Tin tức

7 thủ thuật ứng dụng vận tải đa phương thức thành công

21:40 PM, 11/01/2023

Vận tải đa phương thức đem đến lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp trong hoạt động Logistics. Phương thức giúp tiết kiệm chi phí, trong khi vẫn đáp ứng tiêu chuẩn giao hàng nhanh với ít nỗ lực nhất. Vấn đề là: Làm thế nào để doanh nghiệp ứng dụng phương thức vận chuyển đa phương thức mang lại hiệu quả cao nhất? Một số lời khuyên dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tận dụng tối đa ưu thế của phương thức vận chuyển này.

Xem thêm: Vận tải đa phương thức là gì? Đặc điểm của hình thức này

 
thủ thuật vận tải đa phương thức
Vận tải đa phương thức là hình thức vận chuyển hàng hóa tiết kiệm tối đa chi phí
 

1. Lên kế hoạch trước

Vận chuyển bằng cách kết hợp nhiều phương thức vận chuyển tương đối phức tạp. Áp dụng hình thức vận tải đa phương thức phải trên cơ sở nghiên cứu và sàn lọc thông tin kỹ lưỡng. Bằng cách lập kế hoạch vận chuyển trước thời hạn và đảm bảo rằng mọi bước đều diễn ra đúng tiến độ. Chưa kể, có thể xác định phương thức nào không phải là lựa chọn phù hợp cho tuyến đường thực hiện đơn hàng.

Sự kết hợp giữa các phương thức vận chuyển hàng hóa bằng cách lên kế hoạch thực hiện đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra đúng tiến độ. Điều quan trọng là phải thực hiện trên một chiến lược hợp lý và nhất quán.

2. Lựa chọn phương án kết hợp hiệu quả

Hiệu quả của hình thức vận tải đa phương thức dựa vào hiệu quả từng phương thức mang lại trên nguyên tắc giảm nguy cơ sự chậm trễ và duy trì mức độ hài lòng của khách hàng. Tận dụng tối đa ưu điểm cũng như khắc phục nhược điểm của từng phương thức để có phương án tốt nhất.

Sự kết hợp giữa hai hay ba phương thức vận chuyển độc lập thành phương thức vận chuyển tích hợp cần được xem xét trên nhiều tiêu chuẩn. Trong đó có thể nói đến trọng lượng, kích thước kiện hàng; Thời gian hoàn thành điểm giao nhận; Chi phí định mức cho phép. Tận dụng việc di chuyển trên tuyến đường ngắn như một cách tiết kiệm chi phí.

3. Chọn tải phù hợp

Trong khi sự khác biệt về trọng lượng và kích thước có ảnh hưởng đến lịch trình di chuyển. Thì tải trọng phù hợp vận chuyển là chìa khóa cho các mối quan hệ hiệu quả giữa các phương thức vận tải. Để ngăn chặn sự dịch chuyển hàng hóa và hư hỏng sản phẩm trong quá trình vận chuyển, ràng buộc về mặt tải trọng là cực kỳ quan trọng đối với năng lực vận chuyển ổn định.

vận tải đa phương thức
Mô hình vận tải đa phương thức ngày càng được ứng dụng rộng rãi
 

4. Điều chỉnh mô hình phù hợp

Nhà quản trị thường chỉ định tuyến đường mà hàng hóa đi thuận tiện nhất. Nhưng trong một số trường hợp, việc đưa hàng hóa lên các tuyến đường vận chuyển có thể sử dụng phương thức khác. Sự linh hoạt trên các tuyến đường vận chuyển có thể kiểm soát chi phí vận tải đa phương thức.

Trong nhiều trường hợp, việc ra quyết định phụ thuộc vào tuyến đường, thời gian vận chuyển và mức giá cho một tải trọng cụ thể được tùy chỉnh dựa trên ứng dụng thực tiễn.

5. Theo sát lịch trình cùng thông tin báo giá

Mỗi tuyến đường quyết định lựa chọn mức ngân sách tương thích. Trong đó, thời gian giao hàng luôn là vấn đề lớn đối với chi phí vận hành Logistics. Các quy định về điểm giao và điểm nhận có thể đẩy chi phí lên cao. Tùy vào phương thức vận chuyển xác minh, quy định về điểm giao và nhận quyết định mức định giá cụ thể.

6. Tối ưu mật độ xếp hàng

Giao hàng tốt khi đúng thời gian và đầy đủ về mặt số lượng lẫn chất lượng. Càng nhiều khoảng không gian trống bên trong phương tiện vận chuyển, càng làm tăng nguy cơ va chạm và hư hỏng bên trong giữa các kiện hàng. Việc lấp đầy khoảng trống bằng chất độn và chèn lót khoảng trống mang lại cam kết an toàn trong quá trình di chuyển.

7. Xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển

Dự báo tốt và giao tiếp phong phú là chìa khóa cho các mối quan hệ hiệu quả. Sợi dây liên kết giữa nhà cung cấp dịch vụ và đơn vị giao nhận đảm bảo chuỗi cung ứng diễn ra trơn tru. Mang lại cơ hội tuyệt vời để giảm chi phí.

Mối quan hệ hợp tác khắng khít cũng là tiền đề để chủ hàng thương lượng một mức giá tốt, quá trình thực hiện đơn hàng trong điều kiện lý tưởng nhất bằng hình thức vận tải sử dụng nhiều phương thức.

>>> Tổng hợp 7 tiêu chí đánh giá đơn vị vận chuyển uy tín

Thách thức không chỉ đang đe dọa đến hệ thống vận tải đa phương thức nói riêng và ngành hậu cận nói chung nếu không thiết lập phương án làm việc hoàn chỉnh. Tuân thủ của quy định về các nguyên tắc trong quản trị vận tải đa phương thức mang lại sự linh hoạt.

Ý kiến của bạn