Lĩnh vực

Bao bì

Hàng hóa được sản xuất ngày càng nhiều, kéo theo nhu cầu về bao bì ngày càng tăng. Quy mô lớn đòi hỏi hệ thống chứa hàng phải hiệu quả. Nắm bắt được vấn đề này, Eurorack tư vấn giúp bạn các giải pháp kệ chứa bao bì tối ưu nhất qua bài viết sau.

 

kệ chứa bao bì
Kệ chứa bao bì nặng trên pallet
 

1. Kệ Selective

 

Kệ chứa hàng Selective sẽ là giải pháp hàng đầu cho doanh nghiệp của bạn. Tải trọng kệ lớn tương đương 1000 – 6000kg/tầng dễ dàng đáp ứng mọi nhu cầu lưu trữ, dù là bao bì kích thước lớn hay trọng tải nặng.

 

Bên cạnh đó, kệ Selective cho phép bạn lưu trữ nhiều chủng loại bao bì khác nhau. Lối đi rộng tạo điều kiện thuận lợi để tiếp cận trực tiếp đến hàng cần lấy với hiệu suất chính xác 100%. Điều này giúp các doanh nghiệp sản xuất nhiều chủng loại bao bì quản lý tốt hơn hoạt động xuất - nhập hàng.

 

kệ chứa bao bì kho hàng hạng nặng
Kệ Selective chứa bao bì khối lượng lớn
 

2. Kệ trung tải

 

Sử dụng kệ trung tải để lưu trữ những loại bao bì kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ, giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí hơn so với kệ Selective. Thiết kế mâm tole có sẵn tải tối đa 800kg/tầng, thích hợp với các kho bao bì quy mô vừa và nhỏ.

Đây cũng là hệ thống lưu trữ giúp bạn chứa được nhiều chủng loại sản phẩm, dễ dàng tiếp cận xếp dỡ bằng tay hoặc xe thang di động. Ngoài ra trong trường hợp cần tinh chỉnh khoảng cách giữa các tầng, kệ trung tải dễ dàng cho phép người dùng điều chỉnh độ rộng/ hẹp giữa các tầng để tối ưu nhất với nhu cầu sử dụng.

 

kệ trung tải kho bao bì
Lưu trữ bao bì nhỏ bằng kệ trung tải
 

3. Kệ Cantilever

 

Ngoài 2 loại kệ phổ biến là kệ Selective và kệ trung tải, doanh nghiệp còn có thể sử dụng kệ tay đỡ (Cantilever) để chứa bao bì. Hệ thống kệ sắt với các tay đỡ dài, lồng gọn bao bì vào trong. Khả năng chịu tải của loại kệ tương đối ấn tượng, có thể đạt mức 9000kg/tầng.

Để thuận tiện, kệ tay đỡ có thể thiết kế thêm mâm tole để cất giữ hàng tốt hơn. Tuy nhiên, loại kệ này ít được sử dụng vì khó khăn trong việc lưu trữ kho có nhiều loại bao bì quy cách khác nhau. Hơn nữa, chi phí lắp đặt loại kệ này tương đối đắt đỏ.

 

kệ tay đỡ chứa hàng kho bao bì
Sử dụng kệ tay đỡ để lưu trữ bao bì

 

Trên đây là các loại kệ phổ biến được ứng dụng trong hệ thống lưu trữ bao bì. Tùy vào nhu cầu lưu trữ của doanh nghiệp, có thể sẽ cần những giải pháp thiết kế tối ưu hơn. Nếu có thắc mắc nào, hãy liên hệ với Eurorack để nhận được sự tư vấn miễn phí từ các chuyên gia.

 

 

Ý kiến của bạn

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU

Nhiều thương hiệu lớn đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm kệ của EURORACK
nestle
long thành
Frieslandcampina vietnam
dksh