Tin tức

Tổng hợp 7 tiêu chí đánh giá đơn vị vận chuyển uy tín

16:44 PM, 05/08/2022

Giảm tải gánh nặng vận hành Logistics, dịch vụ vận chuyển của bên thứ ba ngày càng trở nên phổ biến. Đương nhiên, khách hàng luôn muốn nhận sản phẩm chất lượng trong thời gian nhanh nhất với chi phí thấp nhất. Vậy làm thế nào để chọn được dịch vụ vận chuyển tốt? Bài đăng tập trung làm rõ 7 tiêu chí đánh giá đơn vị vận chuyển uy tín. Qua đó giúp bạn sở hữu dịch vụ lý tưởng.

dịch vụ vận chuyển


1. Minh bạch bảng giá vận chuyển

Công khai bảng giá là điều kiện tiên quyết để khách hàng có cơ sở nghiên cứu và chọn lọc phương án vận chuyển phù hợp. Thông tin minh bạch được thể hiện qua công thức tính cùng các điều khoản liên quan đến phí vận chuyển.

Chi phí vận chuyển tác động không nhỏ đến giá thành sản phẩm. Song, không phải lúc nào nhà cung cấp rẻ nhất cũng là lựa chọn tốt nhất.

Lưu ý: Bảng báo giá dịch vụ vận chuyển thường mang tính chất thông tin tham khảo. Do chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố nên từng phương án vận chuyển có đơn giá khác nhau. Trường hợp để nhận hỗ trợ báo giá chính xác, doanh nghiệp nên liên hệ trực tiếp đến nhà cung cấp để được tư vấn tiết.

Tham khảo: 7 thủ thuật tuyệt vời để cắt giảm chi phí vận chuyển

2. Mức độ tin cậy

Mức độ uy tín của đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp tuân thủ tiêu chuẩn về thời gian. Tuyệt đối không xảy ra tình trạng chậm trễ trong giao nhận.

Việc chọn một hãng ổn định là điều cần thiết để phục vụ nhu cầu vận chuyển liên tục. Sẽ không có lợi nếu giao hàng với một hãng vận chuyển không ổn định dù chi phí thấp. Đó là lý do vì sao chúng tôi khuyên bạn nên xem xét kỹ lưỡng năng lực ổn định của họ một cách đầy nhất quán: Đã có mặt trên thị trường bao lâu? Họ có sở hữu cơ sở vật chất đáng tin cậy? Làm thế nào để họ cạnh tranh với các nhà cung cấp khác?

giao hàng miễn phí

 

3. Hàng hóa nhận cam kết an toàn

Mỗi tổ chức có quy trình giao nhận hàng riêng đảm bảo hàng chuyển đến tay người nhận nhanh và an toàn. Để đánh giá chất lượng dịch vụ, an toàn là một trong những tiêu chuẩn hàng đầu: Lô hàng không bị mất cắp, hư hỏng hay giữ nguyên hiện trạng vốn có?

4. Cung cấp đa dạng hình thức vận chuyển

Đơn vị vận chuyển nhận đánh giá cao khi có tính đa dạng về các hình thức vận chuyển. Khách hàng dễ dàng lựa chọn hình thức giao nhận thuận tiện, tiết kiệm đáng kể chi phí.

Tham khảo: Vận tải đa phương thức là gì? Đặc điểm của hình thức này

vận chuyển đa phương thức

 

5. Rõ ràng về các điều khoản

Các điều khoản trong hợp đồng cần nhận được cam kết rõ ràng giữa các bên. Điều khoản sẽ bảo vệ quyền lợi quyền và lợi ích đôi bên, đặc biệt là về chính sách bảo hiểm. Phòng khi sự cố xảy ra, bạn nhận lại đền bù là giá trị theo thẩm định thiệt hại.

6. Linh hoạt trong xử lý các vấn đề mang tính

Dù đã được hồi sinh sau đại dịch, Logistics vẫn còn diễn biến khó lường. Muốn hợp tác hiệu quả và lâu dài, hãy xem xét khả năng đơn vị vận chuyển có tổ chức làm việc chuyên nghiệp. Thể hiện tính linh hoạt thông qua cách “dập lửa” khủng hoảng?

xử lý các tình huống trong vận chuyển

7. Đánh giá từ đối tác trước đó

Một nhà cung cấp đáng tin cậy xây dựng danh tiếng tích cực từ những đối tác trước đó. Sự tín nhiệm từ nhóm khách hàng cũ thể hiện hồ sơ năng lực vượt trội của nhà cung cấp dịch vụ. Hãy lựa chọn phương án bảo vệ lợi ích dài hạn thay vì tiết kiệm được tiền trong thời gian ngắn!

Khi lợi thế cạnh tranh không còn ở khía cạnh chất lượng hay chi phí, mà trên chính tốc độ giao hàng. Khách hàng luôn muốn nhận được hàng trong thời gian ngắn nhất để tiết kiệm tối đa chi phí. Lựa chọn dịch vụ vận chuyển uy tín chính là phương án tốt nhất để doanh nghiệp tối ưu chi phí. Có rất nhiều nguyên tắc cần phải lưu ý khi lựa chọn dịch vụ vận chuyển. Hy vọng bài viết hửu ích để bạn vận dụng thực tiễn công việc!

Ý kiến của bạn