Lĩnh vực

Giải pháp kệ tự động kho FMCG

Để đáp ứng nhu cầu ngày một tăng của xã hội, các kho tiêu dùng nhanh được xây dựng ngày càng nhiều với quy mô và công suất lớn hơn. Những kho này yêu cầu phải có tốc độ lưu chuyển hàng liên tục. Vì vậy, việc quản lý và lưu trữ hàng hóa như thế nào cho hiệu quả luôn là thách thức lớn đối với doanh nghiệp. Nhằm giúp bạn giải quyết một phần khó khăn, Eurorack đưa ra một số giải pháp kệ chứa hàng sau đây.

 

ke-tieu-dung-nhanh
Kệ kho lưu trữ hàng tiêu dùng nhanh

 

1. Kệ Selective

 

Đối với kho tiêu dùng nhanh, kệ Selective chính là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Đặc điểm của hệ thống kho này cần lưu trữ nhiều mặt hàng khác nhau. Trong đó, nhiều sản phẩm có thời hạn bảo quản ngắn, cần phải kiểm soát chặt chẽ. Ngoài ra, hàng tiêu dùng có lượng tiêu thụ rất lớn, đòi hỏi tốc độ xuất nhập hàng cao và liên tục. Những tiêu chí này, kệ Selective có thể đáp ứng một cách hoàn hảo.

 

Mỗi pallet trên kệ được đặt ở một vị trí riêng, không ảnh hưởng đến pallet khác. Khả năng tiếp cận trực tiếp hàng hóa đạt 100%. Nhiều lối đi rộng giúp xe nâng di chuyển dễ dàng. Nhờ vào những ưu điểm này, kệ Selective chắc chắn đáp ứng kỳ vọng của bạn.

 

ke-de-hang-3
Lựa chọn tối ưu nhất với kệ Selective

 

2. Kệ VNA

 

Những kho hàng mái cao có thể tận dụng kệ VNA để lưu trữ được nhiều hàng hơn. Chiều cao tối đa của chúng lên đến 17m. Chiều rộng của lối đi được thu hẹp ở mức đáng kể. Nhờ đó, lượng hàng hóa mà bạn lưu trữ tăng lên đến 40% so với Selective. Bạn có thể chứa nhiều sản phẩm hơn trong kho của mình nhưng khả năng tiếp cận trực tiếp vẫn đạt mức tối đa là 100%.

 

Tốc độ xuất nhập hàng của kệ VNA có phần chậm hơn do lối đi hẹp. Tuy nhiên, điều này sẽ không phải là vấn đề lớn đối với kho của bạn. Chi phí đầu tư xe nâng là điều bạn cần phải cân nhắc. Do đây là loại xe chuyên dụng, có tầm với cao, giá thành đắt đỏ.

 

ke-de-hang-cong-nghiep
Tận dụng chiều cao kho hàng bằng kệ VNA

 

3. Kệ Double Deep

 

Kệ Double Deep được tạo bởi 2 dãy kệ Selective nằm đối lưng vào nhau. Nhờ thiết kế này nên lối đi được giảm bớt, từ đó công suất chứa hàng được tăng lên. Nhược điểm của loại kệ này là khả năng chọn lọc hàng hóa chỉ đạt 50%, để lấy được sản phẩm bên trong, bạn cần di chuyển hàng bên ngoài ra trước. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn tốc với tốc độ lưu chuyển của kho.

 

Mặc dù bị hạn chế về khả năng xuất nhập hàng, nhưng kệ Double Deep lại giúp chúng ta giải quyết vấn đề lưu trữ. Chúng là giải pháp cho các nhà kho bị hạn chế diện tích với số lượng sản phẩm cần chứa lớn. Hãy cân nhắc và tính toán cẩn thận trước khi lựa chọn loại kệ này.

 

ke-double-deep-tieu-dung-nhanh
Tăng mật độ lưu trữ với kệ Double Deep

 

4. Kệ ASRS

 

Kệ ASRS là hệ thống chứa hàng hoàn toàn tự động, việc xuất nhập hàng được thực hiện 100% bằng robot. Nhờ đó, năng suất hoạt động được nâng lên mức tối đa. Kho được quản lý bằng phần mềm nên hạn chế khả năng mất cắp, điều thường xảy ra trong các kho lớn. Loại kệ này phù hợp với những nhà kho có quy mô và công suất cực lớn, yêu cầu tốc độ lưu chuyển cao.

 

Điểm hạn chế duy nhất của kệ ASRS là yêu cầu số vốn đầu tư khổng lồ. Đây cũng chính là rào cản lớn nhất khiến hầu hết các doanh nghiệp không thể sở hữu được hệ thống này. Tuy nhiên, chỉ cần bạn đầu tư được loại kệ này ngay từ đầu, việc vận hành chúng về sau sẽ tạo lợi thế cực lớn cho hoạt động kinh doanh của bạn. Lợi ích trước nhất chính là tiết kiệm một lượng lớn chi phi nhân công và quản lý kho xưởng.

 

ke-chua-hang-tieu-dung
Hệ thống kệ tự động ASRS

 

5. Kệ trung tải

 

Các loại kệ kể trên là giải pháp thích hợp cho các kho vừa và lớn. Đối với kho hàng nhỏ thì kệ trung tải chính là lựa chọn tối ưu. Loại kệ này sở hữu toàn bộ những tính năng và đặc điểm của kệ Selective nhưng với tải trọng thấp hơn. Hàng hóa lưu trữ là hạng nhẹ, số lượng ít, và không cần dùng đến pallet. Việc bốc xếp hàng có thể thực hiện bằng tay hoặc xe thang di động.

 

Kệ trung tải được lựa chọn chủ yếu bởi nhà phân phối nhỏ hoặc nhà bán lẻ. Chi phí đầu tư của loại kệ này thấp, bạn có thể dễ dàng mang chúng về cho kho hàng của mình.

 

ke-trung-tai-eurorack
Kệ trung tải cho kho vận quy mô vừa và nhỏ

 

6. Kệ thép V

 

Đối với các kho tiêu dùng nhỏ, ngoài kệ trung tải chúng ta còn có thể sử dụng kệ thép V. Loại kệ này có thải trọng thấp hơn, tối đa là 300 kg/tầng, chi phí đầu tư cũng tiết kiệm hơn, vừa dùng để chứa hàng, vừa tận dụng trưng bày sản phẩm khi cần thiết.

 

ke-thep-v-eurorack
Kệ thép V cho hàng hóa nhẹ

 

Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn sẽ lựa chọn được hệ thống kệ chứa hàng phù hợp cho kho tiêu dùng nhanh của mình. Tuy nhiên, trong việc thiết kế và bố trí kho hàng sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề mà bản thân không xử lý được. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí từ chuyên gia của Eurorack nhé!

 

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Cơ khí Eurorack

Địa chỉ: 5/3 Đoàn Thị Điểm, Phường 1, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

SĐT: (028) 39 953 088

Hotline: 0938 520 379

Emai: info@eurorack.vn

 

 

Ý kiến của bạn

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU

Nhiều thương hiệu lớn đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm kệ của EURORACK
nestle
long thành
Frieslandcampina vietnam
dksh
DMCA.com Protection Status