Lĩnh vực

Giải pháp kệ tự động kho FMCG

Đáp ứng nhu cầu ngày một tăng của xã hội, các kho tiêu dùng nhanh được xây dựng ngày càng nhiều với quy mô và công suất lớn. Đứng trước yêu cầu kho hàng tiêu dùng phải xử lý yêu cầu công việc với tốc độ lưu chuyển hàng liên tục, Eurorack đưa ra một số giải pháp kệ chứa hàng tối ưu sau.

 

ke-tieu-dung-nhanh
Kệ kho lưu trữ hàng tiêu dùng nhanh
 

1. Kệ Selective

 

Đối với kho tiêu dùng nhanh, kệ Selective chính là lựa chọn lý tưởng nhất. Đặc điểm hệ thống cần lưu trữ nhiều mặt hàng khác nhau. Trong đó, nhiều sản phẩm có thời hạn bảo quản ngắn, cần kiểm soát chặt chẽ. Ngoài ra hàng tiêu dùng có lượng tiêu thụ rất lớn, yêu cầu tốc độ xuất nhập hàng cao và liên tục. Những tiêu chí này, kệ Selective hoàn toàn đáp ứng một cách hoàn hảo.

 

Mỗi pallet trên kệ được đặt ở một vị trí riêng, không ảnh hưởng đến pallet khác. Khả năng tiếp cận trực tiếp pallet đạt 100%. Nhiều lối đi rộng để xe nâng di chuyển dễ dàng. 

 

ke-de-hang-3
Lựa chọn tối ưu nhất với kệ Selective
 

2. Kệ VNA

 

Những kho hàng mái cao có thể tận dụng kệ VNA để lưu trữ được nhiều hàng hơn. Chiều cao tối đa của chúng lên đến 17m. Chiều rộng của lối đi được thu hẹp ở mức đáng kể. Nhờ đó, lượng hàng hóa mà bạn lưu trữ tăng lên đến 40% so với Selective. Bạn có thể chứa nhiều sản phẩm hơn trong kho của mình nhưng khả năng tiếp cận trực tiếp vẫn đạt mức tối đa là 100%.

 

Tốc độ xuất nhập hàng của kệ VNA có phần chậm hơn do lối đi hẹp. Tuy nhiên, điều này sẽ không phải là vấn đề lớn đối với kho của bạn. Chi phí đầu tư xe nâng là điều bạn cần phải cân nhắc. Do đây là loại xe chuyên dụng, có tầm với cao, giá thành đắt đỏ.

 

ke-de-hang-cong-nghiep
Tận dụng chiều cao kho hàng bằng kệ VNA
 

3. Kệ Double Deep

 

Kệ Double Deep được tạo bởi 2 dãy kệ Selective nằm đối lưng vào nhau. Nhờ giảm bớt diện tích lối đi, nên công suất chứa hàng được tăng lên. Nhược điểm của loại kệ này nằm ở khả năng chọn lọc pallet chỉ đạt 50%. Điều này đồng nghĩa để lấy được pallet bên trong, các pallet bên ngoài phải được đưa ra trước. Điều này ảnh hưởng rất lớn tốc đến tốc độ lưu chuyển của kho.

 

Mặc dù bị hạn chế về khả năng xuất nhập hàng, nhưng kệ Double Deep lại giúp kho hàng giải quyết vấn đề lưu trữ. Chúng là giải pháp cho các nhà kho bị hạn chế diện tích với lưu lượng chứa lớn.

 

ke-double-deep-tieu-dung-nhanh
Tăng mật độ lưu trữ với kệ Double Deep
 

4. Kệ ASRS

 

Kệ ASRS là hệ thống chứa hàng hoàn toàn tự động, việc xuất nhập hàng được thực hiện 100% bằng robot. Nhờ đó, năng suất hoạt động được nâng lên mức tối đa. Kho được quản lý bằng phần mềm hạn chế tình huống mất cắp - Điều thường xảy ra trong các kho lớn.

 

Điểm hạn chế duy nhất của kệ ASRS là yêu cầu số vốn đầu tư lớn. Rào cản khiến hầu hết doanh nghiệp chưa thể vận hành hệ thống này. Tuy nhiên chỉ cần đầu tư phù hợp ngay từ đầu, lợi thế cho hoạt động kinh doanh của bạn là cực lớn. Lợi ích trước nhất chính là tiết kiệm một lượng lớn chi phi nhân công và quản lý kho xưởng.

 

ke-chua-hang-tieu-dung
Hệ thống kệ tự động ASRS
 

5. Kệ trung tải

 

Các loại kệ kể trên là giải pháp thích hợp cho các kho lớn. Đối với kho hàng nhỏ, kệ trung tải chính là lựa chọn tối ưu. Kệ sở hữu toàn bộ những tính năng ưu việt của kệ Selective nhưng với tải trọng thấp hơn. Kho hàng trọng lượng nhẹ, số lượng ít và không cần dùng đến pallet. Việc bốc xếp hàng có thể thực hiện bằng tay hoặc xe thang di động.

 

Kệ trung tải được lựa chọn chủ yếu bởi nhà phân phối nhỏ hoặc nhà bán lẻ. Chi phí đầu tư loại kệ này tương đối thấp và dễ dàng tự lắp ráp tại kho.

 

ke-trung-tai-eurorack
Kệ trung tải cho kho vận quy mô vừa và nhỏ
 

6. Kệ thép V

 

Đối với các kho tiêu dùng nhỏ, ngoài kệ trung tải chúng ta còn có thể sử dụng kệ thép V. Kệ sắt có trải trọng thấp, tối đa là 300kg/tầng. Chi phí đầu tư cũng tiết kiệm hơn, vừa dùng để chứa hàng vừa tận dụng trưng bày sản phẩm khi cần thiết.

 

ke-thep-v-eurorack
Kệ thép V cho hàng hóa nhẹ
 

Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn sẽ lựa chọn được hệ thống kệ chứa hàng phù hợp cho kho hàng tiêu dùng nhanh của mình. Tuy nhiên, trong việc thiết kế và bố trí kho hàng, phát sinh rất nhiều vấn đề là chuyện khó tránh khỏi. Đừng lo lắng, Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí từ chuyên gia Eurorack nhé!

 

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Cơ khí Eurorack

Địa chỉ: 5/3 Đoàn Thị Điểm, Phường 1, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

SĐT: (028) 39 953 088

Hotline: 0938 520 379

Emai: info@eurorack.vn

Ý kiến của bạn

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU

Nhiều thương hiệu lớn đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm kệ của EURORACK
nestle
long thành
Frieslandcampina vietnam
dksh