Tin tức

7 tiêu chí đánh giá kệ siêu thị đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng

16:25 PM, 27/09/2022

Khi kinh doanh bán lẻ trở thành xu hướng, cũng là lúc nhu cầu lắp đặt kệ siêu thị liên tục tăng đột biến. Trong khi, thị trường kệ thật giả lẫn lộn. Mánh khóe nào giúp bạn an tâm hơn khi lắp đặt? Được chắt lọc từ kinh nghiệm thực tiễn của chúng tôi, 7 tiêu chí đánh giá kệ siêu thị dưới đây chắc chắn sẽ là nguồn tham khảo bổ ích dành cho bạn!

siêu thị bán lẻ
 

1. Về cấu tạo

Bộ kệ siêu thị tiêu chuẩn khi đáp ứng kết cấu được tạo thành từ các bộ phận: chân trụ, tay bass, nẹp, lứng chắn, mâm tole, rao. Tất cả thiết kế theo những tiêu chuẩn riêng biệt. Tiêu chuẩn cho từng chi tiết là khác nhau. Để ý kỹ đến từng chi tiết để chất lượng tổng thể trên kệ đạt hiệu quả cao nhất.

Trong đó, vì chịu trách nhiệm chứa hàng trực tiếp và quyết định không gian để hàng sẽ được sử dụng hiệu quả ra sao, nên mâm tole nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt về quy cách độ rộng. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà số mâm tole trên mỗi thiết kế là khác nhau. Chúng có thể là 2, 3, 4 đến 5 tầng mâm tole...

Nếu để ý một chút, bạn sẽ nhận ra một điểm khác biệt giữa các mâm tole có khả năng chịu tải lớn và chịu tải thấp, phụ thuộc vào chi tiết gân tăng cứng.

2. Về thiết kế đa dạng

Để đáp ứng nhu cầu trưng bày đa dạng sản phẩm ngày một tăng cao, các loại kệ siêu thị không ngừng cải biến, thiết kế đa dạng mẫu mã lẫn kích thước. Như vậy, không chỉ sử dụng hiệu quả không gian có sẵn, đây còn mang lại phương án mua sắm tối ưu cho người dùng. Chúng gián tiếp tạo không gian lối đi để khách hàng thuận tiện tiếp cận nhóm hàng có nhu cầu mua sắm.

Dưới đây là những giá kệ siêu thị được ứng dụng nhiều nhất hiện nay:

kệ siêu thị lưng lưới

Không phủ nhận mức độ đa dạng của kệ siêu thị đang được bàn báy trên thị trường. Tuy nhiên, thiết kế tối ưu không thể được chọn bừa một cách ngẫu nhiên. Hãy có nghiên cứu và chọn lọc có nghiên cứu.

3. Về thiết kế an toàn

Trong nghệ thuật trưng bày hàng mẫu, việc nhìn nhận vai trò của kệ siêu thị không chỉ ở lợi thế trưng bày hàng hóa thông minh, mà còn phải đảm bảo hiệu quả an toàn trong thời gian lưu trữ.

Tất nhiên, nói luôn luôn dễ với làm. Bởi với những sản phẩm mang tính tiêu chuẩn hóa cho từng nhu cầu cụ thể như kệ siêu thị rất khó để đưa ra tiêu chuẩn đánh giá chung. Eurorack sẽ liệt kê và gợi ý đến bạn một số lưu ý như:

Lòng mâm hẹp hay khó khăn trong việc cố định hàng trưng bày. Do đó, lòng mâm cần rộng và phẳng. Khung kệ có độ chịu lực cao, bền bì và không cong veo. Các góc cạnh mài nhẵn, không sắc nhọn.

Tham khảo:

4. Về chất liệu kệ

Là sản phẩm đã phổ biến và được ưa chuộng trong kinh doanh bán lẻ. Kệ siêu thị chất lượng được sản xuất từ nguyên liệu sắt thép cao cấp, có khả năng chịu tải, chống gỉ tốt.

5. Về khả năng chịu tải

Tuy không phải chịu áp lực nặng nề về mặt tải trọng nhưng khả năng chịu tải vẫn là tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng cao hay thấp của kệ siêu thị.

Kệ có sức tải đủ lớn, sẽ cứng cáp và khó bị cong vẹo bởi tác động từ bên ngoài. Trung bình, mỗi giá kệ siêu thị có thể hoạt động với sức tải lên đến 100kg/giá kệ. Riêng dòng kệ siêu thị mâm tôn lưng kín, có khả năng chịu tải cao hơn.

6. Sơn tĩnh điện

Những chiếc kệ siêu thị chất lượng thường được phủ một lớp sơn tĩnh điện. Lớp sơn phủ đều và kín bề mặt đến tận ngóc ngách. Công nghệ phun sơn đạt tiêu chuẩn khi đảm bảo lớp sơn bóng đẹp, chắc chắn và bảo vệ giá kệ an toàn trước các tác nhân gây gỉ sét từ môi trường ngoài.

Hơn nữa, vì là công cụ củng cố khả năng hiển thị hàng hóa trước nên đòi hỏi cao về tính thẩm mỹ. Cũng chính vì thế mà nó đòi hỏi lớp sơn cần bóng đẹp và có độ bám chắc.

giá kệ siêu thị rẻ
Mẫu kệ siêu thị mâm tôn lưng đục lỗ (Thiết kế đơn)
 
kệ mâm tôn lưng đục lỗ
Mẫu kệ siêu thị mâm tôn lưng đục lỗ (Thiết kế đôi)
 
kệ siêu thị mâm tôn lưng liền
Mẫu kệ siêu thị mâm tôn lưng liền (Thiết kế đôi)
 

7. Tối ưu không gian & Nguồn gốc xuất xứ

Không chỉ đáp ứng yêu cầu trưng bày nhóm hàng cùng lượng hàng nhất định, kệ còn phải đảm bảo cân đối với diện tích không gian cửa hàng hiện có. Điều này đồng nghĩa, hệ thống hỗ trợ trưng bày bắt mắt và tương thích với diện tích cửa hàng nhưng vẫn phải tạo điều kiện để người mua hàng di chuyển thuận lợi trong quá trình mua hàng.

Giải pháp cho vấn đề trên đó là nhìn nhận vấn đề ở góc độ đặc tính sản phẩm chứ không phải là yêu cầu tải trọng. Cụ thể định hướng kinh doanh những mặt hàng nào với số lượng ra sao sẽ quyết định tiêu chuẩn thiết kế của kệ siêu thị.

Nguồn gốc có ảnh hưởng rất lớn đến cam kết chất lượng kệ. Kệ sắt uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thông tin đặc điểm kỹ thuật về nguồn nguyên liệu sắt thép, tiêu chuẩn chất lượng.

Cảnh báo sử dụng kệ siêu thị hiệu quả nhất

  • Sử dụng đúng tải trọng
  • Sử dụng thiết kế phù hợp cho từng mặt hàng
  • Đặt kệ ở vị trí thích hợp
  • Thường xuyên giữ vệ sinh lau chùi

Sau thời gian sử dụng, giá kệ bám đọng nhiều bụi bẩn. Không chỉ gây mất mỹ quan, về lâu dài chúng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng kệ.

kệ siêu thị để hàng trưng bày
 

Giá kệ siêu thị với chức năng chính là hỗ trợ hàng hóa trưng bày gọn gàng, bắt mắt. Bên cạnh những tiêu chí đánh giá chất lượng dựa trên nhận xét trực diện. Các chủ đầu tư cũng nên chọn nguồn hàng từ nhà cung cấp uy tín có nhiều năm kinh nghiệm để giúp bạn có được sản phẩm tốt nhất.

Không phải thiết kế nào cũng cho công dụng như nhau. Bài toán đặt ra là làm sao để doanh nghiệp chọn được thiết kế phù hợp cho cửa hàng của mình.

Nếu quý khách hàng có câu hỏi dành cho Eurorack về kệ siêu thị, hãy gọi ngay đến chúng tôi qua hotline 0938 520 379 để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Ý kiến của bạn
DMCA.com Protection Status