Lĩnh vực

Kệ Chứa Hóa chất

Trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh hóa chất, an toàn luôn là điều được chú trọng. Lựa chọn kệ chứa hàng như thế nào để vừa đảm bảo lưu trữ an toàn, vừa thuận tiện trong việc xếp dỡ là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Hiểu được nỗi lo của khách hàng, Eurorack mang đến một số giải pháp kệ để hóa chất sau.

 

ke-hoa-chat
Giải pháp kệ để hóa chất cho doanh nghiệp

 

1. Kệ Selective

 

Đối với những loại hóa chất nguy hiểm, yêu cầu tránh tác động từ bên ngoài thì kệ Selective sẽ là sự lựa chọn chính xác. Ưu điểm của loại kệ này chính là độ linh động cao, có thể tiếp cận trực tiếp với chất cần lấy. Việc này giúp tránh tác động đến những chất hóa học xung quanh, hạn chế khả năng hóa chất rơi ra khỏi kệ, đảm bảo an toàn.

 

Một ưu điểm khác của kệ Selective là khả năng lưu trữ nhiều loại hóa chất khác nhau. Doanh nghiệp có thể phân chia khu vực để nhiều chất hóa học trên cùng một kệ, thay vì phải đầu tư kệ riêng cho mỗi chất. Bên cạnh đó, kệ Selective có tải trọng lớn (500 – 6000 kg/tầng), giúp doanh nghiệp bảo quản được khối lượng lớn hóa chất.

 

chemical-selective-racking
Cất giữ chất hóa học bằng kệ Selective

 

2. Kệ trung tải

 

Tương tự như kệ Selective, kệ trung tải cũng có thể tiếp cận trực tiếp với hóa chất cần lấy, giúp hạn chế tối đa khả năng va chạm, ảnh hưởng đến những chất hóa học xung quanh. Chúng ta cũng có thể lưu trữ nhiều loại hóa chất khác nhau trên kệ này. Do kệ trung tải được thiết kế có sẵn mâm tole, bạn có thể đặt trực tiếp hóa chất của mình lên kệ mà không cần dùng Pallet.

 

Sử dụng kệ trung tải để hóa chất sẽ tiết kiệm chi phí đầu tư hơn so với kệ Selective, tải trọng của chúng cũng thấp hơn (300 – 800 kg/tầng). Loại kệ này phù hợp với những doanh nghiệp không cần phải lưu trữ nhiều hóa chất, các chất được bảo quản có khối lượng nhỏ, có thể xếp dỡ bằng tay.

 

ke-trung-tai-chua-hoa-chat
Giải pháp sử dụng kệ trung tải để hóa chất

 

3. Kệ Drive-in

 

Khi công ty cần bảo quản một lượng lớn hóa chất đồng nhất, kệ Drive-in sẽ là giải pháp phù hợp. Loại kệ này giúp tăng mật độ chứa hàng, tiết kiệm diện tích nhà kho do giảm không gian lối đi cho xe nâng. Kệ Drive-in sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm do lưu trữ được khối lượng nhiều hơn so với kệ Selective.

 

Tuy nhiên, khả năng tiếp cận hóa chất cần lấy của kệ này kém hơn so với kệ Selective, áp dụng nguyên tắc nhập sau xuất trước (LIFO). Các chất lưu trữ cũng cần phải đảm bảo an toàn và không yêu cầu tránh tác động từ bên ngoài. Ngoài ra, các chất hóa học cần được đóng gói cẩn thận, không rò rỉ hoặc gây nguy hiểm trong trường hợp rơi ngả khỏi kệ.

 

ke-chua-hoa-chat
Lưu trữ lượng lớn hóa chất đồng nhất bằng kệ Drive-in

 

4. Sử dụng Pallet để xếp chồng

 

Sử dụng Pallet để cất giữ hàng hóa là giải pháp tuyệt vời giúp lưu trữ hóa chất đồng nhất. Chúng giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí do không cần phải đầu tư kệ để hóa chất. Các Pallet được bố trí một cách gọn gàng và có thể xếp dỡ bằng tay.

 

Hóa chất lưu trữ không yêu cầu quy trình bảo quản nghiêm ngặt. Việc sử dụng pallet phù hợp lưu trữ những loại hàng hóa to, đồng nhất về kích thước và dễ xếp chồng.

 

chemical-racking
Tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng Pallet để cất giữ chất hóa học

 

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có được giải pháp lưu trữ tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Tùy vào chất hóa học cần bảo quản, bạn có thể sẽ cần những thiết kế kệ để hóa chất đặc biệt. Hãy liên hệ với Eurorack để được tư vấn miễn phí từ chuyên gia và có được sự lựa chọn đúng đắn.

 

 

Ý kiến của bạn

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU

Nhiều thương hiệu lớn đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm kệ của EURORACK
nestle
long thành
Frieslandcampina vietnam
dksh
DMCA.com Protection Status