắt của kệ. Nhờ phương pháp xử lý bề mặt này, kệ để hàng nặng có thể chống lại các tác nhân làm hư hại, rỉ sét. Chúng bền và có tuổi thọ trung bình 15 đến 20 năm, tối ưu chi phí đầu tư mà vẫn đạt hiệu quả như mong muốn.

Vai trò:

Trong bối cảnh kho bãi “mọc lên như nấm”, nhu cầu lưu trữ hàng hoá tăng cao, kệ đựng hàng nặng được xem là “cứu tinh” của các chủ đầu tư. Câu trả lời cho lý do tại sao doanh nghiệp ưa chuộng dòng kệ này nằm ở lợi ích mà nó mang lại. Hãy cùng Eurorack điểm qua một vài chức năng quan trọng của kệ kho hàng nặng:

- Tối ưu không gian kho: Khi đơn vị “ăn nên làm ra” và bắt đầu hướng đến việc mở rộng quy mô, xuất nhập hàng hoá với số lượng khổng lồ thì không gian nhà kho sẽ bị thu hẹp lại. Để khắc phục điều này, kệ chứa hàng nặng hỗ trợ chủ đầu tư tối ưu mặt bằng kho bãi, tăng khả năng trữ hàng.

- Quản lý hàng hoá: Nhiều kho bãi, nhiều hàng hoá đồng nghĩa với việc người quản lý kho phải đau đầu với công tác kiểm soát hệ thống. Ứng dụng giá kệ hạng nặng, bạn sẽ không còn gặp muôn vàn khó khăn, thách thức bởi lúc này hàng hoá đã được phân loại, sắp xếp gọn gàng. Từ đây, tình trạng hàng mất mát, hư hại cũng khó có thể xảy ra.

- Hỗ trợ xuất nhập hàng nhanh chóng: Sử dụng kệ để hàng nặng cho phép xe nâng nhập hàng, xuất hàng một cách nhanh chóng.

Nhìn chung, lợi ích lớn nhất của kệ trọng tải nặng là tối ưu nguồn lực, tiết kiệm tài nguyên, chi phí cho doanh nghiệp. Đây cũng là niềm mong muốn của bất kỳ nhà kinh doanh nào.

thu-tai-ke-nang-drive-in-eurorack
Cận cảnh quá trình Eurorack chất và thử tải pallet chứa nặng 2000kg lên kệ pallet Drive In
 

8 mẫu kệ chứa hàng nặng được ưa chuộng nhất hiện nay

1. Kệ Selective

Kệ Selective là dòng kệ sử dụng pallet để chứa hàng. Có ưu điểm nổi bật là tạo lối đi rộng (trung bình 3 đến 3.5m), cho phép xe nâng thông thường thoải mái di chuyển trong phạm vi lấy hàng. Cũng vì thế mà kệ còn được gọi là kệ chứa hàng nặng độc lập.

Ứng dụng Selective đem lại cho các kho xưởng năng lực lấy pallet liên tục, đẩy nhanh quá trình xuất nhập mà vẫn đảm bảo khả năng tiếp cận hàng chính xác 100%. Ngoài ra, hệ thống còn tối ưu chiều cao 6m - 8m, chịu tải 1000kg - 3000kg/pallet.

ke-de-hang-nang-selective-eurorack
Kệ chứa linh kiện hạng nặng 700kg/pallet thiết kế 3 tầng beam để hàng
 

Ngày nay, Selective là giải pháp tối ưu cho kho chứa đa dạng chủng loại hàng hóa. Với cấu tạo của kệ tương đối đơn giản so với các dòng kệ khác. Do đó khi có yêu cầu tùy chỉnh khoảng cách giữa các tầng, thì thao tác thực hiện cũng rất thuận tiện.

Kệ Selective được ứng dụng trong nhiều loại kho, ví dụ như kho chứa nguyên vật liệu, vật tư sản xuất công nghiệp, kho thực phẩm, kho hàng tiêu dùng, kho vải vóc. Chi phí lắp đặt kệ không cao, giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể.

>>> Xem thêm: Thông số kỹ thuật và ứng dụng của kệ Selective
 

2. Kệ Drive In

Kệ Drive In sở hữu chiều cao đến 12m, đảm bảo mang lại hiệu quả tối ưu không gian nhà kho. Vì kệ giúp các lối đi giữa các dãy được loại bỏ hoàn toàn, nên hơn 70% diện tích sàn nhỏ kho được sử dụng để cải thiện mật độ lưu trữ.

Cấu trúc rail dẫn pallet chứa lượng lớn hàng hóa đồng nhất theo chiều sâu. Trung bình mỗi pallet trên Drive In rack chứa từ 500kg đến 1000kg. Kệ chỉ sử dụng một lối đi duy nhất, do đó có thể dựa tường để tiết kiệm thêm không gian. 

ke-drive-in-eurorack-tai-Cu-Chi
Eurorack bàn giao công trình kho kệ Drive In tại Củ Chi
 

Nếu bạn muốn áp dụng nguyên tắc LIFO (Last in - First out), hệ thống lưu trữ phổ biến trong kho thực phẩm, nước giải khát, kho lạnh với nhiệt độ bảo quản -60 độ, thì bạn nên lựa chọn kệ Drive In cho kho bãi của mình.

Bạn đọc cần lưu ý rằng tùy theo từng yêu cầu mà ta sẽ đo đạc, thiết kế các thông số kỹ thuật kệ Drive In cho phù hợp để đạt được kết quả lý tưởng.

Video quá trình xe nâng đưa hàng lên kệ Drive in Eurorack | Công trình kho nguyên liệu

 

3. Kệ VNA

Kệ VNA là kệ sắt lối đi hẹp, các lối đi giữa kệ giảm còn 1.7m - 2.2m. Xe nâng sử dụng giữa các dãy thuộc dòng xe nâng ba chiều, thao tác bốc xếp hàng thuận tiện mà không cần quay đầu. 

Ưu điểm vượt trội của kệ so với các dòng kệ khác đó là khả năng tối ưu tốt chiều cao 17m, tận dụng hiệu quả chiều cao tần mái kho cải thiện sức chứa hàng trong kho.

ke-vna-tai-hang-nang
Kho chứa hàng trên pallet với kệ VNA được Eurorack hoàn thành năm 2022
 

Kệ VNA racking sở hữu nhiều ưu điểm tương tự kệ Selective: Khả năng chứa đa dạng chủng loại sản phẩm; Hiệu quả xe nâng tiếp cận trực tiếp đến từng vị trí pallet gần như chính xác tuyệt đối.

Tuy nhiên, do lối đi hẹp nên loại xe nâng được sử dụng cần đạt những yêu cầu đặc biệt: Chúng di chuyển tốt trong không gian hẹp và có tầm với cao để đáp ứng yêu cầu bốc dỡ hàng trên cao. Bạn biết đấy, chi phí đầu tư loại xe nâng chuyên dụng khá cao.

4. Kệ Double Deep

Kệ Double Deep được tạo bởi 2 dãy kệ tải hàng nặng Selective ghép cạnh nhau. Vì thế mà, hầu hết ưu điểm của kệ Selective loại kệ này đều có. Điểm khác biệt và cũng là ưu điểm nổi bật hơn của kệ Double Deep đó là cải thiện sức chứa tốt hơn kệ Selective.

Double Deep tải sâu 4 pallet, mỗi pallet có thể chịu tải <1000kg. Là giải pháp tuyệt vời cho kho cần cải thiện lưu lượng tồn kho lớn, nhưng vẫn đảm bảo 50% hiệu suất bốc dỡ hàng.

ke-hang-nang-double-deep
Kho lạnh kệ Double Deep tối ưu hiệu quả dung tích lưu trữ cùng sức chứa 9000kg/tầng
 

Loại kệ này đang ứng dụng phổ biến tại các kho hàng nông sản, thực phẩm, kho linh kiện điện tử. Trong nhiều trường hợp, kho hàng có thể lắp phối hợp kệ Selective và kệ Double Deep để duy trì hiệu quả hoạt động kho tối ưu.

Không chỉ ứng dụng thông minh trong các kho hàng thông thường, Double Deep còn là giải pháp tối ưu cho các kho chứa hàng làm lạnh, kho cấp đông. Bởi năng lực kệ sắt cứng cáp và khả năng chịu được môi trường khắc nghiệt của kệ là khá cao.

>>> Tìm hiểu thêm những ưu điểm vượt trội của kệ Double Deep so với kệ Selective tại đây

5. Kệ khuôn

Kệ khuôn hạng nặng là kệ khung sắt thiết kế dưới dạng ngăn kéo, chuyên quản lý kho hàng nặng 1500 - 3000kg/khuôn. Các khuôn trang bị bánh xe trượt ra vào linh hoạt. Để thao tác bốc dỡ an toàn, kệ sắt còn lắp bổ sung cần cẩu hỗ trợ lấy hàng ổn định.

Ngoài việc các ngăn kéo được lắp bánh xe chủ động trượt kéo mạnh mẽ, ngăn kéo trên kệ cũng sẽ được hoạt động với trạng thái tĩnh an toàn nhờ thiết bị giảm tốc chuyên dụng khi chịu áp lực tải hàng nặng. Do đó, chúng an toàn tuyệt đối.

ke-khuon-chua-kho-dong-co-hang-nang
Kệ khuôn sắt là giải pháp lý tưởng để quản lý kho hàng hóa hạng nặng trên 3000kg/khuôn
 

Dòng kệ thép có độ chịu lực bền bỉ, bề mặt kim loại được xử lý bằng phương pháp sơn tĩnh điện nên khó bị tác động bởi nhân tố bên ngoài. Do vậy, chủ kho bãi có thể hiệu quả sử dụng ngân sách đầu tư nhờ độ bền của kệ khuôn.

Đối với các kho chứa hàng chuyên dụng như kho hàng phụ tùng, thiết bị cơ khí hạng nặng, kho quản lý cấu trúc máy, kho chứa linh kiện vật tư đóng tàu, sản xuất ô tô, chính kệ để khuôn là phương án tổ chức lưu kho thích hợp duy nhất.

6. Kệ tay đỡ chứa hàng nặng cồng kềnh

Kệ Cantilever, kệ tay đỡ là kệ sắt chuyên chứa hàng nặng kích thước dài, hàng quá khổ, kích thước không ổn định như sắt thép, ống nhựa, ván gỗ, đồ nội thất.

Kệ sắt có cấu tạo là các tay đỡ dài đến 2.5m. Năng lực chịu tải tối đa 1000kg/tay đỡ. Thông thường, mức tải trên mỗi tầng kệ tay đỡ dao động từ 8000 - 9000kg/tầng.

ke-tay-do-chua-hang-nang-eurorack
Kệ tay đỡ tiêu chuẩn thép cao cấp, sơn tĩnh điện chống gỉ hỗ trợ lưu kho gỗ nặng 9 tấn/tầng
 

Ưu điểm của kệ chứa hàng cồng kềnh là thông qua các tay đỡ tạo mặt trước thông thoáng, không bị vướng cột phía trước. Thuận lợi bốc dỡ hàng. Ứng dụng kệ tay đỡ có thể lắp thêm mâm tole hoặc ván ép để chứa nhiều nhóm hàng có quy cách nhỏ hơn.

Để đem đến giải pháp tối ưu nhất cho từng kho hàng, kệ tay đỡ công nghiệp tùy chỉnh kích thước các cánh tay đỡ, số lượng tay đỡ trên tầng đến số lượng các tầng kê hàng sao cho phù hợp nhất.

7. Kệ pallet con lăn

Kệ pallet con lăn là kệ nặng với thiết kế đặc biệt từ hệ thống các con lăn nằm trên khung kệ dốc nghiêng (<3 độ). Chính điểm đặc biệt trong cấu tạo hình thành dòng chảy trọng lực trên kệ, tạo điều kiện thuận lợi di chuyển pallet từ vị trí cao xuống thấp.

Kệ Flow rack không yêu cầu lối đi giữa các dãy nên chứa hàng mật độ cao. Thời gian luân chuyển pallet nhanh nhờ băng tải con lăn trượt pallet thuận lợi, tiết kiệm hơn 40% thời gian xử lý bốc dỡ hàng so với các giá kệ thông thường.

eurorack-lap-dat-ke-hang-nang
Thử tải và bàn giao công trình lắp đặt kệ pallet con lăn
 

Ưu thế về thời gian xuất nhập hàng được cải thiện đáng kể trên hệ thống lưu trữ này. Chưa kể, việc trang bị thiết kế giảm phanh giúp quá trình bốc dỡ hàng diễn ra trên hệ thống an toàn tuyệt đối.

Ứng dụng kệ pallet kiểm định an toàn nghiêm ngặt, cung cấp cho nhiều đầu tư giải pháp lưu kho lý tưởng trong nhiều kho chứa thực phẩm, nước giải khát, dược phẩm. Đặc biệt là các kho chứa vật tư sản xuất quy mô cực đại.

8. Kệ Push Back

Kệ tải nặng Push Back cũng hoạt động dựa trên nguyên lý trọng lực. Thiết kế dốc nghiêng nhưng sử dụng các xe trượt để quản lý xuất nhập hàng từ một phía. Xe trượt hỗ trợ đưa pallet ra vào phạm vi lưu trữ thuận lợi, giảm thiểu thời gian xử lý công việc.

Mỗi line lưu trữ từ 2 – 5 pallet theo chiều sâu. Trung bình với sức tải 500 - 1000kg/pallet, kệ Push Back giải pháp tuyệt vời cho kho cần tăng công suất lưu trữ mức cao, quản lý xuất nhập hàng từ một hướng.

ke-nang-push-back-eurorack
Eurorack chuyên sản xuất và lắp đặt kệ Push Back để hàng trọng tải lớn
 
 
Trong ứng dụng nhà kho thông minh, Push Back cùng với các dòng kệ tiêu biểu như pallet con lăn hay robot Shuttle đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các thương hiệu lớn hiện nay.
 

Báo giá kệ chứa hàng nặng Eurorack

Kệ để hàng nặng đa dạng mẫu mã, đặc điểm cấu tạo cùng quy cách kỹ thuật dẫn đến chi phí đầu tư là khác nhau trên từng dòng thiết kế. Hơn nữa, mỗi phương án thực sự tối ưu khi được khảo sát trực tiếp và thiết kế riêng biệt.

Nhằm giúp quý khách hàng có thể ước tính sơ bộ chi phí đầu tư khi lắp đặt kệ tiêu chuẩn, mời quý khách xem thêm bảng báo giá kệ để hàng tổng quan. Lưu ý, nội dung báo giá chỉ mang tính chất tham khảo, tuỳ vào từng trường hợp và thời gian báo giá, giá thành sản phẩm kệ kho chứa hàng nặng có thể dao động khác nhau.

>>> Tham khảo: BÁO GIÁ KỆ KHO HÀNG

Để nhận được báo giá kệ để hàng nặng chính xác, Eurorack hy vọng sẽ được lắng nghe nguyện vọng của quý khách. Căn cứ trên layout nhà kho cùng một số tiêu chuẩn khác, đội ngũ kỹ thuật kinh nghiệm của chúng tôi sẽ đưa ra phương án tối ưu cùng nội dung báo giá hoàn chỉnh cho kho hàng của bạn.

Mua giá kệ hạng nặng HCM ở đâu uy tín?

Eurorack tự hào là thương hiệu hàng đầu trong sản xuất và thi công kệ chứa hàng đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Eurorack sở hữu dây chuyền cơ khí chế tạo nhập khẩu từ châu Âu và Nhật Bản cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe, kệ chứa hàng Eurorack đăng ký độc quyền nhận được sự tín nhiệm của nhiều thương hiệu tầm cỡ: Nestle, Vinamilk, Coca Cola, Pepsico, DKSH, Frieslandcampina hay Lotte Mart, v.v.

Không ngừng nỗ lực và vươn lên, chúng tôi mang đến bạn quy trình sản xuất hoàn thiện, tự động nhiều khâu. Qua đó, cắt giảm tối đa chi phí gia công nhằm mang đến tay khách hàng giải pháp lưu trữ chất lượng, giá tốt trực tiếp không qua trung gian.

Hình ảnh công trình thực tế của Eurorack

ke-chua-hang-nang
Tuyển chọn nguyên liệu thép tiêu chuẩn ISO 9001 tại nhà máy sản xuất kệ nặng Eurorack
 
cong-trinh-ke-robot-ban-tu-dong-eurorack
Lắp đặt kệ robot Shuttle để hàng đang là xu hướng lưu kho của nhiều ngành nghề hiện nay
 
ke-pallet-con-lan-de-hang-nang
Hoàn thiện kiểm tra và nghiệm thu kho lắp kệ pallet con lăn sản xuất chuẩn châu Âu
 
ke-push-back-eurorack-san-xuat
Kệ Push Back di chuyển hàng nhanh bằng các xe trượt, tối ưu quy trình xuất nhập thông minh
 

Khi ứng dụng công nghệ ngày càng trở nên phổ biến trong nhiều ngành nghề, bao hàm cả ngành hàng lưu trữ và quản lý tồn kho. Không ít kho bãi, nhà xưởng chuyển hướng lắp đặt kệ robot bán tự động. Một hệ thống quản trị tồn kho thông minh, xử lý xuất nhập với vận tốc 35m/phút, an toàn tuyệt đối bằng công nghệ robot hiện đại.

Kệ robot hay còn được gọi Radio Shuttle rack thương hiệu Eurorack xử lý yêu cầu tải lên đến 3000kg/pallet, pallet vận hành với tốc độ 40m/phút, giúp xe nâng xuất nhập hàng liên tục một cách nhanh chóng. Đây cũng là một trong những sản phẩm kệ chịu tải nặng chủ lực của chúng tôi. 

ke-robot-eurorack-chua-hang-nang-thong-minh
Kệ robot Shuttle Eurorack xuất nhập hàng nhanh, an toàn tuyệt đối nhờ cảm biến tự động
 

Lưu ý khi mua kệ tải trọng nặng

Với những lợi ích mà kệ tải trọng nặng mang lại, chắc chắn rằng các chủ nhà kho sẽ quan tâm đến việc mua kệ phù hợp cho kho bãi của mình. Để mua được dòng kệ như mong muốn, bạn đọc cần lưu ý một số vấn đề như sau:

- Mục đích sử dụng, không gian và diện tích nhà kho: Kệ tải trọng nặng có thể được ứng dụng cho nhiều loại kho hàng. Do đó, trước khi mua kệ, chủ kho xưởng cần xác định mục đích sử dụng cũng như diện tích, không gian kho.

- Sản phẩm cần lưu trữ trong kho: Mặc dù có một số loại kệ chứa đa dạng chủng loại sản phẩm song tốt hơn hết thì nhà đầu tư nên dựa vào hàng hoá mình cần lưu trữ mà lựa chọn kệ chính xác.

- Độ chắc chắn và độ chịu tải của kệ: Cuối cùng, tải trọng và độ bền của kệ là nhân tố quan trọng mà doanh nghiệp nên cân nhắc kỹ càng khi mua kệ. Khi kệ bền, nhà đầu tư cũng tránh được vấn đề phải bỏ ra nhiều chi phí cho việc cải thiện hoặc mua mới kệ.

Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn sẽ tìm được loại kệ để hàng nặng phù hợp với kho hàng của mình. Nếu có thắc mắc nào, liên hệ trực tiếp đến Eurorack để nhận được tư vấn miễn phí từ chuyên gia.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Cơ khí Eurorack

Địa chỉ: 5/3 Đoàn Thị Điểm, Phường 1, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0938 520 379

Email: info@eurorack.vn

 

Ý kiến của bạn