Lĩnh vực

kệ để hóa chất tiêu chuẩn Euro

Trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh hóa chất, an toàn luôn là điều được chú trọng. Lựa chọn kệ để hóa chất như thế nào để đảm bảo lưu trữ an toàn, vừa thuận tiện trong việc xếp dỡ là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Hiểu nỗi lo của khách hàng, Eurorack mang đến một số giải pháp kệ chứa hàng sau.

 

ke-hoa-chat
Kệ để hóa chất là kệ chứa pallet hạng nặng, chắc chắn khi chịu tải trọng lớn
 

1. Kệ Selective

 

Đối với những loại hóa chất nguy hiểm chứa trên nhiều loại thùng, túi đựng với những đặc tính khác nhau yêu cầu tránh tác động từ bên ngoài, kệ Selective là sự lựa chọn chính xác. Ưu điểm linh động cao, có thể tiếp cận trực tiếp với pallet chứa hàng cần lấy. Việc này giúp giá kệ tránh tác động đến những kiện hàng xung quanh, hạn chế khả năng hóa chất rơi khỏi kệ.

 

Một ưu điểm khác của kệ Selective là khả năng lưu trữ nhiều loại hóa chất khác nhau, doanh nghiệp có thể để nhiều chất hóa học trên cùng một kệ, thay vì phải đầu tư kệ riêng. Bên cạnh đó, kệ Selective có tải trọng lớn (500 – 6000 kg/tầng), giúp doanh nghiệp bảo quản được khối lượng lớn hóa chất.

 

chemical-selective-racking
Cất giữ chất hóa học bằng kệ Selective truy xuất liên tục, chính xác 100%
 

2. Kệ trung tải

 

Tương tự như kệ Selective, kệ trung tải cũng có thể tiếp cận trực tiếp với hóa chất cần lấy, hạn chế tối đa khả năng va chạm, ảnh hưởng đến những chất hóa học xung quanh. Chúng ta cũng có thể lưu trữ nhiều loại hóa chất khác nhau trên kệ. Do kệ trung tải được thiết kế có sẵn mâm tole, bạn có thể đặt trực tiếp hóa chất lên kệ mà không cần dùng Pallet.

 

Sử dụng kệ trung tải để hóa chất sẽ tiết kiệm chi phí đầu tư hơn so với kệ Selective, tuy nhiên tải trọng của chúng cũng sẽ thấp hơn (300 – 800 kg/tầng). Loại kệ này phù hợp với những doanh nghiệp không cần phải lưu trữ nhiều hóa chất hoặc kho hóa chất khối lượng nhỏ, có thể xếp dỡ bằng tay.

 

ke-trung-tai-chua-hoa-chat
Kệ trung tải kho hàng hóa chất Eurorack sản xuất và lắp đặt tại Đà Nẵng

 

3. Kệ Drive-in

 

Khi công ty cần bảo quản một lượng lớn hóa chất đồng nhất, kệ Drive-in sẽ là giải pháp phù hợp. Loại kệ này giúp tăng mật độ chứa hàng, do giảm không gian lối đi cho xe nâng. Kệ Drive-in tối ưu hóa không gian kho hiện có, lưu trữ khối lượng nhiều hơn nhưng khả năng tiếp cận hóa chất cần lấy lại kém hơn so với kệ Selective, bởi áp dụng nguyên tắc nhập sau xuất trước (LIFO).

 

Các chất lưu trữ cũng cần phải đảm bảo an toàn và yêu cầu tránh tác động từ bên ngoài. Ngoài ra, các chất hóa học cần được đóng gói cẩn thận, không rò rỉ hoặc gây nguy hiểm trong trường hợp rơi ngả khỏi kệ.

 

ke-chua-hoa-chat
Kệ Drive In lưu trữ hiệu quả kho hóa chất chứa số lượng lớn dung dịch đồng nhất
 

4. Sử dụng Pallet để xếp chồng

 

Sử dụng Pallet để cất giữ hàng hóa là giải pháp tuyệt vời giúp lưu trữ hóa chất đồng nhất. Chúng giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí do không cần phải đầu tư kệ để hóa chất. Trong trường hợp muốn di dời vị trí, pallet xếp chồng hỗ trợ linh hoạt, trái lại hệ thống kệ chứa hàng lại "bất di bất dịch".

 

Các Pallet được bố trí một cách gọn gàng và có thể xếp dỡ bằng tay. Hóa chất lưu trữ không yêu cầu quy trình bảo quản nghiêm ngặt. Việc sử dụng pallet căn cứ trên những loại hàng hóa to, đồng nhất về kích thước và dễ xếp chồng.

 

chemical-racking
Kệ pallet xếp chồng cất giữ hóa chất lên cao, linh hoạt chuyển đổi vị trí khi cần thiết
 

Những lưu ý khi sử dụng kệ để hóa chất

 

  • Hóa chất thuộc mặt hàng nguy hiểm, do đó trước khi đưa vào khu lưu trữ, chúng cần được đóng gói an toàn bên trong thùng hoặc túi đựng.
  • Khu vực bảo quản hóa chất cần được chiếu sáng tốt, thông gió thích hợp, đảm báo lối đi đủ rộng và tránh xa nguồn nhiệt.
  • Cam kết kệ bảo quản hóa chất được neo chặt vào sàn, cố định chắc chắn ngăn chặn trường hợp mất thăng bằng.
  • Ưu tiên sử dụng hệ thống nhập trước, xuất trước (FIFO) tránh dung dịch cũ hao hụt và biến chất mà vẫn không được xuất kho.
  • Dán nhãn tủ bảo quản hóa chất theo loại hoặc theo mối nguy để có phương án quản lý hiệu quả.
  • Sự tiếp xúc ngẫu nhiên giữa các hóa chất tương thích có thể dẫn đến cháy nổ hoặc phản ứng hóa học nguy hiểm, đảm bảo cung cấp ngăn cách vật lý.

 

kho hàng hóa chất
 

Lưu ý: Tiếp xúc với dung dịch chất hóa học khiến khung kệ hóa chất dù được bọc lót tốt nhờ sơn tĩnh điện vẫn bị mài mòn và xuống cấp. Lên lịch kiểm tra thường xuyên hóa chất có hết hạn sử dụng, hư hỏng và tính toàn vẹn của hệ thống kệ lưu trữ hóa chất giúp bạn tránh rủi ro không đáng có

. Ngoài ra, bạn cần lập kế hoạch ứng phó khẩn cấp sự cố tràn hoặc rò rỉ hóa chất.

Một giá kệ hóa chất thông minh xác định đúng hiệu suất vận hành của kho lưu trữ và là cách thức hữu hiệu củng cố năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp. 

Xem thêm: Kệ công nghiệp Eurorack tiêu chuẩn châu Âu giá tốt tận xưởng

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có được giải pháp lưu trữ tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Tùy vào chất hóa học cần bảo quản, bạn có thể sẽ cần những thiết kế kệ chứa hóa chất đặc biệt. Hãy liên hệ với Eurorack để được tư vấn miễn phí từ chuyên gia và có được sự lựa chọn đúng đắn.

 

 

Ý kiến của bạn

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU

Nhiều thương hiệu lớn đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm kệ của EURORACK
nestle
long thành
Frieslandcampina vietnam
dksh